Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeXã HộiNữ sinh nhặt ve chai nhận học bổng 1 tỷ của Đại...

Nữ sinh nhặt ve chai nhận học bổng 1 tỷ của Đại học Anh Quốc: “Sinh ra em có 9 lạng, bố bảo bỏ đi nhưng mẹ quyết nuôi em”

Mới đây, câu chuyện về nữ sinh Nghệ An phải nhặt ve chai, rửa bát thuê nuôi 3 người thân bệnh tật lại xuất sắc giành học bổng 1 tỷ đồng của Đại học Anh Quốc BUV khiến dân mạng không khỏi thán phục.

Rửa bát thuê, nhặt ve chai nuôi 3 người thân bệnh tật

Khi mới chào đời, cô bé chỉ nặng 900g, bác sĩ nói khó nuôi được, gia đình nên “chuẩn bị hậu sự”. Ấy vậy mà ngay từ khi còn đi học, cô gái “yếu đuối” đó đã từng có thời gian phải đi nhặt ve chai, rửa bát thuê nuôi cả gia đình.

Đó là em Nguyễn Thị Oanh sinh ra tại xóm Phú Thành, xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Gia đình Oanh ở xã thuộc dạng hộ nghèo, năm học lớp 12 – khi mà em phải tập trung ăn học thì Oanh đã phải đi rửa bát thuê, nhặt ve chai để lấy tiền chăm sóc cho bà ngoại nằm liệt giường, ông trẻ bị mù và mẹ em bị đau xương không đi lại được.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đều đặn hàng ngày, sáng em đi học, trưa về nấu cơm, tắm cho ông bà khuyết tật, tối đi lm rồi lóc cóc vào viện chăm mẹ. Tuy cuộc sống khó khăn là thế nhưng nữ sinh này luôn lấy học tập là mục tiêu phấn đấu của mình.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Không có tiền học thêm, cô bé này thường mượn thêm sách vở của bạn để tham khảo. Ban ngày không có điều kiện học, Oanh chuyển sang học về đêm. Thế nhưng trong suốt 12 năm phổ thông, năm nào Oanh cũng đạt học sinh giỏi.

Ước mơ mở một trung tâm dưỡng lão miễn phí cho người già cô đơn

Oanh còn nhớ, giữa năm 2020 khi chuẩn bị thi tốt nghiệp, bà ngoại Oanh mất. Gia đình vốn khánh kiệt, nay thêm tang lễ cho bà, Oanh dự định thi hết phổ thông rồi xin làm công nhân phụ giúp mẹ.

(Nguồn: Internet)

Oanh được cô Vũ Thị Dung – người sáng lập tổ chức Khát Vọng – giới thiệu tới học bổng của đại học BUV. Thời điểm này nhờ sự giúp đỡ của quỹ Khát Vọng, cô bé đã biết tới học bổng “Trái tim sư tử”.

Trong buổi phỏng vấn xin học bổng, cô gái 18 tuổi cũng nói về ước mơ mở một trung tâm dưỡng lão miễn phí cho người già cô đơn: ‘Nhìn bà ngoại và ông trẻ được mẹ chăm sóc yêu thương, em cũng hy vọng sau này mình làm được những việc như thế’.

(Nguồn: Internet)

Ngày nhận được kết quả của con gái, bà Vinh bám chặt đôi bàn tay chai sần lên bàn thờ người mẹ vừa khuất núi: “Cháu Oanh được đi học tiếp rồi mẹ ạ”. Nói rồi bà òa khóc.

Tháng 7/2020, Oanh là sinh viên duy nhất đạt được học bổng có tên ‘Trái tim sư tử’ với giá trị một tỷ đồng cho 3 năm học chính và một năm học tiếng Anh tại trường.

Tổng hợp – Tiểu Bình – thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments