Nữ sinh ngoại thương mắc K đã điều trị thành công

0
1056

Thủy Tiên đã mạnh mẽ đấu tranh chiến thắng căn bệnh quái ác và chính thức xuất hiện sau hơn 1 năm điều trị.

Nhiều người cho rằng cứ mắc “K” là cuộc đời đặt dấu chấm hết, xác định thời gian sống chỉ còn tính bằng từng ngày. Thế nhưng, câu chuyện của cô bạn Thủy Tiên, nữ sinh trường Đại học Ngoại thương đã truyền cảm hứng đến các bệnh nhân không may mắc căn bệnh quái ác này, cũng như lan tỏa đến giới trẻ những ý nghĩa sống tích cực.

Đặng Trần Thủy Tiên, 20 tuổi nữ sinh ĐH Ngoại Thương mắc căn bệnh quái ác giai đoạn 2 cách đây một năm. Đó có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời Thủy Tiên, một cô gái ở tuổi đôi mươi với vô vàn ước mơ, dự định nhưng nó gần như sụp đổ khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Thế nhưng, Thủy Tiên đã mạnh mẽ vượt qua. Cô bảo lưu kết quả học tập để bước vào một quá trình điều trị hóa chất dài ngày. Việc điều trị hóa chất khiến cơ thể mệt mỏi, đau đớn và rụng hết tóc nhưng Thủy Tiên vẫn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời.

Thậm chí, dù đang mắc bệnh nhưng bằng tinh thần lạc quan cùng niềm tin mãnh liệt, Thủy Tiên đã đăng ký tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương do nhà trường tổ chức. Thủy Tiên thay đổi cuộc sống tích cực hơn, kiên cường và đầy nghị lực.

Và phép màu đã đến, mới đây sau hơn 1 năm điều trị, Thủy Tiên vui mừng thông báo đã đẩy lùi được căn bệnh quái ác đó. Cô chính thức được xuất hiện, tóc đã mọc trở lại và ngày càng tươi vui, khỏe khoắn hơn.

Có lẽ không còn gì hạnh phúc, vui mừng hơn điều này. Cả cộng đồng mạng cũng tấp nập để lại bình luận chúc mừng Thủy Tiên, mừng cho nữ sinh với ý trí và nghị lực kiên cường. “Đây là thời khắc mà mình mong chờ nhất, được cầm trên tay ‘tấm bằng tốt nghiệp trường K. Cho đến tận giờ phút này, mình vẫn không thể tin được là đã xuất viện. Hơn 1 năm qua, quả thực là hành trình dài đầy cảm xúc: từ u uất, tuyệt vọng cho đến niềm hạnh phúc, bình yên thực sự trong tâm trí.

Mình không nhớ nổi bao nhiêu lần truyền hóa chất vào trong ven, bao lần suy nghĩ tiêu cực, nghĩ mình là gánh nặng cho gia đình. Không thể nhớ và cũng không muốn nhớ, điều mình ghi nhớ nhất và đáng giá nhất là bài học về lòng tốt, sự tử tế và tình yêu thương.

Mình thật sự cảm ơn mọi người rất nhiều! Chúng ta không ai biết trước được ngày mai, nhưng hãy thật can đảm, sống hết mình cho hôm nay bạn nhé! Vì cuộc đời thật đẹp biết bao nhiêu!“, Thủy Tiên chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân.

Câu chuyện của Thủy Tiên và nhiều bệnh nhân kiên cường khác chính là nguồn cảm hứng cho bao người: Hãy sống tích cực, suy nghĩ tích cực ắt phép màu sẽ đến. Hiện tại sức khỏe đã ổn định, Thủy Tiên chia sẻ dự định sẽ tập trung vào việc học cũng như dành thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh, mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, bất hạnh.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here