NSƯT Võ Hoài Nam trải lòng về vai diễn: Tôi xem phim mình đóng nhiều lúc phải cúi gằm mặt xuống!

0
432

Qua từng bộ phim, mỗi diễn viên sẽ có những cảm nhận riêng về vai diễn của mình và nghệ sĩ Võ Hoài Nam cũng vậy.

Sau 16 năm “ở ẩn”, dừng mọi hoạt động phim ảnh để hoàn thành nghĩa vụ với gia đình, năm 2021, nam tài tử Võ Hoài Nam xuất hiện trở lại trên màn ảnh nhỏ. Với vai ông Sinh – 1 người cha chịu nhiều oan khuất nên không dám nhận con, Võ Hoài Nam đã khiến không ít khán giả phải xuýt xoa với từng phân cảnh.

Nguồn ảnh Internet

Đặc biệt, trong tập 26 của Hương vị tình thân phần 2, khoảnh khắc ông Sinh mơ được dắt tay con gái lên lễ đường thành hôn đã lấy nước mắt của nhiều khán giả.

Nguồn ảnh Internet

“Anh Võ Hoài Nam diễn quá dã man, kết thúc cảnh quay diễn viên quần chúng cứ xì xào”
Chia sẻ về cảnh quay này, nam tài tử cho biết khi anh diễn xong, phía dưới khán giả đều đỏ hoe mắt:

Nguồn ảnh Internet

“Cảnh quay tôi dắt con gái lên lễ đường, tôi muốn thể hiện cảm xúc của một ông bố hạnh phúc, được nhận con sau bao nhiêu năm cách trở. Với tâm lý đó, khi đứng trên lễ đường trao tay Nam vào tay Long tôi đã khóc.

Nguồn ảnh Internet

Lúc tôi diễn xong, nhìn xuống bên dưới thấy khán giả đều đỏ hoe mắt. Nhưng đạo diễn thì bảo: Đoạn này anh diễn như hài. Vậy nên đạo diễn không sử dụng đoạn tôi khóc mà quay tiếp “đúp” khác, thể hiện sự vui vẻ, thoải mái như 1 ông bố bình thường trong ngày vui của con gái. Tôi hơi tiếc một chút, nhưng tôi tôn trọng sự lựa chọn của đạo diễn”.

Nguồn ảnh Internet

Nam tài tử cũng thừa nhận vai ông Sinh là vai diễn khiến anh “tốn nhiều nước mắt” nhất trong số những bộ phim anh tham gia diễn xuất:

Nguồn ảnh Internet

“Từ xưa đến nay tôi chưa có vai diễn nào khóc nhiều như vậy. Sau 16 năm vắng bóng, có lẽ những giọt nước mắt tiếc nuối của cả 16 năm đó đã đổ dồn vào phim này”.

Võ Hoài Nam tiết lộ, sau một thời gian dài anh trở lại màn ảnh nhỏ nên người nhà rất ủng hộ:

Nguồn ảnh Internet

“Không chỉ vợ con, mà họ hàng của tôi cũng đều rất háo hức chờ xem phim Hương vị tình thân. Vì đã quá lâu rồi tôi mới trở lại màn ảnh nhỏ. Nhưng tôi cũng không biết mọi người cảm nhận như thế nào về vai diễn của mình hay về cả phim. Vì xem phim xong, vợ con tôi khóc nhiều quá!

Thú thực, bản thân tôi đã đọc kịch bản, trực tiếp diễn rồi mà nhiều lúc xem lại vẫn phải cúi gằm mặt xuống giả vờ làm việc gì đó, mắt rơm rớm và cay sống mũi, vì xúc động”.

Nam tài tử chia sẻ, từ khi đọc kịch bản anh đã hình dung được khán giả sẽ có phản hồi tốt về vai diễn ông Sinh:

Nguồn ảnh Internet

“Mỗi khi gặp bình luận nào ấn tượng về vai diễn ông Sinh, các con lại đọc cho tôi nghe. Thú thực tôi không quá bất ngờ khi khán giả thích ông Sinh, vì khi đọc kịch bản, với tuyến nhân vật như thế, hoàn cảnh của nhân vật như thế, tôi đã biết nhân vật này sẽ ấn tượng với khán giả”.

Trở lại màn ảnh nhỏ khi đã là ông bố 4 con, tài tử Võ Hoài Nam cho hay anh không bận tâm tới danh hiệu, không màng tới những lời tung hô. Điều anh cần là được đáp lại nỗi nhớ của khán giả, được cống hiến cho nghệ thuật:

Nguồn ảnh Internet

“Đã gần 20 năm từ khi phim Cảnh sát hình sự lên sóng, giờ gặp tôi khán giả vẫn chào “chú Chiến”, “anh Chiến”, đó chính là niềm vui của tôi, tôi chỉ cần như thế thôi!

Ở tuổi của tôi hiện tại, làm nghề không phải là để nhận giải hay để được trao danh hiệu này nọ. Tôi làm nghề là để được “chui” vào nỗi nhớ của mỗi khán giả.

Nguồn ảnh Internet

Sau 16 năm quay lại với nghề, được vai diễn như vai ông Sinh, gây được ấn tượng với khán giả thì tôi rất thích. Nhưng tôi luôn tâm niệm rằng không có đỉnh điểm, cũng không có xuất sắc ở thời điểm hiện tại. Nhân vật xuất sắc nhất của tôi luôn còn ở phía trước, ở những phim tiếp theo.

Nếu còn kịch bản hay, còn được khán giả ủng hộ tôi vẫn sẵn lòng “đốt cháy” mình để không phụ lòng những nỗi nhớ, những ký ức của khán giả. Nếu còn đứng trước ống kính, tôi sẽ vẫn còn nỗ lực để làm tròn mỗi vai diễn của mình”.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here