NSƯT Trọng Trinh và cuộc hôn nhân với vợ trẻ kém 16 tuổi: Quen nhau qua mai mối, bị chinh phục bởi sự quan tâm

0
1359

Trước khi đến với người vợ thứ 2, Trọng Trinh từng có thời gian đắm chìm trong cảm giác tổn thương tinh thần vì cuộc ly hôn cũ.

Đạo diễn Trọng Trinh sinh năm 1957, từng được nhiều người biết đến trong vai trò diễn viên qua các phim Săn bắt cướp, Gió qua miền tối sáng… Từ năm 1997, anh chuyển hướng sang công việc đạo diễn với hàng loạt phim thành công như: Sân tranh, Sang sông, Ban mai xanh, Cầu vồng tình yêu, Tình yêu không hẹn trước, Zippo, mù tạt, Cả một đời ân oán.

(Nguồn: Internet)

Thành công trong sự nghiệp ở cả hai vai trò diễn viên và đạo diễn nhưng cuộc sống riêng tư của NSƯT Trọng Trinh lại khá trắc trở.
Sau 20 năm chung sống với người vợ đầu tiên, cố gắng gượng để vun đắp hạnh phúc gia đình nhưng không thể, Trọng Trinh quyết định ly hôn. Một mình anh nuôi nấng 2 con.

(Nguồn: Internet)

Nhớ về quãng thời gian tồi tệ sau ly hôn, Trọng Trinh kể trên Thể thao văn hóa: “Một lần sau khi đi quay về, đêm tôi bị cảm rất nặng, lần đó tôi thực sự lo sợ. Lúc đó tôi đã gọi con tôi mang quyển sổ ra xem mình còn nợ ai cái gì, những ai còn nợ mình…
Sáng hôm sau con tôi gọi tôi dậy, thật may là tôi trở lại bình thường. Sau đó tôi lái xe đi lăng quăng một vòng Hồ Tây, Hồ Gươm… Qua cơn đó tôi trở nên khác hẳn, tôi đã nghĩ tại sao mình cứ phải sống u ám, khổ sở thế làm gì”.

(Nguồn: Internet)

Nhìn Trọng Trinh chuyên tâm vào phim ảnh để quên đi tổn thương tinh thần, bạn bè ai cũng nghĩ phải mất một thời gian rất lâu nữa để anh có thể tìm lại niềm tin với phụ nữ và cuộc sống hôn nhân.

(Nguồn: Internet)

Sau một lần hôn nhân đổ vỡ, tháng 1/2011, đạo diễn Trọng Trinh tái hôn. Bà xã của Trọng Trinh sinh năm 1973, tên Lan Phương, quê ở Đà Nẵng. Sau khi làm đám cưới, Lan Phương theo chồng ra Hà Nội và làm hậu phương cho anh theo đuổi đam mê làm phim.

Theo lời kể của Trọng Trinh, hai người quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè. Lần đầu tiên trò chuyện qua điện thoại, Trọng Trinh bị ấn tượng bởi giọng nói nhẹ nhàng, hơi trầm ấm một chút của Lan Phương.

(Nguồn: Internet)

Trọng Trinh kể, từ khi quen nhau, chiều nào Lan Phương gọi điện cho anh để tâm sự. Rồi bỗng một hôm cô không gọi nữa, anh thấy hụt hẫng, gọi lại và thế là “rơi vào bẫy”.
Nhưng “binh pháp” hiệu quả nhất mà Lan Phương sử dụng chính là sự quan tâm. Biết Trọng Trinh dễ bị cảm lạnh, cô cẩn thận đặt những túi trà gừng ở chỗ anh hay lui tới (trên ô tô, góc phòng làm việc…) và thế là mỗi lần nhìn thấy món đồ nhỏ xinh đó, anh sẽ nghĩ ngay tới cô.
Sau rất nhiều năm sống cảnh gà trống nuôi con, giờ nhận được sự quan tâm đầy yêu thương và trân thành của một người phụ nữ, nam đạo diễn đã chính thức bị “đốn gục”.

(Nguồn: Internet)

Nói về khoảng cách tuổi tác giữa hai vợ chồng, NSƯT Trọng Trinh cho biết anh cũng cố gắng tập để tính cách và tâm hồn mình trẻ trung hơn, phù hợp hơn với Lan Phương.
Còn về tính cách của hai người, Trọng Trinh tiết lộ trên Vnexpress: “Tôi ít nói, cô ấy sôi nổi, thích trò chuyện. Tôi tính tình mềm mỏng, dịu dàng. Cô ấy là người miền Trung nên khẳng khái, thẳng thắn. ‘Một điều nhịn, chín điều lành’, tôi luôn tự nhủ như vậy.

Khi sống chung, hai vợ chồng cũng cần rõ ràng mọi chuyện, tránh cả nể, nhu nhược vì điều đó dễ tạo ra khoảng cách, dẫn đến rạn nứt. Những điều này tôi rút ra được từ cuộc hôn nhân trước”.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ chăm sóc và lo lắng cho chồng và con riêng của chồng như ruột thịt của mình, Lan Phương còn hết lòng vì công việc của chồng. Trọng Trinh kể, tất cả các phim của anh, vợ đều xem và đưa ra nhận xét của riêng mình để chồng rút kinh nghiệm.
Thậm chí, khi đọc kịch bản thấy chồng sắp có “cảnh nóng” với một nữ diễn viên, Lan Phương còn tò mò dò hỏi ngày quay và bí mật đến xem như thế nào.

(Nguồn: Internet)

Ở tuổi xế chiều, NSND Trọng Trinh có cuộc sống viên mãn êm đềm bên vợ trẻ. Nhiều người tò mò chuyện nam nghệ sĩ ngoài 60 tuổi có thêm con không, ông khéo léo trả lời: “Tôi không cố tình không có con, nếu muốn tôi đã có con từ lâu rồi vì chúng tôi vẫn rất khỏe mạnh. Tôi quyết để mọi chuyện thuận theo tự nhiên chứ không cố gắng để có”.

Tổng hợp: Tâm An- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here