NSƯT Trần Đức: Chấp nhận bị ghét vì nghệ thuật từ trùm xã hội đen đến thành bố chồng quốc dân

0
1333

Là một trong những gương mặt diễn viên thường xuyên đóng vai phản diện nhưng gần đây, NSƯT Trần Đức bỗng “lột xác” từ “trùm xã hội đen” thành “bố chồng quốc dân” khiến khán giả không khỏi bất ngờ.
Trên lĩnh vực sân khấu, nghệ sĩ Trần Đức chuyên đóng vai hiền lành, tử tế. Tuy nhiên, khi sang truyền hình, ông vô tình được phân vào vai phản diện. Nam nghệ sĩ sử dụng lợi thế của nụ cười gian xảo, ánh mắt quắc lên từ sau cặp kính, cái đầu húi cua để thể hiện chiều sâu của vai diễn.

Các vai diễn phản diện của nghệ sĩ Trần Đức có thể kể đến như: giám đốc mưu mô, gian xảo trong phim “Chạy án”, trùm mafia trong “Đầm lầy bạc”, ông trùm xã hội đen trong “Giọt nước rơi” hay gã lăng nhăng trong “Lời thú nhận của Eva”.

NSƯT Trần Đức với vai trùm xã hội đen trong bộ phim truyền hình “Đầm lầy bạc”.

Bản thân ông cũng không hiểu sao mình thường được các đạo diễn phim truyền hình thường chọn vào những vai phản diện. Trong đó, ông nổi tiếng với những vai ông trùm xã hội đen độc đoán, tham lam, tàn bạo như trong phim Giọt nước rơi, Đầm lầy bạc, Chạy án…. Ông từng tâm sự: “Tôi thèm được đóng vai tử tế trên truyền hình”.

Sau đó, NSƯT Trần Đức trở lại với một vai diễn hoàn toàn mới trong phim “Sông chung với mẹ chồng”. Dù tự nhận chỉ đóng vai làm nền cho “mẹ chồng” – NSND Lan Hương, nhưng NSƯT Trần Đức đã để lại nhiều dấn ấn với vai người bố chồng luôn tìm cách hòa giải những mối xung đột trong gia đình của phim Sống chung với mẹ chồng.

Vai diễn này của NSƯT Trần Đức không chỉ mang đến sự dễ chịu cho không khí của bộ phim mà còn cho thấy một hình ảnh Trần Đức khác so với những vai diễn trước đó của ông.

Bởi vậy, khi đạo diễn Vũ Trường Khoa mời Trần Đức vào vai diễn này, ông vừa coi đó như “thử thách” nhưng cũng là cơ hội cho mình. Bất ngờ là sự thay đổi này đã mang lại ấn tượng cho người xem. Sau bộ phim “Sông chung với mẹ chồng”, vì quá ấn tượng nên khán giả gọi ông là “bố chồng quốc dân”.

Gần đây, NSƯT Trần Đức xuất hiện trong vai ông Thạch, bố của Phó tổng giám đốc Tuệ Lâm trong phim Tình yêu và tham vọng.

NSƯT Trần Đức và Lã Thanh Huyền trong phim “Tình yêu và tham vọng”.

Ông Thạch luôn quan tâm đến con gái và làm mọi việc để con được hạnh phúc. Thậm chí, ông không từ thủ đoạn để Tuệ Tâm đạt được những điều cô muốn. Diễn xuất của NSƯT Trần Đức rất đạt trong hình ảnh của một ông bố doanh nhân yêu thương con gái, nhưng lại là người chồng không chút coi trọng vợ mình.

Trước vai diễn ông Thạch, NSƯT Trần Đức cũng được khán giả chú ý với vai ông Trung, người bố tâm lý của Lâm và Nhiên trong phim “Nhà trọ Balanha”.

NSƯT Trần Đức sinh ra ở phố Cổ Tân, một con phố cổ ở Hà Nội. Ông là người đam mê khiêu vũ, tập yoga, võ thuật cổ truyền (ông còn là võ sư)….

Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ về cuộc sống hiện tại: “Tôi đã lên chức ông nội của 2 cháu, con trai út cũng chuẩn bị có con, nên giờ sống vui, sống khoẻ, quây quần cùng vợ và con cháu”.

Vợ của ông là giảng viên âm nhạc. Ông cho hay, chính sự đồng cảm trong nghệ thuật đã khiến vợ chồng ông sống hạnh phúc và vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here