NSƯT Trần Đức: ‘Tôi bị tai nạn suýt chết, ô tô bẹp dúm khi đi quay Hồ sơ cá sấu’

0
1090

Trong những ngày sát tết, khi trên đường đi đến bối cảnh quay “Hồ sơ cá sấu”, NSƯT Trần Đức đã bị một cú tai nạn suýt chết, xe ô tô bị bẹp dúm…

NSƯT Trần Đức là gương mặt khá quen thuộc với khán giả Việt. Thế nhưng vài năm trở lại đây ông gần như vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

(Nguồn: Internet)

“Thời còn ở Nhà hát Kịch Hà Nội, tôi làm phim nhiều vì có thời gian rảnh. Tối đi diễn thì ngày tôi vẫn có thể đi đóng phim. Nhưng khi chuyển qua công tác ở trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Hà Nội tôi rất bận rộn. Tôi phải đảm trách việc gầy dựng khoa, gánh vác các công việc ở khoa và đào tạo bao thế hệ sinh viên. Vì thế, tôi không có nhiều thời gian dành cho phim ảnh dù niềm đam mê vẫn luôn chất đầy.” nam nghệ sĩ tâm sự.

(Nguồn: Internet)

Ông cũng cho biết không ngại không ngại vai ít hay vai nhiều, vai chính hay vai phụ. Từ xưa, một chuyên gia người Nga đã nói: “Không có nhân vật nhỏ chỉ có người diễn viên nhỏ thôi”. Cho nên dù là vai ngắn nhưng nếu ấn tượng, khai thác đúng, thể hiện tốt thì người ta vẫn nhớ.

(Nguồn: Internet)

“Trước kia, tôi làm vai chính rất nhiều. Hơn 40 năm tham gia nghệ thuật, từ sân khấu cho đến truyền hình, tôi đảm qua rất nhiều dạng vai. Tôi xuất hiện trên truyền hình từ năm 1976. Thời đó, chúng tôi làm các kịch và phim ngắn cho truyền hình. Đến giờ phút này, không biết là bao nhiêu phim và bao nhiêu vai mình đã đóng.” NSƯT Trần Đức cho biết.

(Nguồn: Internet)

Đến gần đây, khi nghỉ hưu, ông lại được bên Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) mời tham gia mấy bộ phim: Sống chung với mẹ chồng, Nhà trọ Balanha, Tình yêu và tham vọng…

Đối với ông, được trở lại với phim ảnh là cảm thấy vui rồi. Tiền cát sê, thù lao đối với ông không thành vấn đề. Vấn đề là mình được làm việc, được công chúng biết đến. Có những nghệ sĩ về hưu, chỉ một năm không đóng phim mà khi gặp lại trông già nua, lão hoá lắm.

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt ông cho biết mọi người xem “Hồ sơ cá sấu” sẽ thấy một chút bóng dáng của ông trong đó. Nhân vật ông Phương trong phim này xuất hiện ít thôi nhưng đó là vai sở trường của tôi. Nó phảng phất những nhân vật tôi từng đóng, phảng phất những tính cách nhân vật mà ông rất thích.

(Nguồn: Internet)

Đó là một ông Thứ trưởng nhưng chỉ vì lỗi lầm mà buộc lòng phải đẩy người vợ của mình đi xa. Người vợ ấy có một đứa con với ông ấy mà ông không biết. Về sau, khi biết sự thật rồi, ông ấy tự vấn lương tâm và cuối cùng quyết định lộ sáng để hy sinh cho đứa con. Ông ấy chấp nhận mất chức để chuộc lỗi với đứa con mà bao nhiêu năm ông ấy không hề biết. Đây là một vai mà ông rất thích dù xuất hiện không nhiều?

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ thêm về vai diễn này ông tiết lộ vai này lúc đầu là của NSND Hoàng Dũng nhưng vì anh Dũng bị ốm nặng, không thể đảm đương được nên đoàn phim nhờ đến ông dù trước đó anh Dũng đã quay được một số cảnh. Lúc gọi điện mời, đoàn phim trình bày rất chân tình và vì như thế nên tôi nhận lời tham gia ngay.

(Nguồn: Internet)

Cũng vì đó một sự cố hy hữu đã xảy ra với nam nghệ sĩ: “Nhưng có một sự cố đó là khi trên đường đi lên cầu Thăng Long để quay vào dịp sát tết năm ngoái thì bị tai nạn suýt chết, xe ô tô bẹp dúm… Tôi đang đi thì có một xe tông vào từ phía sau khiến xe của tôi lao lên, đâm vào người phía trước. May là hôm đó tôi không bị thương, chỉ có xe là hư hại nặng thôi. Hôm đó, vai của tôi chỉ quay cảnh chứng kiến hai bà vợ đánh ghen thôi nhưng đã có lịch rồi nên vẫn phải đi làm.”

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, dù NSƯT Trần Đức đã bình an thế nhưng lời tâm sự của ông về vụ tai nạn nghiêm trọng trước đó vẫn khiến khán giả không khỏi bàng hoàng, lo lắng.

Tổng hợp: Tâm An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here