NSƯT Trần Đức và quan điểm dạy con rất “lạ”

0
1013

NSƯT Trần Đức được mệnh danh là “ông bố” của phim truyền hình qua nhiều vai diễn ông bố điềm đạm luôn hết lòng vì con cháu. Mới đây trong chương trình Lời Tự Sự, nam nghệ sĩ đã chia sẻ quan điểm dạy con khiến nhiều khán giả đồng tình ủng hộ.

NSƯT Trần Đức nay đã ở độ tuổi 66 nhưng ông vẫn còn đam mê cháy bỏng với nghề diễn. Suốt 40 lăn lộn trên phim trường, trên sân khấu kịch với gần 60 vở diễn, dấu ấn mà nam nghệ sĩ để lại trong lòng khán giả sâu đậm tới nỗi nhiều người gọi nam nghệ sĩ với cái tên thân thương “ông bố quốc dân”.

NSƯT Trần Đức vai bố chồng trong phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

NSƯT Trần Đức sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Năm 1974 khi tròn 20 tuổi, ông tốt nghiệp và đến với kịch nói. Những năm gần đây, nam nghệ sĩ tiếp tục chinh phục khán giả truyền hình qua các bộ phim Chạy án, Đầm lầy bạc, Giọt nước rơi, Lời thú nhận của Eva, Bước nhảy xì tin và gần đây là các bộ phim “hot” như Sống chung với mẹ chồng, Nhà trọ Balanha, Tình yêu và tham vọng…

NSƯT Trần Đức vai bố Tuệ Lâm trong phim Tình Yêu Và Tham Vọng

So với những vai ông chồng khô cứng trên màn ảnh thì ngoài đời, NSƯT Trần Đức lại hoàn toàn trái ngược. Nam nghệ sĩ là một người yêu thương và chiều vợ. “Ngoài đời tôi là người mềm mỏng, chiều vợ chứ không thô như trong phim. Nhưng khi vào nhân vật thì mình phải đôn nhân vật lên theo tư duy và sự hiểu biết của mình. Cái này xuất phát từ nghiên cứu, sáng tạo của diễn viên… chứ không phải là ngoài đời tôi như thế.”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

 NSƯT Trần Đức thường xuyên đưa bà xã đi du lịch

Mới đây, trong chương trình Lời Tự Sự, NSƯT Trần Đức đã có dịp chia sẻ về cuộc sống đời thường cũng như cách dạy con.

“Quan niệm của tôi, nếu bố thông minh phải làm cho con mình khổ, không chiều chuộng, chăm bẵm. Đến tuổi nào đó là tôi để cho con cái tự lo, có việc gì đừng hỏi bố, phải tự làm.

Kể cả việc sai thì hậu quả sẽ giáo dục con. Khi nhận vai trong phim Nhà trọ Balanha, tôi thấy rất giống tôi. Cứ tưởng nhởn nhơ, không để ý nhưng tất cả những gì của con cái đều không qua mắt ông ý” – NSƯT Trần Đức chia sẻ.

Ông quan niệm con cái trưởng thành, xây dựng gia đình là ra ở riêng, có cuộc sống riêng, cha mẹ không tham gia. Chỉ khi nào cần thiết, ông bà có mặt, hỗ trợ các con, các cháu. Quan điểm của NSƯT Trần Đức khiến nhiều khán giả gật gù đồng tình bởi lẽ nó phù hợp với cuộc sống văn minh hiện đại ngày nay.

Hiện NSƯT Trần Đức có cuộc hôn nhân viên mãn bên bà xã là giảng viên âm nhạc. Con trai nam nghệ sĩ hiện cũng đang nối nghiệp bố và công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Trần Hoàng và bố – NSƯT Trần Đức cùng các đồng nghiệp

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here