NSƯT Tấn Minh – ‘Thị Màu’ Thu Huyền sau 17 năm kết hôn: Ở cơ quan đều là sếp lớn, về nhà vẫn giành nhau rửa bát mỗi ngày

0
20402

Đều là những người có năng lực, địa vị nên vợ chồng NSƯT Tấn Minh – Thu Huyền hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn để xây dựng tổ ấm hạnh phúc suốt 17 năm qua.

Tên tuổi NSƯT Thu Huyền gắn liền với vai diễn Thị Mầu trong vở chèo “Quan Âm Thị Kính”, còn Tấn Minh là giọng ca làm say đắm lòng người với những bản nhạc trữ tình.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Hơn mười năm trước, họ là đồng nghiệp của nhau. Ban đầu cả Thu Huyền và Tấn Minh đều không có ý định lấy người cùng nghề vì lo cuộc sống vất vả và không có thời gian chăm con.

Thế nhưng tình yêu nảy nở một cách rất tự nhiên trong trái tim hai người nghệ sĩ. Thu Huyền kể: “Rồi một ngày chỉ cần ánh mắt nhìn nhau khang khác một chút, tự nhiên cả hai đều bối rối.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Anh ý nhắn tin có tình cảm với tôi và tôi cũng có cảm xúc, rồi dần dần cái gì đến cũng đến. Chúng tôi yêu nhau một năm rồi lấy nhau, không yêu lâu vì cũng biết nhau quá rõ rồi”.

Năm 2004, cặp đôi kết hôn rồi lần lượt sinh 2 cậu con trai. Bé lớn giờ đã 15 tuổi, còn bé thứ hai đã tròn 10 tuổi.

Hiện nay, NSƯT Thu Huyền đang đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội, còn Tấn Minh là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Tấn Minh làm Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long khi còn trẻ tuổi

Cả hai đều vô cùng bận rộn nhưng gia đình anh không hề thuê người giúp việc mà tự xoay sở mọi thứ.

Là người phụ nữ trong gia đình, Thu Huyền chưa bao giờ bỏ nhiệm vụ của một người vợ, người mẹ. Những hôm nhà hát đi công tác, Thu Huyền tự lái xe đi thay vì đi xe cùng mọi người vì muốn có thêm vài tiếng đồng hồ để nấu cho chòng con một bữa cơm.

Thấy vợ tất bật, chu đáo với chồng con như vậy, Tấn Minh từng tâm sự, đôi lúc anh thấy vợ còn khổ hơn cả osin.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Vì thế anh luôn cố gắng giúp đỡ bà xã những công việc nội trợ gia đình. Hôm nào bà xã bận việc thì anh thu xếp về sớm để nấu nướng, hoặc “giành rửa bát” với vợ. Những lúc vậy, Thu Huyền lại đứng cạnh chồng vừa tráng bát vừa trò chuyện cho đỡ buồn.

Cách đây không lâu, trong dịp kỉ niệm 16 năm bên nhau, Tấn Minh cũng dành những lời yêu thuơng ngọt ngào gửi tặng bà xã: “16 năm rồi đấy bạn gì đang đứng cạnh tôi ạ! Cảm ơn em đã bên cạnh chăm sóc 3 bố con, vun đắp và tạo nhiều năng lượng tích cực cho tổ ấm của chúng mình. Mãi thế này em nhé! Yêu ba mẹ con nhiều lắm…”.

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, Thu Huyền tâm sự: “Thú thực tôi chẳng có bí quyết nào trong việc giữ bình yên cho tổ ấm. Chỉ thấy may mắn vì tôi và ông xã có nhiều nét tương đồng trong quan điểm, tính cách.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Chúng tôi ngang bằng về trình độ, tuổi tác (Thu Huyền kém Tấn Minh một tuổi), nhận thức xã hội. Anh Minh điềm đạm còn tôi vui vẻ nên bề ngoài trông rất khác nhưng bên trong, suy nghĩ của chúng tôi có nhiều nét giống nhau.

Tôi nghĩ sự tôn trọng là cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững. Hai người cần nhường nhịn, thông cảm và lắng nghe nhau”.

Bên cạnh đó, gia đình Tấn Minh – Thu Huyền cũng có một thói quen giúp họ luôn thấu hiểu và yêu thương thêm bền chặt. Đó là hai vợ chồng cô rất thích nói chuyện với nhau, có hôm có thể nói đến hai giờ sáng.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Những chủ đề xoay quanh đủ thứ chuyện trong cuộc sống. Qua những câu chuyện đó, những suy nghĩ và quan điểm của Tấn Minh và Thu Huyền được bày tỏ, khiến đối phương hiểu hơn.

Thu Huyền cho biết rất nhiều người ngạc nhiên khi biết đều này vì Tấn Minh ở ngoài rất ít nói và hiếm khi lên tiếng hay bình luận điều gì. Ngay cả hai cậu con trai cũng thốt lên: “Mẹ ơi, sao cứ về đến nhà là bố nói nhiều thế!”.

Còn những mâu thuẫn, cãi vã trong khi chung sống, Thu Huyền cho biết khi căng thẳng sắp bị đẩy lên đỉnh điểm, họ sẽ đề nghị đối phương dừng lại. Việc gạt bỏ cái tôi giúp gia đình không bị sứt mẻ tình cảm. Ai giữ quan điểm người đấy và không tranh cãi về những chuyện không liên quan đến gia đình mình.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here