NSƯT Tạ Minh Thảo: Suýt không lấy được vợ vì cái tên độc lạ, cưới xong phải đổi tên gấp

0
8245

Là nghệ sĩ gạo cội và quen thuộc của màn ảnh nhỏ phía Bắc, nhưng ít ai biết NSƯT Tạ Minh Thảo không phải tên thật. Chỉ vì trùng tên và sự nhầm lẫn “dở khóc dở cười ” mà suýt không lấy được vợ, ông đã quyết định đổi tên.

NSƯT Tạ Minh Thảo là cái tên quen thuộc với nhiều khán giả phim Việt nhiều năm qua. Anh có sự nghiệp diễn xuất đồ sộ nhưng thường gắn liền với những bộ phim liên quan đến đề tài phá án như Cảnh sát hình sự, “Sự lựa chọn cuối cùng”…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Được khán giả nhớ mặt gọi tên nhưng ít ai biết NSƯT Tạ Minh Thảo có từng phải đổi tên sau sự cố suýt… không lấy được vợ. Chia sẻ với một trang tin, anh cho biết Tạ Xuân Thảo mới là tên thật của anh. Thời điểm khi anh đang công tác ở đoàn kịch nói Thái Bình vô tình vào chơi chỗ chị gái và “phải lòng” con gái sếp của chị. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của hai người lại không nhận được sự ủng hộ của phía “nhà gái” với lý do diễn viên thường không chung thủy.

(Nguồn: Internet)

“Thậm chí “nhà gái” còn cử người âm thầm đi điều tra tìm hiểu lai lịch và tính cách của tôi – người có khả năng là chàng em rể tương lai. Nhưng hài hước và trớ trêu thay, khi chị của vợ lân la bắt chuyện với bà cụ bán nước ở cổng Đoàn kịch thì thông tin thu về thành: Xuân Thảo đã có một vợ 2 con ở quê. Đó là sự nhầm lẫn tai hại, vì đoàn kịch của tôi có 2 người cùng tên Tạ Xuân Thảo, cùng là bộ đội phục viên, cùng có râu. Thời điểm đó, bố mẹ vợ tôi phản đối kịch liệt đến nỗi khi nhà trai mang lễ đến, cũng không nhận. Cuối cùng chúng tôi quyết định đến với nhau và tự bỏ tiền ra thuê dịch vụ cưới hỏi của hợp tác xã. Suốt những năm đó, mỗi lần “diện kiến” nhà bố mẹ vợ đều không được tiếp đón. Sau đó, tôi mới làm thủ tục đổi tên mới là Tạ Minh Thảo”, nghệ sĩ gốc Thái Bình tâm sự.

(Nguồn: Internet)

Anh kể, phải 4 năm sau khi kết hôn bố mẹ vợ mới dần hiểu và cởi bỏ được sự hoài nghi về anh. Lý do là nhờ một lần bố vợ bị xuất huyết dạ dày và anh chính là người đã kịp thời cõng ông chạy bộ gần 2 cây số vào Bệnh viện thành phố Thái Bình rồi đến Bệnh viện Việt-Bun.

(Nguồn: Internet)

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi tưởng mình cũng ngất luôn vì mệt. Nhưng sau đó, nằm trên giường bệnh, bố vợ đã nói với mẹ vợ: “Nếu tôi có mệnh hệ gì thì bà hãy dành tình cảm cho vợ chồng Thảo, vì từ trước đến giờ, tôi và bà hiểu sai về vợ chồng nó”. Nghe bố vợ nói như vậy, tôi đứng khóc tu tu, mọi tủi hờn, thiệt thòi được cởi bỏ hết”.

(Nguồn: Internet)

Theo NSƯT Tạ Minh Thảo, hiện tại vợ chồng anh nhận được tình cảm yêu thương hết lòng của phía nhà ngoại. Bố mẹ vợ anh đã gần 90 tuổi, còn anh em nhà vợ đều ở xa, không có điều kiện chăm sóc nên vợ chồng anh mua nhà gần ông bà để tiện đỡ đần.

(Nguồn: Internet)

“Mọi người nói tôi gần 60 tuổi mà vẫn đóng nhiều phim thì “tham” quá, nhưng đó là nghề là nghiệp là đam mê của tôi. Tôi hạnh phúc với nghề, hạnh phúc với cuộc sống. Tôi có một gia đình nhỏ ấm áp với vợ và hai con, một trai một gái. Cháu trai đã có gia đình, hai vợ chồng và con trai cháu ở bên châu Âu thi thoảng về thăm bố mẹ, con gái út tôi năm nay học năm cuối đại học. Hiện tại, tôi vẫn đi về Thái Bình vì vợ và bố mẹ vợ ở dưới đó, khi nào có dự án phim ảnh thì tôi lên Hà Nội ở với con gái ở hồ Tây. Tôi thấy cuộc sống của tôi nhiều màu sắc và đủ. Vợ tôi thương yêu chồng, đối nội, đối ngoại rất tốt. Tôi được gia đình ủng hộ hết lòng khi đi làm phim, đi giảng dạy”, nghệ sĩ Tạ Minh Thảo hãnh diện nói.

(Nguồn: Internet)

Nói về nghề diễn, NSƯT Tạ Minh Thảo cho biết dù đóng rất nhiều dạng vai nhưng hình ảnh tội phạm vẫn luôn được mặc định cho anh từ nhiều năm nay. Để hóa thân vào những vai diễn đó, theo nam nghệ sĩ khá là “mất sức”.

“Nhiều khi khán giả nghĩ đóng vai ông hoàng, bà chúa là sung sướng lắm nhưng thực ra rất cực. Tôi thì chuyên đóng tội phạm nên đôi khi già rồi mà vẫn phải chạy để các cháu 20-25 tuổi đuổi bắt. Hoặc có lần nhận vai công an tôi lại bị “tai nạn nghề nghiệp”. Tôi nhớ trong một phim có cảnh đánh đấm giữa sĩ quan công an là tôi và một tên tội phạm là một võ sư. Khi tập không sao nhưng khi quay thật anh ấy đá thẳng vào mu bàn chân và tôi phải nghỉ quay 1 tuần”, nghệ sĩ Minh Thảo kể.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, với anh đóng những vai tội phạm thì cũng khó khăn vất vả nhưng chỉ về thể xác, còn “cân não” nhất chính là những vai chính diện. “Bản thân tôi vai nào cũng đóng được. Nhưng chính diện thì khó hơn vì phải dùng tâm lý. Với dạng vai tội phạm, mọi sự xấu xa đều được bộc lộ hết qua từng cử chỉ động tác, nhìn là thấy. Còn chất vai 2 mặt “miệng nam mô bụng một bồ dao găm”, ngoài mặt thì tốt nhưng ẩn sau là thủ lĩnh cả băng đảng xã hội đen thì khó hơn nhiều. Ví dụ như Chương trong phim “Bí mật tam giác vàng” là một điển hình: bề ngoài là một Thượng tá công an, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, nhưng đằng sau lại là một tên trùm, bảo kê cho đường dây ma túy. Đây là một dạng vai nhiều chất liệu, khiến diễn viên phải sáng tạo nhiều”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nam nghệ sĩ bày tỏ: “Tuổi như tôi là đã trải nghiệm về đời, nên thích xem những bộ phim ấy. Xem phim để soi chiếu vào gia đình mình để điều chỉnh với nhau, xem cần thay đổi gì để sống tốt với nhau hơn. Ở các phim trên, diễn viên diễn tới, giải quyết tận cùng của tâm lý. Các diễn viên trẻ nhưng tài năng. Mình già rồi, thấy lớp trẻ giỏi là phải mừng”.

Tổng hợp: Hiền Chi – Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here