Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríTình bạn hơn 20 năm gắn bó của 'cô Đẩu' Công Lý...

Tình bạn hơn 20 năm gắn bó của ‘cô Đẩu’ Công Lý và ‘táo kinh tế’ Quang Thắng: Từ thủa còn ở nhà thuê đến đồng cam cộng khổ để có được ngày hôm nay

Hơn 20 năm gắn bó, đồng cam cộng khổ NSND Công Lý và “táo kinh tế” từng cùng nhau trải qua thời kì khó khăn ở nhà thuê, bị kẻ gian móc trộm đồ. Càng trải qua nhiều gian truân, tình cảm anh em đồng nghiệp của hai nghệ sĩ càng keo sơn.

NSND Công Lý và NSƯT Quang Thắng tính đến nay đã có ngót nghét gần 20 năm thân thiết. Cả hai quen thân từ những ngày đóng “Gặp nhau cuối tuần”.

Ngày Công Lý còn ở nhà thuê, Quang Thắng cũng không nề hà qua chơi và ngủ lại. Không may cả hai bị kẻ gian móc trộm đồ. Trải qua những chuyện như thế, hai nghệ sĩ lại càng thân nhau hơn, đồng cam cộng khổ, ở bên nhau từ những ngày chưa có gì trong tay cho đến ngày hôm nay.

Nhiều người hỏi Quang Thắng, ngoài đời thân thiết như vậy, không sợ khi đầu quân về chung “nhà” với Công Lý, liên quan đến công việc sẽ dễ xảy ra xích mích hay sao?

Táo Kinh tế cho hay: “Khi tôi về Nhà hát, nhiều người “cảnh báo” tôi: Chơi thân lắm thì cắn nhau đau, không sợ cãi nhau với Công Lý à?

Tôi chỉ cười thôi, tôi và NSND Công Lý ở đoàn khác, tôi ở đoàn khác, chung một mái nhà nhưng công việc khác nhau. Nếu tham gia vở thì có sự dẫn dắt của đạo diễn.”

Năm 2008, Quang Thắng vào vai Táo quy hoạch, cần phải nhớ nhiều thuật ngữ phức tạp. Thế nhưng, lịch diễn dày, lại tập đêm khiến anh không nhớ nổi lời thoại.

Chuyện này khiến Quang Thắng bị stress trong thời gian dài, thậm chí phải uống thuốc an thần. Công Lý và Xuân Bắc lại liên tục đùa dai càng khiến anh khó chịu, thậm chí có ý định bỏ vai.

Tuy nhiên NSƯT Quang Thắng lại chẳng giận được lâu, sau những giận hờn vu vơ, Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Quang Thắng… lại dẹp bỏ hết để cùng nhau đứng trên sân khấu, cống hiến hết sức cho khán giả.

Còn trong quá trình tập thì chắc chắn không tránh khỏi bất đồng quan điểm. Ngay như Táo quân, Gặp nhau cuối tuần, tôi và Lý làm với nhau cũng sẽ có lúc phát sinh nhưng mâu thuẫn nhỏ.

Đúng là có những xích mích, cãi nhau đó, nhưng chỉ là do bất đồng quan điểm về cách diễn, trên sân khấu thôi, sau đó chúng tôi lại vui vẻ “như chưa hề có cuộc chia ly” ấy mà.”

NSND Công Lý thì cho hay: “Tôi và Quang Thắng từng có những “ngày xưa” vất vả cùng nhau, tuy người làm ở Hà Nội, người dưới Hải Phòng nhưng có show gì là gọi nhau. Cùng thân đấy. Hai người đều có cá tính mạnh, đôi khi cãi nhau tay đôi, nhưng sau lại thôi.

Giờ về làm cùng nhau thì thân hơn. Nhà hát Kịch Hà Nội có thêm Quang Thắng như “hổ thêm cánh” hy vọng sẽ có nhiều vở kịch hay phục vụ khán giả”.

Ảnh

Bạn gái của NSND Công Lý – phóng viên Ngọc Hà tiết lộ: “Mỗi lần anh Thắng tới nhà anh Lý chơi, anh Lý đều dặn tôi cố gắng sau khi tan làm về sớm, qua đi chợ sớm, nấu đúng món ăn mà anh Thắng thích. Hai anh quý nhau lắm”.

Trong khi đó, nói về diễn viên khiến mình phục nhất về khả năng diễn xuất khi tham gia Táo Quân, Quang Thắng từng tiết lộ: “Tôi phải phục Công Lý.

Người diễn giỏi nhất trong Táo Quân là Công Lý. Không phải ai cũng làm được vai như vậy đâu, nói thẳng ra, Công Lý là một người có thể cầm trịch được sân khấu”.

Quang Thắng tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng. Anh là nghệ sĩ chuyên về hài kịch và vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh là vai Táo Kinh tế trong chương trình Táo Quân.

Anh tham gia nhiều vai diễn truyền hình, điện ảnh, làm MC. Quang Thắng đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2015.

Tổng hợp

Hiền Chu/ thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments