Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríNSƯT Phi Điểu cười phúc hậu bên con trong lễ mừng thọ...

NSƯT Phi Điểu cười phúc hậu bên con trong lễ mừng thọ 88 tuổi: ‘Chỉ mong có thật nhiều sức khỏe’

Trong những ngày giãn cách xã hội, các phim trường chưa thể hoạt động, lão tướng Phi Điểu đã được gia đình tổ chức mừng thọ tuổi 88. Tuy nhiên, bà vẫn nhớ không khí mừng sinh nhật mọi năm ở phim trường.

NSƯT Phi Điểu, NSND Việt Anh cùng các diễn viên trẻ trong bộ phim “Sui gia đại chiến”

NSƯT Phi Điểu cho hay dù đã gần 90 tuổi, bà thấy tham gia quay phim không ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không thoải mái như khi ở nhà nhưng làm phim tuy cực mà vui.

Các nghệ sĩ Đoàn cải lương Nam Bộ trong ngày gặp mặt chào mừng 46 năm ngày thống nhất đất nước

“Đặc biệt, tôi rất thích đi làm phim với các diễn viên trẻ. Trong một vở kịch, một bộ phim truyền hình chỉ có một vài nghệ sĩ lớn tuổi làm dàn bao cho các vai chính nên tôi được các cháu quan tâm chăm sóc đặc biệt. Có khi quay xa nhà, các cháu thay nhau đưa đón tôi về đến tận nhà” – bà kể.

NSƯT Phi Điểu luôn được các diễn viên trẻ yêu quý khi bà đồng hành cùng họ trong các bộ phim truyền hình

NSND Việt Anh cho biết trước giờ lão tướng Phi Điểu vẫn thích tự chạy xe đi quay phim. Chiếc xe nhỏ đã cùng bà đi khắp các điểm diễn xa gần trong thành phố tính đến nay đã gần 30 năm.

Không ai tin ở tuổi này bà vẫn tự chạy xe máy đến điểm quay phim, chỉ những nơi quá xa thì bà chịu ngồi xe ôm

 “Nhưng năm nay, sau giãn cách xã hội, nếu có mời bà đi quay các vai bà nội, bà ngoại thì anh em trong đoàn cương quyết cho người qua nhà rước chứ không để bà chạy xe máy. Tuổi cao, sức yếu, nếu xảy ra tai nạn như trường hợp NSND Trần Minh Ngọc bị ngã xe khiến gãy 3 xương sườn năm ngoái thì nguy” – NSND Việt Anh nói.

Ở tuổi 88, ít ai biết bà vẫn ham học hỏi, không phải chỉ có đọc sách báo, nghe đài, bà còn học nấu ăn, cắm hoa, thiết kế mẫu thiệp qua các chương trình có chuyên gia hướng dẫn trên tivi.

NSƯT Phi Điểu trong ngày mừng thọ 88 tuổi cùng với con cháu trong gia đình

Trả lời câu hỏi bà mong ước điều gì ở tuổi 88, NSƯT Phi Điểu cho hay: “Hiện tại, tôi chỉ mong mình có thật nhiều sức khỏe, làm được gì thì làm, không bỏ phí thời gian. Năm nay do dịch bệnh nên việc tổ chức giao lưu với khán giả tại Nhà truyền thống Cải lương Nam Bộ do Nhà hát Trần Hữu Trang tổ chức đã phải hoãn lại. Tôi mong dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động này sẽ chào đón khán giả, để thế hệ nghệ sĩ Đoàn cải lương Nam Bộ chúng tôi được gặp gỡ khán giả”.

 

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments