Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiNSƯT Lê Vân - chị gái NSND Lê Khanh: Từ bỏ hào...

NSƯT Lê Vân – chị gái NSND Lê Khanh: Từ bỏ hào quang sự nghiệp, bình yên với cuộc sống hiện tại

Nhắc đến Lê Vân người ta sẽ nhớ ngay đến “Bao giờ cho đến tháng 10” dù đã hơn 3 thập kỷ trôi qua. Thuộc thế hệ đầu của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam, hiện tại chị chọn cuộc sống bình yên.

Đã hơn 30 năm kể từ ngày bộ phim Bao giờ cho đến tháng 10 ra mắt, cuộc sống làng quê Bắc Bộ của cô thiếu phụ tên Duyên đã đem về cho đạo diễn Đặng Nhật Minh vô số giải thưởng và trở thành một tác phẩm kinh điển không chỉ của Việt Nam mà còn của cả châu Á, giúp cho người Việt tự hào đem ra với thế giới không gian văn hoá bảng lảng huyền bí đậm chất Á Đông cũng như hình ảnh người phụ nữ Việt nhuần nhị, trinh khiết như những giọt cảm xúc đọng lại mãi trong lòng người xem.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Nữ diễn viên chính trong phim do NSƯT Lê Vân đảm nhận nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Nhắc đến Lê Vân, ai cũng biết chị là một trong những nữ diễn viên thuộc thế hệ đầu của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam. Nhưng ít ai biết NSƯT Lê Vân lại khởi nghiệp từ diễn viên múa.

(Nguồn: internet)

NSƯT Lê Vân sinh năm 1958 tại Hà Nội , có cha mẹ là hai nghệ sỹ kịch nói có tiếng của Việt Nam: Trần Tiến và Lê Mai. Dưới chị, 2 em gái ruột cũng đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và là những nghệ sỹ có tiếng, NSND Lê Khanh và nghệ sỹ múa Lê Vy.

(Nguồn: internet)

Sau Duyên, NSƯT Lê Vân tiếp tục thành công vang dội với những vai diễn để đời như Xoan trong Thằng Bờm, tuyên phi Đặng Thị Huệ trong Đêm hội Long Trì, vai Quyên trong Thương nhớ đồng quê…

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Năm 1995, khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, Lê Vân bất ngờ từ bỏ tất cả, lui về ở ẩn.

(Nguồn: internet)

Trước đây khi chia sẻ trên báo Thanh Niên, chị cho biết bỏ lại đằng sau tất cả nghề nghiệp đã từng gắn bó, không chỉ điện ảnh mà cả múa. Mỗi khi bước chân vào nhà hát xem một vở diễn chị luôn thấy lòng mình phẳng lặng. Nữ diễn viên quyết định dừng lại sự nghiệp mà không tiếc nuối. Bởi trong suốt 19 năm theo nghiệp diễn viên và 27 năm theo nghề múa (học múa khi mới 11 tuổi) chị đã làm việc hết mình.

(Nguồn: internet)

10 năm sau, chị ra mắt tự truyện Lê Vân: Yêu và sống, mang đến nhiều sóng gió cho chính chị. Trong tự truyện Lê Vân kể về cuộc sống thời niên thiếu khốn khổ của mình và gia đình, những xung đột về tình cảm giữa bố mẹ, sau đó là ba mối tình. Đã hơn 10 năm kể từ đó, Lê Vân hầu như không xuất hiện trên báo chí hay trước công chúng.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Cuộc sống của chị càng có phần kín đáo và bình lặng hơn. Trong một chia sẻ gân nhất của NSƯT Lê Mai mẹ của Lê Vân chia sẻ trên báo Vietnamnet, Lê Vân, Lê Khanh thường xuyên lái ô tô đưa bà đi ăn. Có thể thấy, thời điểm hiện tại, Lê Vân đang có cuộc sống hạnh phúc bình yên bên gia đình.

Tổng hợp: Phi Ngư- thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments