NSƯT Hương Dung từng khóc cạn nước mắt vì ‘tuổi trẻ nổi loạn’ của quý tử Hà Duy: Vất vả đưa con từ quán game tới khoang lái máy bay

Dù hiện tại con trai đã có một công việc ổn định và bao người mơ ước nhưng cũng như bao người mẹ khác NSƯT Hương Dung từng rất bận lòng vì con trai ở thủa niên thiếu.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Nổi tiếng sớm và những trận đòn

Cậu con trai Hà Duy lại là người trong số những người con của nghệ sĩ Hà Dung khiến bà lo lắng nhất. Nhiều người cứ nghĩ, Hà Duy vì là người con trai duy nhất trong nhà, lại còn cực kỳ giống mẹ thì được mẹ yêu chiều hơn so với chị và em gái.

(Nguồn: internet)

Nhưng nghe nghệ sĩ Hương Dung kể mới biết, Hà Duy là người bị “ăn” đòn nhiều nhất nhà. “Tôi không có suy nghĩ yêu con là chiều con. Chăm con, hết lòng vì các con thì đúng là hiếm có người bằng nhưng kèm theo đó là sự nghiêm khắc của “cái đầu lạnh” cũng hiếm có. Vì thế, nếu đứa nào hư là tôi “dữ đòn” lắm”

Hà Duy là nhân vật trong nhà nổi tiếng từ khá sớm. Từ lúc chưa biết chữ, Hà Duy đã theo mẹ đi đóng phim và được góp mặt khá nhiều vai như: “Mùa đông”, “Lên thành phố”, “Chiều tàn thu muộn”, “Xóm bờ sông”, “Mùa hè sôi động”…

(Nguồn: internet)

Hà Duy có được sự thông minh nhanh nhạy vốn có khiến Hà Duy ứng biến khá nhanh với các vai diễn. Nhưng cũng vì Hà Duy thông minh, lại nổi tiếng sớm mà nghệ sĩ Hương Dung không ít lần “đau đầu” trước những chiêu trò trốn học đi chơi của con trai.

Suốt những năm học phổ thông, có hai điều ở Hà Duy khiến nghệ sĩ Hương Dung khá vất vả rèn giũa là sự trung thực và tính ham chơi của một cậu bé mới lớn.

“Có lần, tôi đưa tiền cho con đóng học phí ở trường và không quên giao kèo là phải có chữ ký của cô giáo xác định là con đã đóng. Với một đứa trẻ thì làm sao có thể qua mắt được người dày dặn trường đời như mẹ của chúng, nếu chúng có biểu hiện bất bình thường? Chỉ nhìn qua là tôi biết đó không phải là chữ ký “xịn” của cô giáo.

Qua một hồi gặng hỏi thì con khai thật là “nhờ bà chủ quán điện tử ký”. Tôi chở con đến tiệm “nét” đó rồi trước mặt chủ quán, tôi tát Duy 2 cái: “Hôm nay chị dẫn con chị đến đây để giao cho em dạy nó hộ chị. Chị tát con vì nó nói dối và em là người đã tiếp tay cho sự nói dối đó. Chị mất bao nhiêu công sức lâu nay mới dạy con được sự trung thực thì em đã giúp nó phá hỏng, nên bắt đầu từ hôm nay chị giao nó cho em. Nếu em không làm được mà vẫn còn thu nhận nó ở quán này thì đừng trách chị”.

(Nguồn: internet)

Sau đó, tôi bảo Duy: “Mẹ cho con nghỉ học để đi chơi từ hôm nay. Bao giờ chơi chán mà muốn đi học thì con nói với mẹ”. Vậy là cô giáo, các bạn gọi điện đến xin cho Duy tới tấp. Là một người mẹ, con hư tôi đau lắm chứ, nhưng nếu nhân nhượng với sự ham chơi thì mãi mãi tôi mất con. Đến ngày thứ ba thì Duy nói: “Con muốn đi học”.

Tôi đưa con ra quán café ở Giảng Võ ngồi tâm sự như hai người bạn. Tôi nói với con rằng, mẹ chưa bao giờ khóc trước mặt các con, dù cho có buồn khổ thế nào nhưng con đã làm mẹ khóc. Mẹ khóc vì mẹ bất lực không dạy được con. Từ giờ mẹ sẽ cho con tiền để con chơi điện tử 1 tuần/lần để con không bao giờ lấy lý do để nói dối mẹ về điều đó nữa”.

(Nguồn: internet)

Nghệ sĩ Hương Dung thừa nhận, trong cách dạy con bản thân chị là một người khá cứng nhắc và quân phiệt. Một phần do phải lo toan cuộc sống quá nhiều nên chị biết mình có lúc đã trút giận lên con.

“Trưởng thành trong môi trường quân đội, công an nên bản thân tôi rất nghiêm khắc về chuyện kỷ luật và giờ giấc. Khi các con ra khỏi nhà, tôi luôn yêu cầu là phải cho ba mẹ biết đi đâu, để có chuyện gì còn biết ở đâu mà tìm. Rồi nếu không có chuyện gì đột xuất thì phải có mặt ở nhà lúc 22h.

Và có lần tôi đã phải cho Duy đứng ở ngoài suốt đêm vì vi phạm nguyên tắc đó. Tất nhiên, con không vào nhà thì tôi cũng không ngủ được vì phải đứng ở trên sân thượng để quan sát. Đến khi con vào học Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội thì tôi không còn phải nhắc nhở và canh chừng nữa.

(Nguồn: internet)

Sau này, cứ 22h mà chưa thấy mẹ về là các con tôi cũng cuống quýt gọi điện thoại hỏi xem mẹ ở đâu, mẹ có gặp chuyện gì không? Cha mẹ là tấm gương phản chiếu cho con cái nên mình lo cho chúng như thế nào thì sau này, chúng cũng sẽ làm như thế.

Tất nhiên, chuyện đánh con thì tôi mong là chúng sẽ biết cách sử dụng đúng lúc hơn mẹ. Thỉnh thoảng chúng cũng nhắc đến chuyện đó và nửa đùa nửa thật rằng: Ngày đó mà có mạng và smartphone thì thể nào mẹ cũng bị tố rồi.

(Nguồn: internet)

Nhưng với kinh nghiệm sống đến từng này tuổi rồi, tôi nghiệm ra rằng, nếu dạy con mà chỉ có khuyên nhủ thì không ăn thua đâu”

“Nuôi con đừng nghĩ đến việc chúng phải có nghĩa vụ báo đáp”

Luôn đưa ra những quyết định trong những thời khắc khó khăn nhưng nghệ sĩ Hương Dung cho rằng, điều khiến chị không quyết định được đó chính là số phận của mình. Nhiều lúc chị cũng muốn bớt vì người khác đi để sống cho riêng mình nhưng rồi lại không làm được.

Chị bảo: “Tôi mạnh mẽ, quyết đoán bề ngoài thế thôi nhưng lại rất dễ mềm lòng. Có lẽ vì thế mà không ít lần bị lừa vì cả tin. Lần bị “đau” nhất là cho người ta vay tiền rồi mất luôn mấy trăm triệu đồng.

(Nguồn: internet)

Cả một đời chắt bóp dành dụm bị người ta lấy hết thì hỏi sao không suy sụp cho được. Vậy mà vẫn phải cứng cỏi chịu đựng để làm lại từ đầu. Nếu gục thì chẳng ai thương mình cả, chỉ có bản thân và gia đình là khổ thôi.

Các con tôi cũng thừa hưởng được tính cách đó từ mẹ nên mỗi khi gặp bất trắc gì đó trong cuộc sống thì chúng luôn xác định bản thân phải là người chịu trách nhiệm, không đổ lỗi và không phiền lụy đến ai”.

(Nguồn: internet)

Hương Dung là một người nghệ sĩ được mọi người gọi là có “lộc” con nhưng lại không có số hưởng. Về già, cha mẹ nào cũng chỉ mong được con cái chăm sóc thì chị lại “ngược đời” coi đó là “làm phiền hà các con”.

“Tôi hay nói với các con rằng, mẹ chỉ mong mình không bao giờ bị ốm. Nếu đến “số” rồi thì “đi” rất nhanh để không phiền lụy đến ai, vì tôi sợ phiền lắm.

Chết thì hỏa thiêu rồi rải ra biển để tránh cảnh sau này vì những chuyện nhỏ nhặt mà đứa nọ trách đứa kia là không quan tâm đến mẹ. Bây giờ, cứ thấy mẹ hắt hơi xổ mũi cái là quan tâm đủ thứ.

(Nguồn: internet)

Nhiều lúc tôi phải cáu để chúng bớt yêu mẹ đi, rằng “nếu các con cứ như thế là mẹ thấy phiền lắm. Bao giờ mẹ nằm một chỗ, không làm được gì nữa cả thì mẹ sẽ nhờ các con.

Mà nếu không thì mẹ cũng không bao giờ trách, vì đến mẹ của mẹ ốm mà rồi mẹ cũng vì vướng bận công việc, gia đình cũng có chăm được đâu”. Suy từ mình mà ra nên tôi không nặng nề chuyện các con phải có nghĩa vụ với cha mẹ.

(Nguồn: internet)

Cho nên tôi rất lo nếu mình ốm nằm xuống mà các con nặng lòng với mẹ”, nghệ sĩ Hương Dung tâm sự. Như tất cả người mẹ khác, nghệ sĩ Hương Dung coi hạnh phúc nhất là thấy các con trưởng thành, sống tử tế và luôn biết yêu thương nhau.

Chị cũng không coi những năm tháng vất vả nuôi con là một sự hi sinh bản thân. “Đó là một giá trị sống, để nó trở thành tấm gương phản chiếu đến hành xử của các con sau này”

Tổng hợp; Phương An – thongtinngaynay

Related Posts

Chuyện ít biết về 2 e.m b.é Việt chưa biết nói đã đi đóng phim

Mai (Anh Thư) bế con trai từ trong chiếc lu nước trôi trên sông ra ngoài Phát hành năm 2005, bộ phim Đẻ mướn trở thành đề tài gây…

Long Vũ – MC Chiếc nón kỳ diệu: Độ.t ngộ.t nghỉ hưu khi đang làm sếp lớn, nay trở lại với diện mạo đầy khác lạ

Hình ảnh ngày ấy – bây giờ của MC/ BTV Long Vũ ” Chiếc nón kỳ diệu” đã nhận được sự quan tâm của người hâm mộ….

Nữ diễn viên 3 lần yêu trai trẻ: Người thứ nhất cưới 7 ngày đã ly hôn, người thứ 2 yêu 12 năm nói ‘không hợp’, người thứ 3 Việt kiều gửi nhẫn kim cương dù chưa gặp mặt

Những tưởng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc, Cát Phượng cuối cùng lại một lần nữa trở về làm mẹ đơn thân. Từ khi bắt đầu trở…

Người chồng kín tiếng của BTV Hoài Anh, là doanh nhân thành đạt, cả gia đình luôn sống nề nếp. Vì sao hiếm khi được BTV khoe, phải chăng là do gia thế của nhà chồng quá ”không bình thường”

BTV Hoài Anh ở độ tuổi U40 vẫn nhận được nhiều quan tâm về nhan sắc lẫn sự nghiệp của cô. Ít ai biết rằng cô có…

Nữ MC VTV được ‘ngã giá’ 10 tỷ hỏi cưới, đời thường ra đường mặc bộ nào cũng đẹp, lên truyền hình phong cách còn đỉnh hơn

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng, chuẩn đến từng centimet, ngoài vai trò diễn viên Hương Giang còn được khán giả biết…

Nữ diễn viên ‘Mùi ngò gai’ 1 mình nuôi con, mưu sinh nhiều nghề đến mức xấ.u h.ổ khi có người nhận ra mình là nghệ sĩ

Từng góp mặt trong nhiều phim truyền hình, diễn viên Quỳnh Anh có cuộc sống khá thăng trầm. Sau khi ly hôn, cô phải gồng gánh nuôi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.