‘Mắc kẹt’ ở Hà Nội để đóng phim, NSƯT Hoàng Hải sợ con quên mặt, lúc về nhà lại hỏi ‘Chú tìm ai’

0
966

Ở lại Hà Nội suốt một thời gian dài để đóng phim, lại vướng lịch quay chồng chéo, NSƯT Hoàng Hải sợ con quên mặt bố vì lâu ngày không gặp.

Sinh năm 1968 tại Hà Nội, NSƯT Hoàng Hải là gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt Nam. Những năm đầu thập niên 2000, tên tuổi của diễn viên Hoàng Hải nổi lên như “diều gặp gió” khi anh đảm nhận vai Trung úy Minh cương trực, tận tụy trong bộ phim dài tập

Những năm gần đây, NSƯT Hoàng Hải thường xuyên góp mặt trong nhiều phim truyền hình nổi tiếng như: Mê cung, Ngược chiều nước mắt, Đừng bắt em phải quên và gần đây nhất là bộ phim Mặt nạ gương trong series phim Cảnh sát hình sự.

Vừa chia tay Tuấn mỏ của ‘Hồ sơ cá sấu’, anh lại tiếp tục góp mặt trong series phim ‘Cảnh sát hình sự’, nam diễn viên chia sẻ hiện tại bản thân đang “sung sức” để cống hiến cho nghệ thuật, cho sự nghiệp diễn xuất của mình.

Đóng phim trong thời điểm dịch bệnh, nam diễn viên thấm được những khó khăn chung của mọi người: “Anh chị em vừa phải làm phim, vừa phải giữ an toàn cho nhau. Mấy chục con người vừa phải căng với tiến độ và lịch trình quay phim, vừa luôn phải tính phương án 5K rồi giãn cách nên nhiều khi cũng cực lắm. Không nói ra chắc không ai biết đến chúng tôi làm phim cực khổ như thế nào. Rơi vào thời điểm dịch bệnh như thế này thành ra vất vả gấp đôi ba lần.”

Hiện tại, nam diễn viên đang đóng phim ở Hà Nội trong khi cả gia đình đang sống ở Đà Nẵng, vì thế NSƯT Hoàng Hải rất nhớ nhà và có nhiều lo lắng, trăn trở. “Tôi chỉ sợ lúc về các con tôi lại ra hỏi: ‘Chú tìm ai?’. Dịch bệnh sợ quá! Bước ra khỏi nhà đi cái là vèo hết nửa năm. Sợ đi lâu quá con nó quên cả mặt.”

Gia đình nghệ sĩ Hoàng Hải.

Dù phải đi lại giữa Hà Nội – Đà Nẵng và nhiều nơi khác để đóng phim nhưng nam diễn viên cho biết không có ý định chuyển ra Hà Nội: “Tôi xa Hà Nội và đến với Đà Nẵng nhiều năm rồi. Những lúc khó khăn vất vả, những lúc nhớ Hà Nội, những lúc anh em gọi quá thì tôi cũng nghĩ chứ… Thế nhưng Đà Nẵng yên bình và đáng sống quá. Mỗi sự thay đổi lại kéo theo quá nhiều sự đổi thay, tốn nhiều thời gian và sức lực để bắt đầu lại nên tôi lại thôi. Tôi yêu Hà Nội nhưng tôi thấy yên bình khi ở Đà Nẵng nên tôi không chuyển về nữa. Giờ phương tiện đi lại càng dễ dàng, khoảng cách cũng chẳng phải vấn đề gì nữa.”

Nam diễn viên hy vọng dịch bệnh kết thúc để đi lại không còn khó khăn nữa. Trước đây đi xa thế cứ vài ngày là đoàn lại cho nghỉ, anh sẽ về thăm nhà vài bữa rồi mới lại đi tiếp, đỡ thương, đỡ nhớ vợ con hơn so với bây giờ.

Trong Mặt nạ gương, NSƯT Hoàng Hải vào vai ông Nghị – một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên ông đóng một nhân vật có công việc đặc thù thế này.

Tôi đã đóng vai bác sĩ một số lần nhưng đây là lần đầu tiên vào vai bác sĩ PTTM. Ở Đường Đời, vai bác sĩ Đông y của tôi lại khác, mà ở phim chiếu rạp Vũ điệu tử thần thì vai bác sĩ tâm lý Sang của tôi lại khác. Mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện đều có một sức hút riêng đối với tôi nên khi nhận vai bác sĩ thẩm mỹ Nghị trong Mặt nạ gương, tôi phải thấy được cái sự thú vị của nhân vật này nên mới đồng ý nhận vai, mới có thể bung hết tâm sức để hết mình với vai diễn được”, nam diễn viên chia sẻ

NSƯT Hoàng Hải với tạo hình bác sĩ thẩm mỹ Nghị trong ‘Mặt nạ gương’.

Lần đầu kết hợp với Ngọc Lan, bạn diễn kém mình 17 tuổi đóng vai người vợ trên màn ảnh, nam diễn viên nhận xét Ngọc Lan là người rất thông minh và chuyên nghiệp. “Đến trường quay là cô ấy đã thuộc kịch bản, đã nghiên cứu kỹ tình huống và nhân vật rồi. Cô ấy làm việc rất nghiêm túc, chúng tôi đều có nhiều năm làm phim nên cũng bắt nhịp với nhau nhanh, tung hứng dễ thôi.”

Hậu trường cảnh phim thực hiện lúc 1 giờ sáng của NSƯT Hoàng Hải và diễn viên Ngọc Lan.

Từng góp mặt trong series ‘Cảnh sát hình sự’ những ngày đầu nhưng gần đây NSƯT Hoàng Hải lại ít đóng vai công an, lúc thì vào vai xã hội đen, khi thì đóng bác sĩ thẩm mỹ, vai diễn nào nam diễn viên cũng tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Anh cũng cho biết mong muốn diễn một số vai cực khó. “Tức là kiểu như này chẳng hạn: vai diễn đa nhân cách, sáng chiều một kiểu, đêm về tính cách lại đối lập hoàn toàn. Nhân vật có 2 hay tới tận mấy nhân cách biến đổi liên tục luôn ấy. Vai càng khó và phức tạp tôi càng muốn thử sức, thử xem sức mình tới đâu, miễn khán giả ủng hộ, có kịch bản hay là tôi sẽ làm đấy“.

NSƯT Hoàng Hải trong cảnh phim ‘Mặt nạ gương’.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here