NSƯT Hoài Linh thức trắng đêm sinh nhật viết thơ tiễn đưa người bạn tri kỉ Chí Tài: ‘Anh ơi, nằm xuống nghỉ ngơi thôi’

0
1019

Nghệ sĩ Hoài Linh đã thức đến gần sáng để theo dõi lễ tang Chí Tài ở Mỹ. Anh gửi bài thơ tới người quá cố thay lời tiễn biệt.

(ảnh tổng hợp)

Lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài được diễn ra vào hồi 11h ngày 18/12 (giờ địa phương) tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California. Khi đó là 2h sáng tại Việt Nam.

(ảnh tổng hợp)

Ngày lễ viếng người bạn tri kỉ hơn 20 năm cũng là ngày nghệ sĩ Hoài Linh bước sang tuổi 51. Chẳng đành lòng nhìn người anh thân thiết ra đi, nam nghệ sĩ đã thức trắng đêm để viết bài thơ tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài lần cuối.

(ảnh tổng hợp)

Người thân của Chí Tài tiết lộ: “Bây giờ là hơn 3h sáng (giờ Việt Nam), Hoài Linh vẫn chưa thể chợp mắt. Anh thức trắng để theo dõi lễ tang. Hôm nay là ngày 18/12 cũng là dịp sinh nhật của Hoài Linh. Linh viết một bài thơ thay lời tiễn biệt với người anh thân thương của mình”.

Bà xã Phương Loan tiều tụy trong lễ tang chồng (ảnh tổng hợp)

Bài thơ của Hoài Linh viết tặng Chí Tài sau đó được đọc trong lễ tang: “Bước chân phiêu dạt đã mỏi rồi / Anh ơi, nằm xuống nghỉ ngơi thôi / Đời trả anh về với nước Chúa / Chỉ giữ nụ cười anh trên môi / Hai mươi mấy năm nghĩa đệ huynh / Em xin giữ lại những bóng hình / Giữ lại cho mình miền ký ức / Giữ lại trong tim những chân tình / Từ nay chăng nghe tiếng thị phi / Gạt bỏ ưu phiền những sân si / Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc / Chẳng phải nghe tiếng bấc tiếng chì / Kiếp người anh trọn chốn hồng trần / Kiếp tằm anh trọn với ân nhân / Thanh thản mỉm cười an nhiên/ Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần”.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ được tổ chức trang nghiêm, mọi người đến viếng đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

(ảnh tổng hợp)

Nhiều khán giả, bạn bè và đồng nghiệp của cố danh hài Chí Tài đã đến chào từ biệt anh lần cuối: Danh ca Hương Lan, nghệ sĩ Thúy Nga, diễn viên Đức Tiến, nghệ sĩ Hoài Tâm, nhạc sĩ Hoài Phương, Vân Sơn, Ngọc Huyền,…

(ảnh tổng hợp)

Là người em thân thiết, nhưng nghệ sĩ Hoài Linh không thể có mặt tại tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ vì tình hình dịch bệnh và vì lý do sức khoẻ. Do đó, con trai của Hoài Linh đã thay bố đến đưa tiễn cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối.

Võ Lê Thành Vinh – con trai ruột nghệ sĩ Hoài Linh thay mặt cha đến tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài (ảnh tổng hợp)

Trong chương trình “Chuyện ngại nói với Xuân Lan”, ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết năm nay Hoài Linh không tổ chức sinh nhật.

“Anh Linh có trách yêu anh Tài rằng, ngày phát tang của anh Tài cũng là ngày sinh nhật của anh Linh. Có nghĩa là, cứ bắt anh Linh phải nhớ, phải gắn liền với anh Tài. Ngày phát tang thực ra là ngày mà anh Chí Thiện (anh trai nghệ sĩ Chí Tài – PV) chọn đã gọi thông báo về”, Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Chắc hẳn nhiều người còn nhớ, Hoài Linh – Chí Tài là đôi bạn diễn cực kỳ ăn ý trên sân khấu lẫn màn ảnh rộng. Hai người từng là tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả trên chương trình Paris By Night.

Nghệ sĩ Hoài Linh từng tâm sự hơn 20 năm diễn chung với Chí Tài, cả hai chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay làm điều gì làm buồn phiền nhau. Anh khẳng định không dễ tìm được một tình bạn, tình đồng nghiệp đáng quý như vậy.

(nguồn internet)

Trước đó, Hoài Linh và Việt Hương được gia đình Chí Tài ủy quyền lo tang lễ ở Việt Nam. Trong vai trò người chủ trì, Hoài Linh khiến mọi người xúc động, nể phục khi tổ chức lễ tang cho người bạn diễn, người anh thân thiết rất trang trọng, ấm cúng và trật tự.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here