NSƯT Đức Khuê – DV ‘ngô nghê’ nhất màn ảnh Việt: ‘Khởi nghiệp’ từ chức danh bảo vệ nhà hát và thành tựu đáng mơ ước sau 30 năm

0
2733

Sở hữu ngoại hình “đáng tin cậy”, chậm chạp và có phần hơi ngờ ngệch, chính vì vậy NSƯT Đức Khuê cũng thường ‘bị’ giao những vai diễn ngô nghê, hiền lành.

Trong chương trình Gala cười – Gặp nhau cuối tuần trước đây, anh đã từng khiến làng hài “điên đảo” với câu thoại kinh điển: “Trời không mưa mà mặc áo mưa” trong tiểu phẩm “Bệnh nói nhiều”. Ít ai biết rằng, trước khi bén duyên với con đường diễn xuất, nam nghệ sĩ từng làm nghề bảo vệ.

Trước khi đến với nghệ thuật, NSƯT Đức Khuê đã có một thời gian làm bảo vệ, soát vé tại Nhà hát Tuổi trẻ. Học xong, không có việc làm, nam nghệ sĩ xin vào đây làm thêm và không ngờ đó là cơ duyên để gắn bó với lâu dài sân khấu.

Khi Nhà hát tuyển lớp diễn viên kịch mới, Đức Khuê đăng ký tham gia. Đạo diễn Phạm Thị Thành và Lê Hùng khi đó nói với Đức Khuê: “Trông người cao ráo sáng sủa thế này, vào thử vai xem nào”. Thế là anh thử và được tuyển.

NSƯT Đức Khuê sinh năm 1968 tại Hà Nội, quê gốc ở xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai. Anh hiện là diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Trong sự nghiệp diễn xuất, Đức Khuê đã giành được không ít giải thưởng, danh hiệu nhưng có lẽ thành công nhất phải kể đến giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn Dương Thắng (phim Của rơi) và Hà (phim Hàng xóm) tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIV – năm 2004.

Sau này, Đức Khuê còn tiếp tục ghi dấu ấn với vai diễn trong phim “Lập trình trái tim” với câu cửa miệng của nhân vật: “Anh thề, anh hứa, anh đảm bảo”.

Tạo hình ngô nghê của Đức Khuê trong bộ phim điện ảnh “Em là bà nội của anh”

Sau đó, NSƯT Đức Khuê trở lại màn ảnh trong bộ phim truyền hình “Đối thủ kỳ phùng”. Đây là lần đầu tiên anh vào vai nhà báo, lại là nhà báo mê tiền lẫn mê gái, nghệ sĩ Đức Khuê phần nào đã thay đổi hình ảnh mà người ta đã mặc định về anh trên phim.

Không còn ngố ngố, ngờ nghệch như trước nữa. Đức Khuê nói thời gian đóng “Đối thủ kỳ phùng”, anh không chỉ bận rộn với công việc của Nhà hát Tuổi Trẻ mà còn phải chia sẻ thời gian với bộ phim điện ảnh “Em là bà nội của anh” – bộ phim gây sức hút lớn trong thời gian qua.

Lý giải vì lý do luôn được các đạo diễn giao cho những vai ngô nghê, ngờ nghệch, anh nói: “Thân hình mình chỉ có vậy thôi, già và xấu, không được đẹp lắm nên chỉ đóng vai tính cách thôi. Vai hoàng tử đẹp giai được yêu công chúa là không có rồi. Nên mình thường vào những vai thuộc mô típ khổ khổ, thương thương, tội tội”.

Kết duyên tình cờ với sân khấu khi không còn quá trẻ, Đức Khuê không ngờ chặng đường sau đó kéo dài tới hàng chục năm. Anh không chỉ gắn bó với sân khấu, với điện ảnh và rất nhiều bộ phim truyền hình mà nhà hát Tuổi Trẻ còn mang đến cho mình một người vợ.

Đức Khuê nói vợ anh không ghen khi chồng vào vai nhà báo hám gái trong “Đối thủ kỳ phùng”

Vào vai một nhà báo ham mê tửu sắc trong ‘Đối thủ kỳ phùng’, Đức Khuê chia sẻ rằng vợ anh không theo dõi thường xuyên phim của chồng khi phát sóng nhưng có xem lại trên youtube. Chị chỉ nhận xét một câu: “Dạo này cũng thay đổi đấy!”.

Những tưởng một diễn viên có vợ làm cùng nghề, lại cùng một nhà hát sẽ nhận được sự ủng hộ tuyệt đối trong công việc, không có hiểu lầm hay trách móc nhưng Đức Khuê nói rằng mọi việc không hẳn như vậy.

“‘Tổ ấm gia đình là sự kết hợp giữa mỗi thành viên và cần phải có sự chia sẻ, cảm thông, hy sinh, cho và nhận. Mình không dám khẳng định được hoàn toàn nhưng dù sao sự chia sẻ của mình trong công việc và vợ, quan trọng đã hiểu nhau” – anh chia sẻ.

 Vốn là một người trầm lặng và kín tiếng về đời tư nên Đức Khuê nhất quyết không ‘khai’ gì thêm về vợ, chỉ nói rằng một nửa của anh rất trầm lặng và bình thường (Đức Khuê và vợ.)

Chưa từng là diễn viên ở hạng top nhưng Đức Khuê đã dần dần xây dựng hình ảnh của mình là một nghệ sĩ làm việc nghiêm túc, cần mẫn, đi lên bằng thực lực bản thân. Chính vì vậy các dự án phim có anh tham gia đều có được độ tin cậy cần thiết.

Tổng hợp – Hải Linh

thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here