NSƯT Chiều Xuân rơi nước mắt khi nhớ về người mẹ chồng có một không hai – cố NSƯT Thu An

0
828

Trong sự nghiệp diễn xuất của Chiều Xuân với hàng chục vai điện ảnh và hàng trăm vai diễn sân khấu, được biết đến hơn cả và để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả cả nước là vai Thuận trên màn ảnh nhỏ phim “Mẹ chồng tôi”. Đây cũng là người “mẹ chồng vô cùng đặc biệt đối với chị.

Có lẽ hiếm có bộ phim Việt nào lại lấy đi được nhiều nước mắt của khán giả về tình cảm mẹ chồng – nàng dâu như “Mẹ chồng tôi”.

(Nguồn: Internet)

Nội dung phim kể về Thuận (NSƯT Chiều Xuân) một người vợ đang thì xuân sắc nhưng vừa cưới xong thì chồng phải lên đường ra mặt trận, cô ở nhà sống cùng mẹ chồng (cố NSƯT Thu An). Cả hai mẹ con sống yêu thương, chan hòa và san sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống.

(Nguồn: Internet)

Vì có giọng hát hay nên Thuận được cử làm văn công cho đài phát thanh xã. Ở đây, Thuận gặp gỡ, nảy sinh tình cảm rồi có bầu với Lực (NSƯT Trần Lực) người phụ trách đài phát thanh của xã.

Ở đây, Thuận gặp gỡ, nảy sinh tình cảm rồi có bầu với Lực – người phụ trách đài phát thanh của xã. Biết biết chuyện con dâu có bầu với người đàn ông không phải con trai mình, dù đau buồn nhưng người mẹ chồng vẫn thông cảm và rộng lòng tha thứ cho con dâu.

(Nguồn: Internet)

Sở hữu khuôn mặt phúc hậu, dáng dấp thôn quê cố nghệ sĩ Thu An đã thành công khắc họa nhân vật mẹ chồng “có một không hai” trên màn ảnh Việt.

(Nguồn: Internet)

Cho đến tận bây giờ, rất nhiều khán giả vẫn còn bồi hồi mỗi lần nhắc tới bà. Đặc biệt là với nghệ sĩ Chiều Xuân mỗi khi nhắc đến “mẹ” Thu An, nghệ sĩ Chiều Xuân lại không kìm được nước mắt. Với chị, bà không chỉ là một người mẹ chồng trên phim ảnh mà còn là một người mẹ lớn trong nghề của chị.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ riêng trên phim, ngoài đời cô cũng rất may mắn có được khi có được người mẹ chồng thương yêu cô hết mực.

(Nguồn: Internet)

Nữ nghệ sĩ tâm sự người mẹ chồng đã yêu thương và chiều chuộng chị thì đặc biệt đến mức viết nên bao trang sách cũng không hết. Bà là một người phụ nữ tần tảo, chịu thương chịu khó, yêu thương con cái và khéo léo việc nữ công gia chánh.

(Nguồn: Internet)

“Lúc sinh thời, mẹ chồng luôn chăm chút cho tôi như chăm cô con gái nhỏ. Nhiều người cứ bảo, không hiểu sao, tôi giống mẹ chồng đến thế. Khi tôi sinh con gái đầu lòng, mẹ thường xuyên nấu cơm với thịt rang, canh rau ngót, cháo móng giò… cho tôi. Cho đến bây giờ tôi vẫn thích ăn món cháo móng giò. Bà còn làm rất nhiều thứ truyền thống như đi hái chín lá mít về đun cho tôi uống để tôi có nhiều sữa cho con bú.” Nữ nghệ dĩ bồi hồi kể lại.

(Nguồn: Internet)

Không những vậy, bà còn là người vô cùng tâm lý và tạo điều kiện cho các con. Những năm đầu về làm dâu, ngày cuối năm, gia đình thường mời anh em, các chú về ăn Tết, sợ con dâu vất vả, mẹ chồng và chồng làm đỡ hết, khiến cô không khỏi nghẹn ngào xúc động.

(Nguồn: Internet)

Giờ đây, mỗi lần hồi tưởng về mẹ chồng, NSƯT luôn thấy mình may mắn vì trên phim gặp được mẹ An, ngoài được gặp được mẹ Túc- tên mẹ chồng cô, là những người dù trên phim hay ngoài đời đều hết mực yêu thương và che chở cho cô.

Tổng hợp: Tâm An- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here