NSND Tự Long ‘vừa nể vừa sợ’ khi diễn chung với ‘vua hài đất Bắc’: “Không phân biệt được đâu là diễn đâu là thật”

0
1698

“Anh Xuân Hinh có một cái hay kinh khủng không ai có được. Tất cả những nghệ sĩ ngoài Bắc chúng tôi mỗi lần ở gần anh Xuân Hinh đều bị một cái là không thể phân biệt được giữa đâu là diễn đâu là thật”, NSND Tự Long thú nhận.

Vừa qua, tại chương trình Ký ức vui vẻ, các nghệ sĩ đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm với “Vua hài đất Bắc” – NSƯT Xuân Hinh.

NSƯT Xuân Hinh kể về lúc khó khăn nhất của cuộc đời trong “Ký ức vui vẻ” (Nguồn: Youtube)

(Nguồn: Internet)

NSƯT Xuân Hinh với hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật luôn mong muốn mang đến cho đời, cho quý vị khán giả thân yêu những giây phút giải trí ý nghĩa nhất.

Những vở diễn thành công của nghệ sĩ phải kể đến như là Cú Sứt, Người ngựa – ngựa người, …. cùng vô vàn những tiểu phẩm nổi tiếng khác.

(Nguồn: Internet)

Chính vì những cống hiến và đóng góp cho nghệ thuật, ông là người Việt Nam duy nhất được Hoa Kỳ vinh danh, trao tặng giải thưởng San Francisco về việc nghiên cứu, sưu tầm, gìn giữ, thử nghiệm và phát triển Văn hóa Nghệ thuật truyền thống của Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Là người cùng quê với nghệ sĩ Xuân Hinh, và có rất nhiều kỉ niệm ngoài đời cũng như trong những chuyến đi diễn, NSND Tự Long chia sẻ:

“Anh Xuân Hinh có một cái hay kinh khủng không ai có được. Tất cả những nghệ sĩ ngoài Bắc chúng tôi mỗi lần ở gần anh Xuân Hinh đều bị một cái là không thể phân biệt được giữa đâu là diễn đâu là thật. Tức là với anh Xuân Hinh, việc diễn trên sân khấu và nói chuyện bình thường là như nhau.”

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Anh cũng kể, đã có một lần anh và nghệ sĩ Xuân Bắc ngồi tâm sự với NSƯT Xuân Hinh. Thế nhưng sẽ không có gì đặc biệt ngoài trừ việc 3 người nói chuyện từ 8 giờ sáng, uống cà phê, ăn trưa, rồi lại nói tiếp đến tận 4 giờ chiều mà câu chuyện vẫn chưa xong.

Chỉ đến khi bảo về thì nghệ sĩ Xuân Hinh còn nói “Mới nói có một tí mà đã đòi về, anh còn chẳng nhiều việc thì thôi, cứ ngồi đây nói tiếp”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tự Long cũng nói: “Nghệ sĩ ngoài Bắc chúng tôi ai diễn với anh Xuân Hinh cũng đều sợ, chỉ có chị Hồng Vân và Thanh Thanh Hiền là theo được, còn chúng tôi chịu”.

Đặc biệt, nếu vở diễn nào mà có việc phải múa theo đội hình thì chắc chắn sẽ là “Anh Xuân Hinh múa theo kiểu riêng của anh ấy, ai theo được thì theo, thằng nào rớt thì kệ, tao cứ đi”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đến MC Lại Văn Sâm cũng kể về ấn tượng lần đầu tiên tiếp xúc với nghệ sĩ Xuân Hinh một cách đầy hài hước: “Tôi nhớ lần đầu tiên tôi tiếp xúc với ông này, tôi vô cùng ấn tượng khi ông ấy phóng một chiếc xe phân phối lớn, mặc bộ đồ da trông rất ngầu”.

Nói về thành công của mình, NSƯT Xuân Hinh cũng chia sẻ rằng: “Để có được một Xuân Hinh máu tham, cái gì cũng thích, diễn rất nhiều thứ và được khán giả yêu mến như thế này, tôi đã phải trải qua nhiều đắng cay, uất ức của cuộc đời, mới làm nên được những vai diễn ghi dấu ấn. Con người ta sinh ra phải có cha có mẹ, có thầy chỉ bảo. Tôi luôn biết ơn cha mẹ và thầy mình.”

Tổng hợp – Tiểu Bình – thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here