Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiNSND Trung Hiếu suýt bỏ nghề vì sân khấu vắng khán giả,...

NSND Trung Hiếu suýt bỏ nghề vì sân khấu vắng khán giả, giờ thành Giám đốc nhà hát, đạo diễn tài năng

Mới đây, trong chương trình “Phía sau màn nhung”, NSND Trung Hiếu đã có những chia sẻ rất chân thành về quãng thời gian gần 30 năm gắn bó với nghề của mình.

(Nguồn: Internet)

NSND Trung Hiếu được khán giả biết đến với với các phim truyền hình như Một giờ làm quan (vai Hàn), Ngõ lỗ thủng (anh gù), Đường đời (Khang), Mưa bóng mây (Lân)… Không chỉ là diễn viên truyền hình, Trung Hiếu còn là đạo diễn kịch, nghệ sĩ sân khấu và diễn viên lồng tiếng.

(Nguồn: Internet)

NSND Trung Hiếu ghi dấu ấn với những vai diễn như Phó giám đốc Chính trong vở kịch Tôi và chúng ta, Thiện Thiêm trong Ngôi sao lạc trời, Tống Thoại trong Cát bụi, Tình trong Xuân tím, Năm Sài Gòn trong Bỉ vỏ. Anh nhận nhiều huy chương, giải thưởng và được công nhận là một gương mặt có nét diễn đa dạng.

(Nguồn: Internet)

Nói về các vai diễn của mình, NSND Trung Hiếu cho biết anh thường đóng vai chính diện, hiền lành, chính trực, bộ đội, trí thức nghèo. Nhưng đến năm 2005, nam nghệ sĩ bắt đầu lột xác với những vai diễn đa diện, đầu tiên là Khang trong phim Đường đời . Từ đó, anh tiếp tục thử nhiều dạng vai khác nhau, thậm chí đóng cả phim hài.

(Nguồn: Internet)

Ngoài chính kịch, phim truyền hình, Trung Hiếu còn là diễn viên hài được yêu thích. Anh có cách diễn hài tưng tửng, giọng rất hóm hỉnh, gương mặt đôi khi lạnh tanh để chực chờ nói ra những câu thoại hay ho. Dù vẫn còn những tranh cãi khi đóng hài, nhưng không thể phủ nhận NSND Trung Hiếu là diễn viên đa tài. Ghi được dấu ấn trên cả 3 “mặt trận” là sân khấu, phim truyền hình và phim hài, không phải điều mà ai cũng làm được.

(Nguồn: Internet)

NSND Trung Hiếu luôn tràn đầy nhiệt huyết khi nói về nghề. Tuy nhiên, anh cũng thú nhận, bản thân từng có lúc rất áp lực và muốn bỏ nghề. Anh chia sẻ, ban ngày thì tập, tối về học thoại, trong đầu luôn nghĩ phải làm gì để nhân vật của mình trở nên hấp dẫn. Nhưng nhiều đêm diễn diễn viên trên sân khấu còn nhiều hơn khán giả ở dưới, chỉ có 5-7 khán giả ngồi xem khiến anh thấy rất xót xa.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, về nhà suy nghĩ, NSND Trung Hiếu cho biết bản thân phải không ngừng cố gắng để chinh phục khán giả. Không phải khi gặp khó khăn lại dễ dàng nản lòng, nản chí từ bỏ công việc mình rất đam mê như vậy. Với nỗ lực của mình, năm 2016, Trung Hiếu đã được phong tặng danh hiệu NSND.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, phải đến 4-5 năm nay anh không đóng phim truyền hình dài tập, chia sẻ về sự vắng bóng màn ảnh nhỏ và lỡ hẹn với nhiều lời mời quay trở lại đóng phim, NSND Trung Hiếu cho biết, kể từ khi đảm nhận chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, anh quá bận bịu nên khó sắp xếp thời gian đi đóng phim lâu ngày.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Sau đó, NSND Trung Hiếu chuyển sang làm đạo diễn. Anh đã thực hiện nhiều vở kịch về đề tài lịch sử mang hồn cốt Việt. Những vở diễn công phu với sự tham gia của hơn 100 diễn viên, thể hiện khí thế, hào hùng của dân tộc đã chạm được đến trái tim khán giả.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Ngoài linh hoạt thay đổi về nội dung, nhà hát Kịch Hà Nội vào năm 2019 đã cho ra mắt sân khấu quay đầu tiên ở miền Bắc. Sân khấu quay hiện đại đem lại trải nghiệm mới cho khán giả Thủ đô. Bên cạnh quay tròn, sân khấu có thể nâng lên, tách đôi linh hoạt.

(Nguồn: Internet)

NSND Trung Hiếu không giấu được niềm tự hào khi nhắc đến thành tựu này của nhà hát Kịch Hà Nội. Nam nghệ sĩ cũng cho biết, tương lai anh muốn các tác phẩm mới của nhà hát Kịch Hà Nội sẽ có nhiều sự thay đổi, kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật khác như múa, xiếc để tăng tính hấp dẫn cho khán giả.

Tổng hợp: Tiểu Nguyệt – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments