NSND Trần Nhượng bị bất tỉnh 20 phút, cả đoàn phim lo sợ, cuối cùng may mắn cũng đến

0
928

Sự cố vừa xảy ra đối với NSND Trần Nhượng đã khiến đoàn phim vô cùng sợ hãi, nhưng cuối cùng may mắn đã mỉm cười với ông.

NSND kể lại, sự cố xảy ra khi đoàn làm phim đang quay tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Buổi quay hôm ấy là cảnh tên cướp xông vào nhà hàng xóm lấy một chiếc xe máy, nhân vật của NSND Trần Nhượng phải đuổi theo. Đường bê tông tại vùng quê có rêu, nhân vật của nghệ sĩ lại đi dép để rượt đuổi. Cảnh đuổi bắt này khiến cho ông bị ngã và ngất xỉu.

Nguồn ảnh Internet

“Lúc đó trời đất tối sầm, tôi ngất đi, hoàn toàn không biết gì. Lúc tỉnh dậy mới biết mình đã “lâm sàng” suốt 20 phút khiến cả đoàn làm phim hoảng loạn”, NSND Trần Nhượng cho biết.

Nguồn ảnh Internet

Cũng theo lời kể của đoàn làm phim, khi Trần Nhượng bị ngất, địa điểm quay lại ở làng quê nên đoàn đã ngay lập tức sơ cứu và gọi xe cấp cứu, đưa đến trạm xá địa phương. Đến đây, nghệ sĩ đã tỉnh lại và được lau rửa vết thương trầy xước. Sau khi nghỉ ngơi, nghệ sĩ thấy ổn lại nên quyết định quay về trường quay để không làm gián đoạn buổi quay phim của cả đoàn.

Nguồn ảnh Internet

Là một trong những đạo diễn trẻ, đạo diễn Nguyễn Lớp cho biết, NSND Trần Nhượng là một nghệ sĩ yêu nghề và có cách làm việc chuyên nghiệp mà so với lứa tuổi của ông ít ai làm được.

Nguồn ảnh Internet

“Tôi rất trân trọng NSND Trần Nhượng, ông là một người thầy trong nghề của tôi. Tôi thích cách thầy chỉn chu trong công việc, luôn nghiên cứu rất kỹ kịch bản và lo lắng đảm bảo trang phục của mình trước khi đến quay. Cái mà tôi luôn thèm khát và lo lắng là giữ được hình ảnh, được con người của thế hệ diễn viên gạo cội để lớp diễn viên sau nhìn vào mà phấn đấu, cố gắng. May thay, thầy lúc nào cũng đắm đuối với nghề, tâm huyết với từng cảnh quay và hơn hết, luôn chỉ bảo các nghệ sĩ trẻ cách diễn xuất cũng như các tương tác với bạn diễn trong phim”.

Nguồn ảnh Internet

Ở tuổi U70, NSND Trần Nhượng là một trong số ít nghệ sĩ còn giữ được phong độ diễn xuất và đam mê với nghề. Ông không ngại các cảnh quay nguy hiểm và cũng từng gặp nhiều tình huống nguy hiểm trên trường quay, không ít lần quay cảnh cháy nổ bị cát bắn lên mặt, có khi nhảy xuống đất gặp rắn rết, vắt trong rừng, những cú trượt chân ngã ở rừng là chuyện như cơm bữa. Nhưng nghệ sĩ cũng chia sẻ rằng lần “lâm sàng” 20 phút vừa qua quả là có hơi nguy hiểm, khiến ông phải cân nhắc hơn nữa trong quá trình quay phim sau này để tránh những sự cố đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Nguồn ảnh Internet

Khán giả Việt Nam biết đến Trần Nhượng qua các vai diễn ấn tượng trong nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như “Vệt nắng ngược” do Điện ảnh CAND sản xuất, “Đêm hội Long Trì” của NSND Hải Ninh, “Ai giận ai thương”, “Những ngôi sao nhỏ”… Ông cũng tham gia nhiều phim truyền hình ghi dấu ấn như “Khát chữ”, “Chủ tịch tỉnh”, “Khi đàn chim trở về”, “Cảnh sát hình sự”, “Màu tro lạnh”, “Về nhà đi con”, “Những cô gái trong thành phố”, “Hướng dương ngược nắng” hay trùm giang hồ ma túy trong “Cung đường trắng”, “Người phán xử”…

Nguồn ảnh Internet

Nói về đam mê nghệ thuật, NSND chia sẻ: “Đó là một tình yêu, một đam mê lạ thường, “không bình thường”. Ở tuổi của tôi đáng ra phải nghỉ ngơi nhưng vì tình yêu với nghệ thuật nên tôi vẫn muốn được cống hiến, tham gia hết lòng, hết mình với nó. Được tham gia nghệ thuật, tôi thấy mình trẻ trung khỏe khoắn, sáng suốt và muốn được lao động nghệ thuật nhiều hơn nữa”.

Nguồn ảnh Internet

Về hưu đã hơn 10 năm nay, NSND Trần Nhượng vẫn đang điều hành công ty nghệ thuật cá nhân của mình và nhận những vai ngắn để thỏa mãn khát khao với nghệ thuật. Nhưng dù vai chính hay phụ, Trần Nhượng luôn thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp nghệ sĩ của mình, làm gương cho lớp nghệ sĩ trẻ noi theo.

NSND Trần Nhượng từng tham gia nhiều vị trí công tác cống hiến cho ngành nghệ thuật nước nhà. Ông là Chủ nhiệm CLB Sân khấu thử nghiệm, Giám đốc Nhà hát sân khấu thử nghiệm, Công ty CP Bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu truyền thống Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển nhân lực nhân tài Việt Nam, Giám đốc Trung tâm phát triển tài năng Điện ảnh, Truyền hình.

Nguồn ảnh Internet

Để khán giả yên tâm về sự cố trường quay vừa qua, nghệ sĩ cho biết, sự cô sđã qua hơn một tuần, hiện nay ông thấy ổn và vẫn lái xe đi công tác ở tỉnh.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here