NSND Thu Hiền: U70 vẫn luôn tràn trề ngọn lửa yêu nghề, bình yên bên người chồng kín tiếng

0
925

Dù đã bước sang tuổi 70 và hơn 50 năm đi hát nhưng NSND Thu Hiền vẫn luôn tràn trề ngọn lửa yêu nghề, ngày ngày bồi dưỡng những lớp nhân tài cho nền âm nhạc nước nhà.

NSND Thu Hiền là một nữ ca sĩ lớn của Việt Nam, nổi tiếng với những ca khúc nhạc cách mạng, trữ tình, dân ca. Thu Hiền đến với nghệ thuật ca hát từ khi mới 10 tuổi.

(Nguồn: Internet)

15 tuổi bà bước vào chiến trường để mang giọng hát phục vụ quân và dân ta quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ. Thu Hiền lớn lên cùng những năm tháng chiến tranh, tiếng hát đã vang từ miền Bắc tới miền Trung, trên những chiến trường ác liệt nhất như Quảng Trị.

(Nguồn: Internet)

Trong mỗi lần xuất hiện, người ta thường nhớ tới NSND Thu Hiền trong rất nhiều ca khúc như: Miền Trung nhớ Bác, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò xứ Nghệ, Bác Hồ một tình yêu bao, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác….

(Nguồn: Internet)

NSND Thu Hiền từng kể ca khúc đầu tiên bà hát về Bác là Trông cây lại nhớ đến Người vào năm 1972, khi bà hát trực tiếp cho các chiến sĩ ở chiến trường Quảng Trị. Vừa hát bà vừa khóc, nhiều chiến sĩ cũng khóc theo vì nhớ Bác.

(Nguồn: Internet)

Từ đó hát về Bác trở thành cái duyên đối với NSND Thu Hiền, trong rất nhiều chương trình khán giả đều yêu cầu bà hát những ca khúc về Bác. Năm 1993, bà được Nhà nước Việt Nam phong tặng Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vì những cống hiến của mình.

(Nguồn: Internet)

Và cho tới nay ở độ tuổi U70, bà vẫn giữ được giọng hát cao vút đầy nội lực và nhan sắc đằm thắm. Nữ nghệ cho biết thời gian này bà đi hát ít hơn, chủ yếu dành thời gian để giảng dạy thanh nhạc: “Tôi đi diễn là để cho đỡ nhớ nghề thôi, vì tôi yêu hát lắm. Khi được thỏa nỗi nhớ nghề ấy, tôi lại trở về với các bạn trẻ, đem ngọn lửa nhiệt huyết của nghề truyền cho thế hệ trẻ ấy”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Là người dành cả cuộc đời cuộc đời để cống hiến cho âm nhạc bà cũng là nữ nghệ sĩ hiếm hoi luôn giữ gìn hình ảnh đẹp. Thế nên giọng ca “Miền Trung nhớ Bác” rất ít khi chia sẻ trên báo chí cũng như nói về cuộc sống riêng của mình.

(Nguồn: Internet)

NSND Thu Hiền khẳng định: “Tôi muốn khán giả nhớ về mình và cho mình những đóng góp trong ca hát, ngoài ra cuộc sống riêng thì tôi muốn kín tiếng hơn. Tôi muốn dành thời gian để đi hát và chia sẻ kinh nghiệm cho các em chứ không muốn xuất hiện nhiều trên mặt báo”.

(Nguồn: Internet)

Vốn là một người kín tiếng trong cuộc sống thế nên Thu Hiền cho biết cô bằng lòng với hạnh phúc hiện tại của mình. Sau những khổ đau tìm hạnh phúc, nữ nghệ sĩ gặp người chồng hiện tại cùng là bộ đội, chị yêu người đàn ông ấy chỉ bởi lối sống giản dị, biết thông cảm và sẻ chia. Ngoài tình chồng vợ, giữa hai người còn là tình nghĩa, chiến hữu và cũng là đồng đội.

(Nguồn: Internet)

NSND Thu Hiền hiện tại sống ở TP.HCM cùng với gia đình nhưng hàng tháng bà đều ra Hà Nội để đi diễn. “Ở trong kia có chồng, có con nhưng tôi cứ thích ra Hà Nội để tìm lại cái gì xưa của mình, mặc dù chỉ có một mình. Hình như ở tuổi U70 người ta thích hoài niệm, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtingngnay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here