Lý do NSND Thu Hiền nói không với mạng xã hội: Tránh thị phi để hết lòng với nghệ thuật

0
234

NSND Thu Hiền được biết đến là nghệ sĩ dân ca nổi tiếng của nghệ thuật Việt Nam. Tên tuổi của bà đã gắn với ký ức của nhiều thế hệ khán giả. Dù nổi tiếng nhưng bà lại có cuộc sống riêng tư kín tiếng, ít phô trương.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền bén duyên với âm nhạc từ rất sớm, 15 tuổi bà bước vào chiến trường để mang giọng hát phục vụ quân và dân ta quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ. Để chuẩn bị vào chiến trường, bà đã có 1 năm sống và học tập tại thôn Đoan Khê, xã Trung Kiên (nay là xã Lạc Đạo), huyện Văn Lâm.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Ở đó, bà được học triết học, mỹ học, nghệ thuật để chuẩn bị bước vào chiến trường. Thời gian ấy khốn khó và gian nan đủ đường, nhưng dù cực khổ đến đâu bà vẫn hát và hát hết mình bởi tinh thần người lính đã ăn sâu vào máu thịt.

(Nguồn: Internet)

Đi hát từ năm 10 tuổi, suốt quãng đời son trẻ NSND Thu Hiền hát phục vụ đồng bào và chiến sĩ ở đất miền Trung nắng lửa, bởi thế mà dù bố người Phú Thọ, mẹ người Thái Bình, lại được sinh ra ở Việt Bắc nhưng nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền lại khiến khán giả yêu bà tưởng rằng bà là người con của miền Trung. Dù nổi tiếng nhưng bà lại có cuộc sống riêng tư kín tiếng, ít phô trương.

(Nguồn: Internet)

Mới đây, trong clip ca sĩ Long Nhật đến thăm nhà NSND Thu Hiền để làm talkshow, nữ nghệ sĩ gạo cội đã có những chia sẻ thú vị với khán giả. Được biết, đây cũng là lần hiếm hoi NSND Thu Hiền làm show tại nhà riêng của mình.

(Nguồn: Internet)

Ngay trong thời đại công nghệ, khi nhiều nghệ sĩ sử dụng mạng xã hội thì NSND Thu Hiền vẫn nói không. Bà chia sẻ:
“Người ta cứ nói tôi hot, tôi có biết hot là cái gì đâu. Mà tôi cũng chẳng dùng mạng mẽo gì hết, nên ai khen hay chê tôi mặc kệ, chứ tôi mà nói bây giờ là chết. Thôi, tốt nhất là tôi không biết gì hết. Thời buổi bây giờ im lặng là tốt nhất”.

(Nguồn: Internet)

Theo quan điểm của NSND Thu Hiền, vì cô đã có tuổi nên không muốn tiếp xúc với mạng xã hội để tránh được những thị phi không đáng có. Nhiều năm trôi qua, nhờ cách sống kín tiếng, hết mình vì nghệ thuật, NSND Thu Hiền vẫn là một “tượng đài” trong lòng công chúng.

(Nguồn: Internet)

Cũng trong clip, NSND Thu Hiền khá ngạc nhiên khi chứng kiến ca sĩ Long Nhật make up đậm. Cô hóm hỉnh trêu đùa người trang điểm: “Trời ơi, đẹp quá. Em ơi, làm sao cho Long Nhật nó xấu hơn chị nhé. Chứ đẹp quá là “chết” luôn”.
Về phía Long Nhật, nam ca sĩ bày tỏ sự ngưỡng mộ với NSND Thu Hiền, anh nói: Tôi đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tràn đầy năng lượng. NSND Thu Hiền không chỉ là một nghệ sĩ lớn mà còn là thần tượng, bà thầy của tôi. Cô ấy là người từng chấm cho tôi 10 điểm đầu tiên khi mới bước chân vào sự nghiệp ca hát”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSND Thu Hiền hiện tại sống ở TP.HCM cùng với gia đình, nhưng hàng tháng đều ra Hà Nội để đi diễn.

Tổng hợp: Phi Ngư thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here