Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríNSND Thanh Hoa nghẹn ngào kể chuyện tình dang dở thời trẻ:...

NSND Thanh Hoa nghẹn ngào kể chuyện tình dang dở thời trẻ: Từng là đôi chim sơn ca của trường, ngày anh đi bộ đội là ngày cuối cùng gặp nhau

Nói về những bức thư tay của người chiến sĩ trong chương trình Ký ức vui vẻ, NSND Thanh Hoa đã có những chia sẻ lần đầu tiên về mối tình thời trẻ của mình.

“Ký ức vui vẻ” tập 6 chào đón các khách mời: NSND Thanh Hoa (thập niên 7), BTV Quang Minh (thập niên 8), diễn viên Ngọc Lan (thập niên 9), ca sĩ Chi Dân (thập niên ) và đội trưởng S.T Sơn Thạch cùng nhạc sĩ OnlyC (thập niên 1).

Trong chương trình, NSND Thanh Hoa lần đầu kể về mối tình dang dở cùng bức thư tay được gửi từ chiến trường của cô. Nói về những bức thư tay của người chiến sĩ, NSND Thanh Hoa đã có những chia sẻ về mối tình thời trẻ của mình.

Nữ ca sĩ tiết lộ trước đây, cô từng là quân bưu, đảm nhận vai trò nhận và gửi thư, thậm chí tự đi mua phong bì, mua tem dán để gửi các chiến sĩ. Bà nói: “Có một kỷ niệm đến bây giờ tôi vẫn tiếc. Tôi có một người bạn học, cả hai là đôi chim sơn ca của trường. Anh học trên tôi một lớp”.

Theo NSND Thanh Hoa, vào năm 1966, bà vào trường học nhạc. Trước khi đi học, người này đến gặp bà và nhắn nhủ về chuyện ngày mai đi bộ đội. Giọng ca Tàu Anh Qua Núi kể thời điểm ấy, bà còn khá nhỏ nên không hiểu nhiều về chuyện tình cảm.

“Tôi bảo anh đi may mắn. Anh ấy dí tay vào đầu, bảo rằng tôi phải đợi anh về thì anh sẽ nói tôi nghe một điều bí mật. Sau đó tôi quên ngay vì còn bé mà, không nhớ hình ảnh gì hết”, bà bộc bạch.

Bà không hay biết rằng đó cũng chính là câu nói cuối cùng được nghe từ anh. Ngày biết tin anh tử trận, thắp cho anh nén hương và nhận được bức thư tay từ anh, NSND Thanh Hoa đã bật khóc, đến mức nước mắt làm nhòe nát hết lá thư.

“Trong thư toàn là dấu chấm. Thanh… Em phải trở thành con chim sơn ca để khi anh về hát cho anh nghe. Anh rất nhớ và y em rất nhiều” – NSND Thanh Hoa nghẹn ngào chia sẻ – “Thời đó không ai dám viết chữ yêu. Tôi rất tiếc và mỗi lần hát cho bộ đội lại nhớ anh, nhớ bàn tay anh dí vào đầu nói là đợi anh về”.

NSND Thanh Hoa sinh năm 195, quê ở Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Từ bé, nữ ca sĩ đã mê ca hát. Năm 9 tuổi, bà đã đoạt giải nhất giọng hát Hoạ mi của thị xã Hà Đông.

Năm 16 tuổi, bà bắt đầu học ở Trường Âm nhạc Việt Nam và tốt nghiệp Trung cấp năm 197. Sau đó, bà trở thành ca sĩ của Đài phát thanh Giải phóng (còn có tên bí mật là đài CP-9). Bài hát đầu tiên của NSND Thanh Hoa được phát sóng trên đài CP-9 là Cánh chim mùa xuân của nhạc sĩ Huỳnh Thơ năm 197.

Tên tuổi NSND Thanh Hoa gắn liền với nhiều ca khúc quê hương, đất nước như: Tình yêu của đất và nước, Tàu anh qua núi, Tình yêu trên dòng sông Quan họ, Cô gái vót chông, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Viếng lăng Bác, Giọt mưa thu, Huế xưa,..

NSND Thanh Hoa được mệnh danh là “Người đàn bà hát” là “Pho sử hát của đài tiếng nói Việt Nam” và là “Người đàn bà có giọng hát chiến thắng thời gian”.

Về chuyện tình duyên, NSND Thanh Hoa từng một lần gãy gánh hôn nhân với người chồng nhạc sĩ Phan Lạc Hoa khi đã có với nhau hai con gái là Huyền Thư, Thái Lữ.

Người chồng hiện tại của giọng ca Tàu Anh Qua Núi là nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi. Hai nghệ sĩ đã về chung một nhà hơn 37 năm và có một con trai là ca sĩ Tôn Thất Sơn.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments