NSND Như Quỳnh sống nhiều cuộc đời trong Hương vị tình thân: Vừa là mẹ chồng khó tính, vừa là người phụ nữ đáng thương

0
661

NSND Như Quỳnh trở lại màn ảnh trong phim “Hương vị tình thân”. Bà vào vai mẹ chồng ghê gớm, điên loạn nửa tỉnh nửa mê với nhiều trạng thái cảm xúc khiến khán giả không khỏi khâm phục.

NSND Như Quỳnh sinh năm 1954 tại Hà Nội. Bà là con của cặp vợ chồng diễn viên cải lương nổi tiếng thời bấy giờ là Tiêu Lang và Kim Xuân.

(Nguồn: Internet)

Sở hữu một kho vai diễn đầy màu sắc, Như Quỳnh là một trong những diễn viên hiếm hoi không bị đóng khung trong bất cứ hình tượng nhân vật hay lối diễn xuất nào. Bộ phim đầu tiên mà Như Quỳnh tham gia là “Bài ca ra trận” (1973) nhưng bà chỉ thực sự tỏa sáng kể từ sau vai cô Nết trong phim “Đến hẹn lại lên” (1974).

(Nguồn: Internet)

Vẻ đẹp thuần khiết của cô Nết – một Như Quỳnh ở tuổi mười tám, đôi mươi từng khiến một thế hệ khán giả Việt Nam ngơ ngẩn nhớ. Chân dung của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến đã được Như Quỳnh khắc họa chân thực và tinh tế. Với vai diễn này, Như Quỳnh đoạt giải Diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam lần thứ ba.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Cũng từ đây, trong suốt nghiệp diễn của mình NSND Như Quỳnh chỉ nhận được những vai chính diện. nên bà luôn mong ước được các đạo diễn dũng cảm trao cho các vai khác với sở trường. Và người trao cơ hội cho bà chính là đạo diễn Danh Dũng. Trước đó, khán giả cũng không tin NSND Như Quỳnh có thể “ác” trên màn ảnh.

(Nguồn: Internet)

Trong phim dài 120 tập “Hương vị tình thân” NSND Như Quỳnh đảm vai bà Dần. Bà Dần là người phụ nữ đáo để, sắc sảo. Bà luôn muốn thể hiện vị thế số một trong gia đình nên xung khắc với con dâu. Ám ảnh với việc mất con, bị chồng phụ bạc nên cuối đời bà nửa tỉnh nửa mê đánh con dâu không thương tiếc.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSND Như Quỳnh nói vui rằng, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tin tưởng giao cho bà vai diễn nhiều “xương xẩu để bà già tự tung tự tác, diễn viên hoàn toàn diễn theo cảm xúc”. Để tìm chất liệu cho vai diễn, NSND Như Quỳnh kể đó là nhờ quá trình tích lũy trải nghiệm sống, cùng với ký ức quan sát bà ngoại từng rơi vào tình cảnh giảm sút trí nhớ, nhớ nhớ quên quên.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

“Bà ngoại tôi khi về già cũng “nhớ nhớ quên quên” và có những câu nói giống nhân vật tôi thể hiện trên phim. Tôi mong vai diễn này để lại ấn tượng, khiến người trẻ xem phim sẽ biết quan tâm nhiều hơn đến những người lớn tuổi.” nữ nghệ sĩ chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Không phụ sự kỳ vọng, Cuối cùng, bà đã khiến đạo diễn và khán giả phải gật gù trước diễn xuất xuất sắc, cũng là điểm sáng góp phần vào thành công của phim.

(Nguồn: Internet)

Hơn hết khan giả như thấy một Như Quỳnh hoàn toàn khác, bà được bung lụa của một nhân vật nhưng lại bao gồm nhiều cảm xúc vui, buồn, tốt – xấu, hạnh phúc, đớn đau.

(Nguồn: Internet)

Diễn xuất của NSND Như Quỳnh đã khẳng định cho câu nói “Gừng càng già càng cay” khi không “đầu hàng” trước bất kỳ vai diễn nào dù khó đến đâu.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here