NSND Minh Hoà: Loạt ảnh kiêu sa, lộng lẫy thời trẻ

0
1317

Vào những năm 90, NSND Minh Hòa từng được coi là “nữ hoàng ảnh lịch” ở khu vực phía Bắc. Ảnh của chị từng được treo trên tường của rất nhiều nhà.

NSND Minh Hòa sinh năm 1964 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố chị là nghệ sĩ kèn clarinette và saxophone Trần Đình Giang, bác ruột là nghệ sĩ cải lương. Nữ diễn viên thành công trong cả lĩnh vực sân khấu và phim ảnh.

Sinh ra là “con nhà nòi” nên nữ nghệ sĩ tuổi Thìn quyết định đi theo con đường nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị về Nhà hát Kịch Hà Nội vào thời điểm đỉnh cao của sân khấu. Theo yêu cầu của khán giả, NSND Minh Hoa cứ rong ruổi Bắc, Trung, Nam để diễn hết vở này tới vở khác.

Với sân khấu, chị từng đảm nhận hàng trăm vai diễn lớn nhỏ và từng đảm nhận vai trò Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội . Còn với phim ảnh, người hâm mộ vẫn không thể quên được vai diễn Trần Lệ Xuân của NSND Minh Hòa trong phim “Ông cố vấn”.

NSND Minh Hòa từng chia sẻ, chị được mời đóng vai Trần Lệ Xuân khi mới 30 tuổi. Khi đó, chị rất hoang mang vì chưa từng đảm nhận những vai diễn có sức nặng như thế. Rất may, chị nhận được sự động viên của nhà văn Hữu Mai – tác giả cuốn tiểu thuyết “Ông cố vấn”.

Chị cũng tìm đọc rất nhiều sách về nhân vật này để có được sự hóa thân tốt nhất. Thành công của bộ phim khiến một thời gian dài, NSND Minh Hòa được khán giả gọi bằng tên của nhân vật hoặc gọi là “Bà cố vấn”. Bộ phim cũng mở đường cho hàng loạt những thành công tiếp theo của nữ diễn viên gốc Hà Nội trong lĩnh vực phim ảnh.

 

Sở hữu gương mặt xinh đẹp dịu dàng cùng vóc dáng thon thả nên NSND Minh Hòa cũng có nhiều kỉ niệm dở khóc dở cười với NSƯT Minh Vượng khi đi diễn cùng nhau. Chị thể hiện bản thân là một diễn viên đa năng “nhạc nào cũng nhảy”, kịch nào cũng diễn.

NSND Minh Hòa công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội rất nhiều năm. Chị từng giữ chức vụ Phó Giám đốc của Nhà hát trước khi nghỉ hưu.

Sự nghiệp ổn định và gây được tiếng vang như vậy nhưng ngoài đời chị thỉnh thoảng cũng gặp vài pha lắt léo. Nhất là vấn đề tuổi tác khá tệ nhị, theo NSND Minh Hòa, không biết bao nhiêu lần chị “đắng lòng” vì được khen trẻ.

NSND Minh Hòa kể có lần chị cùng bạn đứng đợi thang máy thì có một đôi bạn trẻ đi vào cũng đứng đợi cùng. Hai người thì thầm: “Minh Hòa đấy”, chưa kịp quay lại cười, đã thấy bạn thanh niên nhanh nhẩu: “Chị ơi ngoài đời chị trẻ thế”. Khi đang vui vẻ cười thì chị “đắng lòng” nghe người kia nói tiếp: “Nhìn chị chẳng ai nghĩ chị 63 tuổi”.

Đây không phải là lần đầu tiên NSND Minh Hòa gặp phải tình huống dở khóc dở cười như vậy. Đến trang Wikipedia cũng cập nhật tuổi của chị là 1956. Tuy nhiên, tuổi thật của NSND Minh Hòa lại khác. Chị sinh năm 1964 và cuối cùng nữ nghệ sĩ phải gửi thư lên trang Wikipedia để sửa lại tuổi tác.

Thành công trong sự nghiệp nhưng NSND Minh Hòa gặp phải nhiều đồn thổi trong chuyện hôn nhân. Là diễn viên miền Bắc nên chị kín kẽ và từ đây nảy sinh ra nhiều tin đồn về hôn nhân của chị. Có người nói chị đã ly hôn nhưng sự thật thì không phải vậy.

Trong một lần trở lại phim ảnh, NSND Minh Hòa tiết lộ: “Tôi chưa bao giờ tan vỡ hôn nhân, đó chỉ là tin đồn. Cuộc sống của tôi vẫn bình lặng. Chỉ có điều, hai vợ chồng làm hai công việc khác nhau nên đòi hỏi nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười thì rất khó. Còn chuyện giận nhau, có lúc không hiểu nhau nhà nào cũng có, tránh sao được”.

Chị cũng hé mở chồng chị làm giảng viên, còn con trai thì đang du học ở Úc. Chị cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here