NSND Lê Khanh và chồng đạo diễn bên nhau mặn nồng hơn 20 năm vẫn chưa làm đám cưới

“Nhiều năm qua, chúng tôi vẫn dành cho nhau những lời nhắn tình cảm: “Người yêu đi ngủ chưa?”. Tôi và ông xã luôn cố gắng giữ gìn tình yêu thương như những ngày còn trẻ”, Lê Khanh kể về cuộc hôn nhân lãng mạn với chồng. 

Tập 12 Chị em chúng mình với khách mời cặp đôi Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn. Dù bên nhau 12 năm, họ vẫn chưa từng suy nghĩ sẽ tổ chức h.ôn l.ễ. Cát Phượng thậm chí ti.ết l.ộ nếu 10 năm nữa – khi ở tuổi 60, mình và Kiều Minh Tuấn vẫn còn bên nhau cả 2 sẽ chính thức bước vào lễ đường.

Lê Khanh có dịp tr.ải l.òng nhiều về gia đình của mình khi tham gia chương trình.

NSND Lê Khanh bày tỏ đồng cảm với quan điểm của cặp đôi Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn bởi gia đình chị cũng có hoàn cảnh tương tự. Nữ nghệ sĩ cho rằng trong h.ôn nh.ân việc có một tờ giấy h.ôn th.ú hay buổi h.ôn l.ễ rất dễ dàng. Thế nhưng việc sau đó cả 2 phải sống ra sao mới thực sự quan trọng.

“Tôi và ông xã có một tờ giấy chứng h.ôn để các con có giấy khai sinh cho đàng hoàng nhưng đến giờ vẫn chưa có một lễ cưới nào diễn ra. Nhiều năm qua, chúng tôi vẫn dành cho nhau những lời nhắn tình cảm: “Người yêu đi ngủ chưa?”, ”Hôm nay thế nào?”. Chuyện tình cảm của 2 quan trọng nhất vẫn là sự trải nghiệm dành cho nhau. Tôi và ông xã luôn cố gắng giữ gìn tình yêu thương như những ngày còn trẻ”, chị kể.

NSND Lê Khanh có cuộc h.ôn nh.ân 20 năm tròn đầy bên chồng – đạo diễn Phạm Việt Thanh.

Chồng NSND Lê Khanh là đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Thanh. Anh nổi tiếng qua các tác phẩm như Cô gái trên sông, Săn b.ắt c.ướp, Dòng sông hoa trắng, Cây xương rồng trên cát… Trong đó tác phẩm Săn b.ắt c.ướp được xem là bộ phim “se duyên” cặp đôi nổi tiếng khi Lê Khanh nhờ đóng bộ phim mà bắt đầu chuyện tình với nam đạo diễn.

NSND Lê Khanh cho biết ông xã chị là một người cha có trách nhiệm với con và luôn chu đáo, lãng mạn khi bên vợ. Hơn 20 năm bên nhau, cả 2 vợ chồng vẫn dành cho nhau thứ tình cảm bình dị và hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của vợ chồng Lê Khanh và 2 con.

“Cho đến giờ, chúng tôi vẫn may mắn hơn những cặp đôi khác khi yêu lý tưởng nghệ thuật của nhau, cùng nhau dìu dắt đến ngày hôm nay. Vợ chồng tôi vẫn đồng sáng tạo tác phẩm, anh thiết kế hình ảnh, ánh sáng cộng tác cùng vợ ở lĩnh vực sân khấu và là một người bạn đời lý tưởng của tôi giữa cuộc sống đời thường”, nữ nghệ sĩ nói.

Chính sự gắn kết trong công việc và cuộc sống giúp gia đình NSND Lê Khanh – NSƯT Phạm Việt Thanh có được sự yên ấm đến tận ngày hôm nay. Cả hai đang có cuộc sống thảnh thơi cùng “gia tài” là 2 người con, một gái một trai và hiện đều đã trưởng thành.

Góc khuất đằng sau sự nổi tiếng của NSND Lê Khanh

Trong chương trình Phía sau màn nhung, những tâm sự của NSND Lê Khanh cho khán giả thấy được những góc khác đằng sau sự nổi tiếng của chị. Khán giả cũng thấy ngoài những vai chính kịch, chị cũng diễn hài đầy duyên dáng.

NSND Lê Khanh chia sẻ, 7 tuổi chị đã kh.ông để tâm với học văn hoá, lúc nào đầu óc cũng như “trên mây trên gió” nghĩ về các vai diễn. Khi đoàn của bố và mẹ NSND Lê Khanh (nghệ sĩ Lê Mai và Trần Tiến – PV) có buổi biểu diễn, nhất là vở diễn nào có cảnh các em bé, kiểu như vẫy cờ chào mừng thì chị sẽ được tham gia.

Những lần như thế, NSND đều ăn cơm rất nhanh, giữ sức khoẻ thật tốt và phải thật là ngoan mới được diễn. NSND Lê Khanh bảo chị kh.ông được ốm vì nếu ốm sẽ có người khác thay. Bé như thế nhưng NSND Lê Khanh đã có tình yêu với diễn xuất. “M.ê m.ẩn, trên cả yêu, l.ạ l.ùng và á.m ả.nh”, NSND Lê Khanh chia sẻ.

NSND Lê Khanh trong chương trình ‘Phía sau màn nhung’. 

Có bệ đỡ là cả bố và mẹ đều làm nghệ thuật, lại làm trong Nhà hát kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam) và Nhà hát Kịch Hà Nội nên dường như thành công tới với NSND Lê Khanh là tất yếu. Nhưng nữ nghệ sĩ bảo “oan lắm, th.ất b.ại thường xuyên, th.ất b.ại hàng ngày”.

“Hàng ngày tôi phải vượt qua toàn những đỉnh rất kh.ắc ng.hiệt. Hiếm người nào biết được sự kh.ắc ng.hiệt, tr.ắc tr.ở, g.ập gh.ềnh và gi.an kh.ó thực sự. Mọi người cứ tưởng mọi thứ tới với tôi dễ dàng. Chỉ có tôi và người thân mới biết nó thực sự như thế nào. Thật ra cuộc sống của những người nghệ sĩ nó cực ở chỗ, chúng tôi kh.ông có đỉnh cao. Thành công của ngày hôm nay thì ngày mai lại mất rồi, lại vào một cái gì đó mới, sểnh tay một tí, mệt mỏi một tí, lười một tí, th.ất b.ại luôn”, NSND Lê Khanh chia sẻ.

NSND Lê Khanh kể, có vai diễn mà đã khiến chị từ kỳ vọng trở nên th.ất v.ọng. Đó là năm 1986, khi Nhà hát Tuổi trẻ có dự án hợp tác giao lưu văn hoá với Pháp. Lê Khanh được phân vào vai Janda trong vở Chim sơn ca. Khi đọc kịch bản chị vô cùng ngưỡng mộ bởi tại sao trên thế giới này lại có người con gái anh hùng đến như thế.

“Tất cả đam mê của tôi dồn vào vai đó nhưng tới ngày đạo diễn người Pháp sang để nghiệm thu vở diễn thì ông ấy lặng người đi vì kh.ông phải Janda mà ông ấy mong muốn. Trên cả s.ốc, tôi còn kh.ông nghe được chính mình nói gì. Mọi người có thể hình dung mọi cố gắng của tôi dồn vào vai đó, mà giờ như gáo nước lạnh đổ vào người. Tôi lúc đó mặt đỏ bừng, run nữa. Sau tôi tự nhủ dù gì mình ở Việt Nam, còn ông ấy tận Pháp, có ai biết mình là ai đâu, tại sao mình lại kiêu căng, mình ngộ nhận về mình như thế được.

Tôi ngồi lặng lẽ cuối rạp, nơi tối nhất để kh.ông ai nhìn thấy mình hàng ngày theo dõi mọi người tập. Chắc ông đạo diễn thương, thấy con bé này cũng ngoan nên bảo tôi có muốn diễn một đoạn ngẫu hứng này kh.ông? Bình thường tôi nhát nhưng lúc đó kh.ông hiểu sao táo tợn gật đầu luôn. Có hai phút và tôi cứ thế băng băng diễn như thể đã nhuần nhuyễn cả 100 đêm rồi”, NSND Lê Khanh chia sẻ.

Sau đó, vở diễn đã gây tiếng vang như làm một hiện tượng của sân khấu. Đây cũng là vai diễn bản lề trong sự nghiệp của NSND Lê Khanh. Nếu kh.ông hoá thân vào Janda, NSND Lê Khanh bảo chị kh.ông có biên độ nhân vật nhiều tính cách như bây giờ. “Nó là một bước chuyển và trong đào tạo, tôi cũng nói khá nhiều với sinh viên khi giảng dạy bởi phải vượt qua chính mình, kiên trì và nhẫn nại”.

NSND Lê Khanh duyên dáng khi đóng hài kịch.

Suốt chặng đường nghệ thuật đầy vinh quang và gặt hái được nhiều huy chương, NSND bảo, huy chương mà chị coi trọng, hồi hộp nhất, căng thẳng nhất là huy chương tình cảm để lại trong lòng khán giả. “Chỉ khán giả mới biết được vai này thực sự thành công hay th.ất b.ại . Có nhiều vai có huy chương nhưng kh.ông thành công lắm”, NSND Lê Khanh nói.

Chị kể về khó khăn khi vào vai Đan Thiềm trong vở Vũ Như Tô của cố tác giả Nguyễn Huy Tưởng. Vũ Như Tô là kiến trúc sư của Thành Thăng Long xuất hiện, bị cùm đưa vào tù chỉ vì lý do k.iêu ng.ạo. Nhưng chỉ có Đan Thiềm – một cung nữ bị bỏ quên mới biết được Vũ Như Tô có tài như thế nào để giúp đất nước.

“Tác phẩm văn học đó đã gây tiếng vang lớn, tôi được phân vào vai đó – nhân vật có ảnh hưởng lớn trong văn đàn. Thêm nữa, bao nhiêu năm vở Vũ Như Tô kh.ông được lên sân khấu bởi vì kh.ông tìm được vai Đan Thiềm. Nhưng khi đọc kịch bản lời thoại có vài lời, tôi thực sự kh.ông biết diễn thế nào. Tôi tìm tới đạo diễn – NSND Nguyễn Đình Nghi tâm sự nhưng ông cũng bảo “con cứ nghĩ đi, con làm được”. Đến NSND Phạm Thị Thành cũng nói tôi như thế.

Mọi thứ như treo trên đầu tôi. Tôi nhủ, bây giờ mình phải diễn một nhân vật tư tưởng. Nhưng trên sân khấu kh.ông ai chấp nhận một nhân vật tư tưởng. Tôi phải nói ra đó là lời nói của Đan Thiềm bằng xương bằng thịt, phải có sự xúc động về tâm linh. Tôi phải truy tìm xuất thân của nhân vật, dựng lên một lý lịch căn cơ,… Nói chung người nghệ sĩ muốn hoá thân vào nhân vật phải kỳ công như thế”, NSND Lê Khanh nói.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.