NSND Lê Khanh tiết lộ quá khứ từng bị lưu ban

0
4626

NSND Lê Khanh là một trong số hiếm những nghệ sĩ sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật khi cả bố mẹ và các chị em gái đều là NSƯT, NSND. Tuy nhiên, mới đây NSND Lê Khanh lại khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi tiết lộ quá khứ từng “đúp” lớp. Nguyên nhân phía sau lại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

NSND Lê Khanh tên thật là Trần Mai Khanh, được biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ kịch nói.

Bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật từ năm 1970 đến nay, chị đã tham gia diễn xuất trong nhiều lĩnh vực như sân khấu, điện ảnh, truyền hình và là một trong những diễn viên lâu năm được nhiều sự yêu mến. Lê Khanh là trường hợp hiếm hoi được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân trước tuổi.

Nhan sắc của NSND Lê Khanh ở tuổi 57

Không quá lời khi nói, NSND Lê Khanh là “con nhà nòi” khi sinh ra trong một gia đình danh giá có truyền thống làm nghệ thuật. Trong làng giải trí Việt Nam, hiếm có gia đình nào mà tất cả bố mẹ con cái đều nổi tiếng như nhà NSND Lê Khanh.

Bố cô là nghệ sĩ kịch nói – NSND Trần Tiến và mẹ là NSƯT Lê Mai. Ba ái nữ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đều tài sắc vẹn toàn, trở thành những NSƯT, NSND được công chúng biết đến.

Lần lượt từ trái sang: Lê Vi, Lê Vân, Lê Khanh

Không chỉ vậy, hai bên nội ngoại đều có truyền thống hoạt động nghệ thuật. Gia đình NSND Trần Tiến có hai anh em thì cả hai đều theo nghệ thuật, anh ruột ông là NSƯT Trần Văn Nghĩa – nguyên Giám đốc Nhà hát múa rối Trung ương.

Ông ngoại của Lê Khanh là nhà thơ – kịch tác gia Lê Đại Thanh, từng là giáo viên, học trò của ông sau này có nhiều người nổi tiếng như nhà văn Nguyên Hồng, nhà văn Nam Cao… Bà ngoại Lê Khanh là diễn viên kịch Đinh Ngọc Ánh, các cậu là họa sĩ Lê Đại Chúc và đạo diễn, NSƯT Lê Chức.

NSND Lê Khanh cùng bố là NSND Trần Tiến và hai chị, em Lê Vân và Lê Vi

Lê Khanh cùng mẹ NSƯT Lê Mai và Lê Vi, Lê Vân

Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề nên Lê Khanh cùng các chị em sớm phát triển tài năng và tất cả đều có những thành công nhất định, được đồng nghiệp cũng như nhiều lớp diễn viên thế hệ sau này nể phục.

Giỏi giang là vậy, thế nhưng mới đây trên show truyền hình Chị em chúng mình, NSND Lê Khanh tiết lộ cô từng học hành rất kém trong quá khứ, đến mức bị lưu ban (đúp lớp).

NSND Lê Khanh chia sẻ rằng mình đóng phim, diễn kịch từ rất sớm nên đầu óc khó tập trung, lúc nào cũng “mơ mơ màng màng, trên mây trên gió” nên nhiều khi không thuộc bài, đặc biệt là những con số luôn nhảy múa trước mắt, không thể nào tập trung học được. Lúc nào cô cũng chăm chăm để đến giờ đi diễn.

Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Cho nên là giở sổ học bạ ra nó không được đẹp. Có một mùa hè tôi nghỉ 3 tháng liền. Đến ngày đi học, tôi cứ túm áo mẹ, mẹ hỏi ‘Cái gì?’ thì tôi bảo ‘Mẹ phê vào đây cho con là: Cháu nó bị ốm suốt 3 tháng hè, nó không học bài’.

Mẹ tôi hiểu được ngay, biết thừa là con gái mình như thế nào. Mẹ bảo: ‘Con ơi, thế này không được rồi, xấu hổ quá”. Mẹ thuyết phục suốt cả một đêm hôm đấy, tôi khóc ròng ròng.

Mẹ bảo: ‘Nếu mà học dốt thì nhục lắm con ạ. Sau này dù có là diễn viên nổi tiếng nhưng con dốt thế này thì người ta cũng không tôn trọng đâu. Thôi con thương mẹ, thương con, con chịu khó đúp lớp đi’. Rồi tôi cũng bằng lòng”.

Lê Khanh cho biết thực sự trong lòng cô có oán mẹ mình rằng sao lại để con tới nông nỗi này. Nhưng sau này cô thấy cảm ơn mẹ vì sự khắt khe và lúc nào cũng lao đầu vào học. Cuối cùng, cô học giỏi tới mức trường nói nên đi thi sư phạm. Nhìn lại, cô thấy biết ơn cái sự “ê chề” của tuổi thơ.

Hiện tại, NSND Lê Khanh đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng – nhà quay phim Phạm Việt Thanh và 2 người con một trai, một gái.

Ảnh

NSND Lê Khanh trong chương trình Chị Em Chúng Mình

NSND Lê Khanh có một cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng đạo diễn Phạm Việt Thanh

Tổng hợp – Hải Linh

thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here