NSND Hồng Vân kể quá khứ từng bị bạn vấy mực vào áo vì nhà nghèo

0
440

“Hình ảnh đó tôi không bao giờ quên. Tôi muốn kể chuyện này để các em đang học tiểu học đừng bao giờ xem thường các bạn học sinh nghèo”, NSND Hồng Vân xúc động.

NSND Hồng Vân nghẹn ngào khi chia sẻ ký ức khó quên của tuổi thơ (ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Tập 3 của chương trình Ký ức vui vẻ vừa lên sóng đã để lại trong lòng khán giả nhiều phút giây sâu lắng khi được trở về tuổi thơ qua phần thử thách dành cho thập niên 70.

Trên sân khấu của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” tập 3, một lớp học nhỏ đã được phục dựng. Tại đó, khung cảnh đong đầy những kỷ niệm, nơi có cô giáo giảng bài và tiếng tập đọc ê a của các em học sinh.

Khung cảnh lớp học thời kỳ nghèo khó được phục dựng lại trên sân khấu Ký ức vui vẻ (ảnh tổng hợp)

Những âm thanh và cảnh tượng thân thuộc ấy đã gợi lên cảm xúc dạt dào trong lòng các nghệ sĩ, đặc biệt là thập niên 70.

Nhớ lại khoảng thời gian thiếu thốn thuở nhỏ, NSND Hồng Vân đã chia sẻ một kỉ niệm khó quên đầy xúc động.

NSND Hồng Vân thời trẻ (bên trái) – (ảnh tổng hợp)

Thời tiểu học, NSND Hồng Vân từng ngồi dưới mái trường Lê Quý Đôn, nơi có nhiều học sinh nhà có điều kiện theo học, Hồng Vân được học tại ngôi trường đó bởi vì nhà ngay sát vách với trường.


NSND Hồng Vân thời trẻ (ảnh tổng hợp)

“Thời đó, các học sinh của trường mặc đồng phục đầm màu xanh xếp ly và áo cổ lá sen màu trắng. Bộ đồng phục đó rất đẹp. Đầm xếp ly ngày đó là ước mơ của những đứa nghèo như tôi. Mẹ tôi không có tiền mua đầm xếp ly mà phải mua đầm liền. Mặc bộ trang phục này vào lớp, các bạn khác biết luôn tôi là con nhà nghèo.

Trong lớp tôi có một bạn nhà rất giàu. Hôm đó, bạn ấy quên mang mực. Tôi mới nói: ‘Bạn dùng mực của mình đi’. Bạn đó không nói gì mà lấy cái bút chấm vào mực rồi vảy hết vào bộ váy của tôi”.

Khi kể tới đây, NSND Hồng Vân nghẹn ngào khóc. Chị chia sẻ thêm, khi đó chị chỉ có một bộ váy duy nhất để mặc đi học. Sáng chị mặc tới trường, tối về lại đem đi giặt ngay.

NSND Hồng Vân không giấu nổi xúc động khi ký ức ùa về (ảnh tổng hợp)

“Sự việc đó khiến tôi không bao giờ quên. Tôi tổn thương cho tới tận bây giờ” – NSND Hồng Vân không kìm được nước mắt nói.

Sau cùng, nữ nghệ sĩ mong muốn gửi gắm tới các con còn đang ngồi trên ghế nhà trường, đừng bao giờ làm những hành động như vậy với các bạn học sinh nghèo.

NSND Hồng Vân và con gái út – bé Xí Ngầu (ảnh tổng hợp)

“Tôi muốn kể chuyện này để các em các con đang học tiểu học đừng bao giờ xem thường các bạn học sinh nghèo. Đừng bao giờ làm những hành động như vậy.” – NSND Hồng Vân chia sẻ.

Tổng hợp

Hchu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here