Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríNSND Hoàng Cúc: “Mẹ chồng quốc dân” từ trong phim đến ngoài...

NSND Hoàng Cúc: “Mẹ chồng quốc dân” từ trong phim đến ngoài đời

NSND Hoàng Cúc để lại nhiều cảm xúc cho khán giả với những vai hiền hậu, cam chịu. Ngoài đời, “mẹ chồng quốc dân” khiến khán giả nể phục vì luôn bao dung và yêu thương con dâu như con đẻ.

Bà Hồng (mẹ chồng Khuê) của Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Nhiều người nói vai diễn bà Hồng được “đo ni đóng giày” cho Hoàng Cúc, vì ngoài đời bà cũng là bà mẹ chồng rất yêu, chiều con dâu.

NSND Hoàng Cúc cười: “Cũng không phải “đo ni đóng giày” cho tôi đâu, mà chắc là anh Hải (đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam – phóng viên) muốn “khai quật” lại những gương mặt đã lâu không xuất hiện”.

Là một nhân vật được nhiều khán giả yêu quý, bà Hồng dù là mẹ chồng nhưng hết lòng yêu thương và luôn đứng ra bênh vực, bảo vệ con dâu Khuê. Thậm chí bà còn thẳng tay trừng trị tiểu tam, dằn mặt con ruột vì thói chăng hoa.

Sau Hoa Hồng Trên Ngực Trái, NSND Hoàng Cúc được khán giả yêu mến gọi với cái tên thân mật “mẹ chồng quốc dân”.

“Mẹ chồng quốc dân” từ phim đến đời thật

NSND Hoàng Cúc sinh năm 1957 ở thị xã Hưng Yên. Vốn yêu ca hát và có khiếu về thanh nhạc, Hoàng Cúc từng được chọn làm diễn viên hát của đoàn Nghệ thuật Tuyên Quang.

Nhưng rồi số phận lại đưa chị đến với nghề diễn viên kịch. Tốt nghiệp khoa kịch nói – trường Nghệ thuật Việt Bắc, Hoàng Cúc gắn bó với Đoàn kịch Hà Nội (nay là Nhà hát kịch Hà Nội) từ năm 1982 đến tận hôm nay.

Không chỉ hiền hậu trên phim, ngoài đời NSND Hoàng Cúc là người phụ nữ hết lòng vì gia đình, luôn yêu thương và thấu hiểu con dâu.

Bà tâm sự: “Các con gọi tôi là bà mẹ quốc dân. Khi con dâu sinh con, tôi chăm cả mẹ, cả con.

Buổi sáng đưa cháu ra phơi nắng, cho cháu ăn bột. Cảm thấy lúc nào cũng đắm đuối vì con, cháu. Cháu quấn và yêu bà, suốt ngày gọi mẹ Cúc”.

NSND Hoàng Cúc thừa nhận, khi đóng phim, chỉ hình dung hay nói đến việc con dâu ra khỏi nhà lòng bà như thắt lại. “Có nhiều lúc, tôi cảm giác mình không kiềm chế được cảm xúc”, bà nói.

NSND Hoàng Cúc bảo bà hạnh phúc vì có con dâu là nghệ sĩ kịch. Bà kể, lần con dâu tham gia liên hoan sân khấu trẻ, bà hướng dẫn con vai diễn trong vở Em đẹp dần lên trong mắt anh mà trước kia bà từng ghi dấu ấn.

“Tôi thương con dâu gần như không đi diễn để trông con. Tôi khuyến khích con đi làm chứ không thì phí”, NSND Hoàng Cúc kể.

TH

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments