NSND Công Lý thay mặt gia đình cố NSND Hoàng Dũng gửi quy định đặc biệt trong tang lễ: Không chụp ảnh, quay phim

0
1219

Theo di nguyện của cố NSND Hoàng Dũng cũng như tình hình dịch COVID-19 phức tạp, đám tang của ông sẽ diễn ra giản dị, không bi luỵ…

NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng tại Viện huyết học truyền máu trung ương vào chiều ngày 14/2/2021 (tức mùng 3 Tết âm lịch) sau một thời gian chông chọi với căn bệnh ung thư tụy.

(Nguồn: Internet)

Sự ra đi của ông đã để lại nỗi thương tiếc khôn nguôi trong lòng khán giả, đồng nghiệp, những người học trò và những người con nuôi trong giới nghệ thuật của ông.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, do tang lễ được tổ chức vào thời điểm dịch bệnh covid-19 đang diễn ra khá căng thẳng nên BTC đã quyết định phát đi thông báo đặc biệt.
Và NSND Công Lý – một đàn em thân thiết trong nghề, đồng thời từng là cấp dưới của ông tại Nhà hát kịch Hà Nội đã thay mặt gia đình NSND Hoàng Dũng đăng tải nội dung thông báo này trên trang cá nhân.

(Nguồn: Internet)

“Trân trọng gửi các quý báo! Ban Lễ Tang NSND Hoàng Dũng kính báo:

Với sự yêu mến của đông đảo khán giả cũng như đồng nghiệp và đặc biệt là các cơ quan truyền thông báo chí, đám tang của NSND Hoàng Dũng vào ngày 20/2/2021 tới đây dự kiến sẽ rất đông người đến viếng …

Thành phố Hà Nội đã bắt đầu siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để hạn chế tập trung đông người. Cùng với di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời: Đám tang giản dị, kín đáo, không bi lụy. Chính vì vậy, Ban Tổ chức tang lễ quyết định đám tang sẽ không có quay phim chụp hình và báo chí, truyền thông.

Mọi hình ảnh Lễ tang, Ban Tổ chức sẽ chủ động cung cấp đến tất cả các cơ quan báo chí, truyền thông quan tâm ngay sau khi tang Lễ kết thúc.

Thay mặt gia đình, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người về sự bất tiện này để hoàn thành di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng.

Xin chân thành cảm ơn!”, nội dung thông báo viết.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, gia đình cố nghệ sĩ cũng có nguyện vọng mong những người đến phúng viếng sẽ mang khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn khi dự tang lễ.

(Nguồn: Internet)

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, Trưởng ban tổ chức tang lễ, và NSND Công Lý đã bàn với nhau về ý tưởng biến nhà tang lễ thành không gian trong vở “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” để tiễn đưa NSND Hoàng Dũng.

(Nguồn: Internet)

Vai Bá Nhỡ trong vở kịch này là một trong những vai diễn ghi dấu ấn của NSND Hoàng Dũng, nhân vật Bá Nhỡ cũng qua đời ở cuối vở diễn. Đêm diễn chia tay NSND Hoàng Dũng khi rời Nhà hát Kịch Hà Nội, ông cũng vào vai diễn để đời này.

(Nguồn: Internet)

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội trong 10 năm (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSND Hoàng Dũng được biết đến với nhiều vai diễn đa dạng màu sắc trên cả lĩnh vực sân khấu lẫn truyền hình. Một trong những vai diễn gần đây của NSND Hoàng Dũng gây ấn tượng mạnh với khán giả chính là vai “ông trùm” Phan Quân trong “Người phán xử”, ông Luật trong “Về nhà đi con” và Chủ tịch tỉnh trong “Sinh tử”…

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here