NSND Công Lý bị đồng nghiệp chê gàn dở

Chỉ biết dốc mình cho vai diễn nên dù đã hơn 30 năm trong nghề diễn nhưng anh vẫn bị nói là gàn dở.

Công Lý mới nhậm chức Phó giám đốc chuyên môn của Nhà hát Kịch Hà Nội. Tự bản thân anh cảm thấy có nhiều điều cần thay đổi. Bản thân anh không còn được tuềnh toàng như xưa nữa mà cần ăn mặc chỉn chu cũng như phải nghĩ ra được những đường đi mới để ngày càng phát triển Nhà hát Kịch Hà Nội hơn.

Từng chia sẻ về phong cách có phần thay đổi của mình, anh nói “Bình thường tôi không mặc thế này đâu, khó chịu lắm, nhưng mọi người khuyên phải giữ hình ảnh”

Từng nhiều lần chia sẻ với bạn bè cũng như báo chí rằng bản thân anh không đặt mục tiêu vị trí mình đạt được, mà chỉ mong bản thân mình sẽ luôn làm tốt những gì mình đảm nhận. Một năm vô cùng thăng tiến của nghệ sĩ Công Lý khi được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND và trở thành Phó giám đốc của Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh giải thích về những gì xảy ra trong cuộc đời mình bằng suy nghĩ giản đơn: “Khi nào đủ điều kiện thì nó sẽ đến thôi”.

Từ chàng sinh viên xấu nhất lớp đến danh xưng danh hài

Ngày anh còn trẻ mới thi vào trường Sân Khấu Điện ảnh anh chỉ nghĩ đơn giản “Chắc vào đấy sẽ được xem phim nhiều”. Một suy nghĩ giản đơn của một người trẻ hồi đó anh chỉ biết ăn với chơi khi đó không có nhiều so đo, tính toán về những thứ to tát như cơ hội nghề nghiệp, khả năng thành công trong tương lai. Đến ngày đi học, anh mới ngã ngửa nhận ra mình… xấu nhất lớp.

Ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Công Lý và Trung Hiếu - Sao

Về đến nhà anh kể cho mẹ của mình, mẹ anh có lẽ lúc ấy cũng bông đùa mà nói với anh rằng“Mày học nghề này làm gì, xấu như mày thì sao làm được diễn viên? Chuyển sang học nghề bưu chính, bao giờ mẹ về hưu thì vào thay”. Anh bảo với mẹ: “Thôi, con đã yêu rồi thì mẹ cứ để cho con yêu đi. Bao giờ nó phụ con thì con sẽ thay đổi”.

Vậy là anh theo nghiệp diễn từ đó đến giờ, anh cũng chưa hiểu thời điểm đó anh lấy đâu ra nhiều nghị lực và can đảm đến vậy. Lúc ấy anh tin rằng, bản thân anh sẽ có thể lấy sự cần cù, chăm chỉ để có thể bù đắp được phần nào đấy về ngoại hình của anh.

Chính bản thân anh cũng phải công nhận bản thân anh bị rào cản về ngoại hình dù anh được mọi người xung quanh công nhận là có tài, được đào tạo bài bản. Những năm tháng mới ra trường, trong khi nhiều bạn bè cùng trang lứa đã có vai chính thì anh chỉ chạy lăng xăng phụ việc ở đoàn phim hoặc nhận những vai nhỏ, có thể chỉ là chạy qua màn hình.

Gặp nhau cuối tuần và Gặp nhau cuối năm do VFC sản xuất tạo ra bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Công Lý. Đây là một bước đệm đầu tiên của Công Lý đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp như bây giờ. Anh từ một diễn viên ít người biết đến, trở thành một trong những danh hài mới của đất Bắc sau thế hệ của các nghệ sĩ Xuân Hinh, Minh Vượng… Hiệu ứng lớn của Gặp nhau cuối tuần khi đó và Gặp nhau cuối năm sau này giúp Công Lý đi đâu cũng được nhận ra và có rất nhiều lời mời đóng phim, diễn hài… Công Lý gọi đó là thời kỳ rực rỡ nhất trong sự nghiệp đóng hài của mình.

Nỗi day dứt với sân khấu kịch

Có một điều nuối tiếc của anh mà đến giờ anh cũng vẫn vô cùng trăn trở, những ngày của sự nghiệp danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân của anh là sự ghi nhận cho những vai chính kịch được dàn dựng tại Nhà hát Kịch Hà Nội.

Công Lý không đếm nổi mình đã đóng bao nhiêu vở kịch, tham gia bao nhiêu hội diễn và nhận bao nhiêu huy chương nhưng dường như mọi người nhớ đến anh nhiều nhất lại là ở vị trí diễn viên. Anh rất mong mỏi nền kịch nói ở Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, bản thân anh cũng mong muốn được đóng góp cho nó nhiều hơn nữa.

Nếu như ở những tiểu phẩm hài, anh mang đến sự duyên dáng và những tràng cười không dứt thì với sân khấu kịch, anh khiến người xem rơi nước mắt với các vở: Điện thoại di động, Ông không phải bố tôi…

Công Lý nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân ở tuổi 46, nhiều người nói anh xứng đáng được ghi nhận sớm hơn thế. Nhưng bản thân anh lại không nghĩ nhiều đến vậy, anh cũng không nghĩ là mình nên nhận sớm hay nhận muộn mà chỉ đơn giản là bản thân anh cứ làm bao giờ được ghi nhận thì anh vui. Anh luôn tâm niệm làm tất cả các tác phẩm của mình một cách thật tâm nhất sao cho khi đến tay khán giả sẽ nhận được sự ưng ý và hài lòng nhất có thể. Anh nói “Tôi chưa bao giờ nghĩ đáng nhẽ mình phải được sớm hơn. Đơn giản vì lúc ấy chưa đủ điều kiện thì chưa được xét, có gì đâu mà phải nghĩ ngợi. Tôi chỉ nghĩ là cứ làm hết mình đi, công nhận thế nào thì phải để khán giả và những người xung quanh chứ không phải mình”.

Bị chê dở hơi vì hờ hững với tiền

Thời gian gắn với sự nghiệp đã hơn 30 năm, tham gia nhiều vai diễn lớn trên sóng truyền hình cũng như những chương trình cực kì ăn khách cũng như nhiều giải thưởng khác nhau. Nhưng ai rồi cũng phải bất ngờ vì tài sản vật chất của Công Lý bây giờ chỉ vỏn vẹn là một chiếc ôtô tầm trung để đi lại hàng ngày và căn chung cư rộng khoảng 80 m2 vẫn chưa trả hết nợ.

Cũng từng nói với báo chí “Đã có lúc tôi nhìn Xuân Bắc đổi xe này, Tự Long đổi xe kia rồi tự hỏi sao mình vẫn lủi thủi thế này. Thế nhưng, tất cả chỉ dừng lại ở đấy thôi. Nhiều người bảo tôi dở hơi lắm”. Anh nói mình không chạy show vào những lúc cao điểm như cuối năm hay lễ Tết, anh thường dành toàn tâm toàn ý cho việc xây dựng nhân vật cô Đẩu của Gặp nhau cuối năm hoặc dựng vở ở Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh muốn “Tôi làm gì cũng chỉ tập trung được cho một thứ thôi. Cả năm mới có một lần Gặp nhau cuối năm nên tôi muốn dành hết sức lực cho nó. Tôi sợ sự chồng chéo sẽ khiến mình đau đầu rồi không thể nghĩ ra tạo hình, cách diễn khác đi so với lần trước. Thế nên, vào mỗi dịp tập Táo Quân, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng… cứ chạy nhảy tung tăng còn tôi thì ngồi một chỗ đợi họ về tập cùng”.

Những khúc quanh trong cuộc sống riêng

Cuộc đời anh vốn có nhiều điều không may mắn. Tuy sự nghiệp thành công và đạt được nhiều giải thưởng nhưng anh lại không phải người may mắn trong chuyện tình cảm. Anh trải qua hơn một lần đổ vỡ hôn nhân và đến nay, khi đã ở tuổi gần 50, vẫn chưa thực sự yên bề gia thất.

Công Lý đều bị mọi người nói anh là người không khéo léo và đôi lúc cục mịch nhưng lại nổi tiếng là người đàn ông đào hoa. Những người phụ nữ đi qua cuộc đời anh, từ người vợ đầu tiên là BTV Thục Khuê, người vợ thứ hai là MC Thảo Vân đến bạn gái hiện tại là nhà báo Ngọc Hà, đều là những người đàn bà có cả thanh lẫn sắc.

Đứng ở đỉnh cao của sự nghiệp nghệ thuật, Công Lý biết ơn tất cả những bóng hồng đã bước qua cuộc đời mình. Khi đã đường ai nấy đi, Công Lý vẫn giữ mối quan hệ tốt với hai người vợ cũ. Ngày anh được trao tặng danh hiệu NSND hay nhận chức Phó giám đốc, họ đều gửi hoa và quà đến chúc mừng.

Anh chia sẻ “Tôi chỉ làm những việc để trẻ con không cảm thấy mình chỉ có mẹ mà không có bố. Tất nhiên chúng tôi không thể như gia đình bình thường nhưng bù đắp được cho các con cái gì, tôi sẽ làm hết sức. Chúng tôi đi cùng nhau và có những khoảnh khắc vui thực sự chứ không phải giả tạo. Tôi làm mọi chuyện đều chân thành và mục đích chỉ là để nhìn thấy niềm vui trong mắt con. May mắn được các bạn ấy hợp tác nên tất cả những cái khác đều được hóa giải”. 

Đã ở tuổi 50 anh thấy mình có nhiều thay đổi, biết lắng nghe và trân trọng những người xung quanh hơn. Anh không còn là người gạt phắt đi những ý kiến của những người xung quanh nữa. Anh cũng thầm cảm ơn những bài học trong cuộc sống để có được anh bây giờ.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ Thongtinngaynay.com

Related Posts

Điểm trái ngược của 2 cặp trong ‘Hương vị tình thân’: Nam – Long có nhiều cảnh ngọt ngào, Huy – Thy tình bể bình ở hậu trường

Trong khi vợ chồng Long – Nam cực đẹp đôi trên những tập phim gần đây thì cặp Huy – Thy lại được khen đẹp đôi trong…

Tan chảy trước loạt khoảnh khắc cực đáng yêu của Khả Ngân, nụ cười rạng rỡ khiến ai cũng rung rinh

Trong “11 tháng 5 ngày”, Khả Ngân được yêu mến bởi có nhiều cử chỉ vô cùng đáng yêu và dễ thương. Xuất thân là một hotgirl,…

Hậu trường buổi ghi hình cuối cùng ‘Ai là triệu phú’ năm 2021, khép lại 1 hành trình cảm xúc

Trên trang cá nhân, nữ BTV xinh đẹp Diệp Chi đã chia sẻ nhiều cảm xúc và hình ảnh hậu trường trong buổi ghi hình cuối cùng…

Ca sĩ Minh Quân phải cắt bỏ 80% dạ dày, hiện chỉ có thể uống nước lọc, sinh tố

Vì cắt bỏ tới 80% dạ dày nên nam ca sĩ hầu như mất cảm giác đói. Mới đây, thông tin ca sĩ Minh Quân cắt bỏ…

Tuyển tập hội những người yêu cũ màn ảnh Việt: Trang ’11 tháng 5 ngày’ cũng góp mặt

Có lẽ không chỉ trong phim mà ở ngoài đời người yêu cũ cũng là một ai đó không thể yêu thương được. Trang (Mù Tạt) trong…

Nhìn lại sự nghiệp của NSƯT Quốc Tuấn: Có hàng loạt những vai diễn ấn tượng với khán giả

NSƯT Quốc Tuấn vừa nhận quyết định nghỉ hưu; trong sự nghiệp diễn xuất, nam diễn viên đóng không nhiều phim nhưng lại tạo được ấn tượng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.