NSND Trung Kiên: Trọn một đời cống hiến cho nghệ thuật, một người cha hết lòng vì con cháu

Những ngày qua, thông tin NSND ra đi khiến khán giả vô cùng tiếc nuối, bồi hồi. Nền âm nhạc cách mạng Việt Nam mất đi một cây đại thụ, một người nghệ sĩ tài ba đã hết lòng cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

(Nguồn: internet)

NSND Trung Kiên nổi danh cùng lớp NSND đầu tiên như Quý Dương, Trần Hiếu, Thanh Huyền, Kiều Hưng. Với chất giọng sáng, khỏe, đầy trữ tình, tên tuổi của NSND Trung Kiên gắn liền với những bài ca cách mạng nức tiếng một thời với các tác phẩm như: Đất nước trọn niềm vui, Quảng Bình quê ta ơi, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người…

(Nguồn: internet)

Trưởng thành trong trong gian khổ, NSND Trung Kiên vẫn nhớ rằng hồi đó được đi hát cho bộ đội là một niềm tự hào, chẳng phải để nổi danh mà đơn giản chỉ nghĩ mình đang đóng góp một phần cho cuộc chiến vĩ đại của dân tộc mà thôi.

(Nguồn: internet)

Khi trở về thời bình, vẫn luôn trọn niềm tin sắc son ấy, ông luôn cháy hết mình trong mỗi ca khúc, dù là phục vụ khán giả ra sao, chương trình thế nào. Ông là tấm gương mà không ít nghệ sĩ phải học hỏi noi theo.

(Nguồn: internet)

Lúc sinh thời NSND Trung Kiên từng khẳng định với tất cả niềm tự hào của một người nghệ sĩ, suốt hơn 70 năm sống trên đời và cũng chẳng ít hơn đó là bao số năm cầm mic, chưa bao giờ kể cả khi đã bước qua tuổi ngoài 70 mà ông hát nhép.

(Nguồn: internet)

Không ngoa khi nói NSND Trung Kiến chính là cây đại thụ trong nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, là tấm gương sáng cho những lớp sau như NSND Thu Hiền, NSND Trung Đức học tập để có được ngày hôm nay.

Trên cương vị là một người nghệ sĩ ông luôn làm tốt với không thẹn với mình, trên cương vị là một nhà giáo ông cũng là một nhà giáo ưu tú và đầy tâm huyết.

(Nguồn: internet)

Không biết bao tài năng âm nhạc nước nhà đã được ông giảng dạy và đào tạo. Chính lớp nghệ sĩ trẻ tài năng nổi tiếng hiện nay như Phương Nga, Bích Thủy, Đăng Dương đều do một tay ông bồi đắp. Những cống hiến đó của NSND đã được ghi nhận và đã đưa ông đến với một nhiệm vụ mà ông chưa từng nghĩ là trở thành một thứ trưởng.

(Nguồn: internet)

Về cống hiến của NSND Trung Kiên đối với các thế hệ nghệ sĩ tiếp bước, NSND Quang Thọ khẳng định: “Ông là người thầy mẫu mực và có công lao rất lớn trong việc đào tạo, vun đắp những thế hệ ca sĩ, nghệ sĩ của đất nước”.

(Nguồn: internet)

Là một người nghệ sĩ đầy tài ba là thế nhưng ngoài đời ông cũng như bao người làm cha, làm mẹ khác.

Có một người con trai duy nhất là nhạc sĩ Quốc Trung thế nên người con trai ấy chính Quốc Trung chính là “trung tâm” trong mọi suy nghĩ của ông. NSND Trung Kiên dồn hết tình yêu thương và kỳ vọng vào anh. Tuy 2 cha con ít khi có thể ngồi nói chuyện lâu với nhau, nhưng cả hai đều có cách riêng để thể hiện tình cảm của mình.

(Nguồn: internet)

Dù có một cậu con trai nhưng NSND Trung Kiên không nuôi con theo kiểu lãng mạn thường thấy của các nghệ sĩ mà rất nghiêm khắc. Nhiều người có thể không tin, ra ngoài là nhạc sĩ nổi tiếng, nhưng về nhà, việc gì vốn thuộc về phụ nữ, Quốc Trung cũng có thể làm được.

(Nguồn: internet)

Trong suốt cuộc đời của NSND Trung Kiên, dù sự nghiệp thành công đến mấy nhưng ông vẫn phải trải qua một nỗi đau lớn. Đó là nỗi đau mất vợ. Sau khi vợ mất, con trai ly hôn, NSND Trung Kiên đã lặng lẽ giúp đỡ Quốc Trung chăm sóc 2 con nhỏ. May mắn thay giữa lúc ông chênh vênh đã gặp được NSND Thu Hà. Chính bà là niềm an ủi cũng là người cùng ông hết lòng chăm sóc gia đình và các cháu.

Tổng hợp: Diệp An thongtinngaynay

Related Posts

Điểm trái ngược của 2 cặp trong ‘Hương vị tình thân’: Nam – Long có nhiều cảnh ngọt ngào, Huy – Thy tình bể bình ở hậu trường

Trong khi vợ chồng Long – Nam cực đẹp đôi trên những tập phim gần đây thì cặp Huy – Thy lại được khen đẹp đôi trong…

Tan chảy trước loạt khoảnh khắc cực đáng yêu của Khả Ngân, nụ cười rạng rỡ khiến ai cũng rung rinh

Trong “11 tháng 5 ngày”, Khả Ngân được yêu mến bởi có nhiều cử chỉ vô cùng đáng yêu và dễ thương. Xuất thân là một hotgirl,…

Hậu trường buổi ghi hình cuối cùng ‘Ai là triệu phú’ năm 2021, khép lại 1 hành trình cảm xúc

Trên trang cá nhân, nữ BTV xinh đẹp Diệp Chi đã chia sẻ nhiều cảm xúc và hình ảnh hậu trường trong buổi ghi hình cuối cùng…

Ca sĩ Minh Quân phải cắt bỏ 80% dạ dày, hiện chỉ có thể uống nước lọc, sinh tố

Vì cắt bỏ tới 80% dạ dày nên nam ca sĩ hầu như mất cảm giác đói. Mới đây, thông tin ca sĩ Minh Quân cắt bỏ…

Tuyển tập hội những người yêu cũ màn ảnh Việt: Trang ’11 tháng 5 ngày’ cũng góp mặt

Có lẽ không chỉ trong phim mà ở ngoài đời người yêu cũ cũng là một ai đó không thể yêu thương được. Trang (Mù Tạt) trong…

Nhìn lại sự nghiệp của NSƯT Quốc Tuấn: Có hàng loạt những vai diễn ấn tượng với khán giả

NSƯT Quốc Tuấn vừa nhận quyết định nghỉ hưu; trong sự nghiệp diễn xuất, nam diễn viên đóng không nhiều phim nhưng lại tạo được ấn tượng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.