NS Hoài Linh thông báo không nhận vòng hoa, tiền phúng điếu, chỉ mong lập quỹ mang tên Chí Tài để ủng hộ miền Trung

0
847

Được ủy quyền lo đám tang danh hài Chí Tài tại Việt Nam, Hoài Linh xin phép không nhận vòng hoa viếng, xin mọi người góp tiền đó thay mặt cố nghệ sĩ để làm một điều đặc biệt hơn.

(ảnh tổng hợp)

Nghệ sĩ Việt Hương và NSƯT Hoài Linh sau khi được sự đồng ý từ gia đình sẽ chịu tang cố nghệ sĩ Chí Tài theo vai em. Hai nghệ sĩ cũng được ủy quyền lo liệu tang lễ của danh hài Chí Tài tại Việt Nam.

(ảnh tổng hợp)

Mới đây, trên fanpage cá nhân, NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương đã đăng thông báo chính thức về tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài.

(ảnh FBNV)

Điều đặc biệt là ban tổ chức lễ tang sẽ không nhận vòng hoa viếng hay tiền phúng điếu.

Việc đi viếng bằng vòng hoa sẽ tốn kém và gây lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn đang khó khăn. Gia đình và ban tổ chức tang lễ chúng tôi chỉ mong quý vị thay vì đi viếng bằng vòng hoa, chúng ta hãy dùng số tiền đó thành lập một quỹ thiện nguyện riêng cho nghệ sĩ Chí Tài“, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo.

Khi còn sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài thường xuyên hoạt động tình nguyện. Trong đợt lũ lịch sử vừa qua, dù sức khỏe không tốt nhưng nam nghệ sĩ vẫn quyết xông pha vào tâm lũ để hỗ trợ bà con miền Trung vượt qua khó khăn.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Trước khi mất, danh hài Chí Tài có hẹn sẽ trở lại miền Trung một lần nữa để giúp đỡ người dân nơi đây. Lời hứa chưa kịp thực hiện thì nam nghệ sĩ đã đột ngột ra đi.

Danh hài Hoài Linh cho biết, sau tang lễ, anh và những bạn bè, đồng nghiệp cùng lo chuyện hậu sự của Chí Tài sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt cố nghệ sĩ xây những căn nhà tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt.

(ảnh tổng hợp)

“Bảng tên tặng nhà sẽ là ‘Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng’. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”, người bạn thân hơn 20 năm gắn bó của Chí Tài bày tỏ.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh FBNV)

Tham khảo qua một số ý kiến của quý nghệ sĩ và thân hữu, do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được đã đột ngột ra đi, gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng.

(ảnh tổng hợp)

Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài“, nghệ sĩ Hoài Linh thông tin thêm.

(ảnh tổng hợp)

Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra vào ngày 12/12 tại nhà tang lễ Quốc gia phía Nam. Nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương chủ trì tang lễ.

(ảnh tổng hợp)

Sau đó, linh cữu được chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đưa sang Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Ông Chí Thiện – anh trai của nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ: “Sau tang lễ ở Việt Nam, thi hài Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ. Chúng tôi dự kiến nhận thi hài em vào lúc 8h30, ngày 12/12 (giờ địa phương).

Linh cữu được đưa thẳng tới nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Ngày 13/12, linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm thánh lễ và đưa đi án táng ở nghĩa trang”.

Nghệ sĩ Chí Tài, tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958.

(ảnh tổng hợp)

Trước khi trở thành diễn viên hài, ông là nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Sau khi sang Mỹ, ông chuyển hướng diễn hài và là bạn diễn ăn ý suốt hơn 20 năm qua với Hoài Linh. Cặp đôi danh hài đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

(ảnh tổng hợp)

Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm qua, họ thường xuyên đi về giữa Mỹ và Việt Nam để gặp nhau.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here