Nỗi buồn đằng sau cuộc đời của nghệ sĩ hài Trà My: Chồng mất sớm, 9 năm vất vả một mình nuôi con trưởng thành

0
765

Suốt 9 năm một mình nuôi con sau khi ông xã qua đời, nghệ sĩ Trà My đón nhận niềm vui khi cậu con trai duy nhất chính thức nối nghiệp mẹ, đi theo con đường nghệ thuật.

Nghệ sĩ Trà My sinh năm 1967, là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ và cũng là một trong những nghệ sĩ hài “đắt sô” nhất nhì ngoài Bắc. Sau gần 20 năm gắn bó với nghề, chị được nhiều người yêu mến gắn với biệt danh “Bông hậu làng hài phía Bắc”.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ được người hâm mộ gần xa yêu mến, Trà My còn được giới nghệ sĩ đồng nghiệp khâm phục, yêu quý bởi lối sống nghĩa tình với mọi người, tận tâm và tận tụy với nghệ thuật. Đặc biệt là việc chị một mình vất vả nuôi dạy cậu con trai duy nhất khôn lớn trưởng thành sau khi chồng – nghệ sĩ cải lương Quản Trọng Bính qua đời cách đây 9 năm.

(Nguồn: Internet)

Trà My vốn là nghệ sĩ cải lương của Đoàn cải lương Thái Bình. Duyên hài đến với chị thật tình cờ khi được đạo diễn, NSND Nguyễn Khải Hưng mời tham gia chương trình “Gặp nhau cuối tuần”. Từ mối duyên đó mà chị rẽ hẳn sang diễn hài và khán giả cũng quen gọi chị là diễn viên hài hơn là nghệ sĩ cải lương.

Năm 16 tuổi, chị bắt đầu gia nhập Đoàn Cải lương Thái Bình. Trong quá trình làm việc, Trà My vô cùng ngưỡng mộ một người đồng nghiệp vì thấy ở anh tất cả những đặc điểm của một người con trai tài ba, đức độ, khiêm nhường, đó là nghệ sĩ Quản Trọng Bính. Từ ngưỡng mộ đến cảm mến, rồi yêu mến lúc nào không hay.

Về phần mình, nghệ sỹ Trọng Bính thấy giữa mấy cô gái mới được nhận vào đoàn làm việc, cũng chẳng hiểu tại sao anh lại có thiện cảm nhất với Trà My. Là đàn anh đi trước, nghệ sĩ Trọng Bính luôn cố gắng dìu dắt Trà My từng câu hát, từng lối diễn sao cho hài hòa, đúng mực. Vốn đã có thiện cảm lại có dịp tiếp xúc với nhau nhiều nên tình yêu đến như đã hẹn tự bao giờ.

(Nguồn: Internet)

Nghĩ về quãng thời gian bất hạnh của mình, chị vẫn nhớ như in cái cảm giác ngất lịm và sụp đổ khi biết tin mình có khả năng vô sinh.
“Mấy ngày đầu, tôi khóc suốt đêm đến nỗi sáng hôm sau hai mắt thâm quầng và sưng húp, cả ngày thơ thẩn như kẻ mất hồn, làm việc gì cũng không nên, đến cả khi lên sàn tập thì hát cũng nhầm lời”.
Kể từ cái ngày ấy, hai vợ chồng chị quyết tâm đi chữa bệnh và ròng rã suốt 15 năm trời chẳng có nơi nào là không tới. Từ Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Phụ sản trung ương, cho tới các thầy lang khắp nước, hễ nghe ai nói có thể chữa khỏi là anh chị đã đi hết.

(Nguồn: Internet)

Nhưng hi vọng cứ như trò đuổi bắt, khi bao nhiêu tâm huyết, của cải đổ vào mà kết quả thì chẳng thấy đâu. Chị đau đớn, mệt mỏi khi sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà.
15 năm như thế đã trôi qua như một cơn giấc mộng dài với nghệ sĩ Trà My nhưng cũng không kém phần hạnh phúc vì tình yêu và sự sẻ chia, thông cảm của chồng. Hạnh phúc tưởng như viên mãn khi sau bao nhiêu cố gắng, hai vợ chồng đã sinh được cậu con trai. Nhưng chẳng bao lâu sau, nghệ sĩ Trọng Bính lại phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối.

(Nguồn: Internet)

Một lần nữa, hai vợ chồng lại chiến đấu với bệnh tật, tiếp tục những chuỗi ngày tìm thuốc hay, thầy giỏi. Dù lúc phát hiện, bệnh của anh đã ở giai đoạn cuối nhưng chị xác định, phải làm mọi cách có thể để kéo dài sự sống cho chồng. Chị bảo, lúc đó không tiếc một cái gì cả, điều gì làm được cho chồng là làm với tâm niệm, vừa là để kéo dài sự sống, vừa là cách để đền đáp tình yêu mà anh đã dành cho chị trong suốt những năm tháng chữa chạy chuyện sinh con.

Chị làm tất cả mọi công việc không kể vất vả, nặng nhọc để đủ tiền trang trải nuôi con và chi phí chữa bệnh cho chồng. Lo đi làm, lo cơm nước, chăm sóc cho chồng, lo dạy dỗ con, lo chạy ngược chạy xuôi tìm bác sĩ chữa trị cho chồng… bao nhiêu mối lo dồn lên người chị.

(Nguồn: Internet)

4 năm sau ngày phát hiện bệnh thì nghệ sĩ Quản Trọng Bính mất. Trước khi ra đi, anh dặn vợ rằng: “Em còn trẻ, đừng vì anh mà sống cô đơn một mình. Nếu có người thật lòng thương em thì hãy đi bước nữa”. Chị đã khóc rất nhiều khi nghe anh trăn trối. Nhưng chị đã nói với chồng rằng: “Em sẽ sống để nuôi con. Con sẽ thay anh ở bên cạnh em nên em không cần ai nữa”.

(Nguồn: Internet)

Giờ con trai chị đã lớn, hỏi chị có nghĩ đến chuyện đi bước nữa không, chị vẫn chắc nịch như cách đây nhiều năm: “Hiện tại, tôi vẫn có người để làm bạn, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, nhưng để kết hôn thì không.”.

(Nguồn: Internet)

Ngoài 50 tuổi, Trà My có ngoại hình trẻ trung với mái tóc tém, cách ăn mặc hiện đại. Con trai chị thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật từ bố mẹ, hiện là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Trà My tâm sự, con trai chính là niềm an ủi, động viên lớn lao giúp chị vượt qua mọi sóng gió và biến cố trong cuộc sống. Điều hạnh phúc hơn nữa là chị có thể làm bạn được với con, lắng nghe mọi chia sẻ, tâm sự của con và ngược lại, Trọng Phúc cũng giống như một người bạn thân của chị, luôn quan tâm, chăm sóc và chia sẻ mọi vui buồn với chị trong cuộc sống.

Tổng hợp: MoChan – thongtinnngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here