Những vai diễn gây ấn tượng sâu đậm của cố nghệ sĩ Ánh Hoa

0
448

Sự nghiệp của nghệ sĩ Ánh Hoa không ngập ánh hào quang nhưng vẫn luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng người xem. 

Thông tin nghệ sĩ Ánh Hoa – người luôn gắn liền với hình ảnh người bà, người mẹ hiền hậu trên màn ảnh nhỏ qua đời khiến không ít người hâm mộ thương xót. Được biết bà đột ngột từ trần vào 12h ngày 1/11 do tai biến mạch máu não.

Nghệ sĩ Ánh Hoa tạ thế ở tuổi 79 sau nhiều năm đơn độc

Nhiều nghệ sĩ Việt đã tới tiễn biệt bà về nơi an nghỉ cuối cùng

Cuộc đời bà vốn nhiều truân chuyên, buồn nhiều hơn vui nhưng đứng trước nghệ thuật bà luôn hết mình đóng góp. Hãy cùng điểm lại một số vai diễn của bà thay lời tiễn biệt người nghệ sĩ gạo cội về nơi vĩnh hằng.

Vào vai Bà Tám trong bộ phim đình đám Đất Phương Nam, cố nghệ sĩ đã thể hiện thành công tính cách đôn hậu của người phụ nữ nghèo sống ở vùng sông nước nam bộ

Một cảnh hậu trường của phim

Nghệ sĩ Ánh Hoa lấy đi nhiều nước mắt khán giả khi vào vai bà lão nghèo khổ sống cùng con gái và các cháu ngoại trong phim Giã từ dĩ vãng. Dù là vai diễn nhỏ, nhân vật người mẹ già của Hạnh vẫn gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi sự khắc khổ, hi sinh vì con cháu. Trong phim, không ít lần nghệ sĩ Ánh Hoa khiến khán giả sụt sùi với lối diễn xuất mộc mạc, tinh tế của mình.

Trong Đồng tiền xương máu, nghệ sĩ Ánh Hoa đóng vai vợ của cố NSND Lâm Tới, mẹ của Chi Bảo, Trương Ngọc Ánh… Bà xây dựng hình ảnh người vợ, người mẹ đôn hậu, hy sinh vì chồng con. Còn trong phim Giã từ dĩ vãng, bà khắc họa xuất sắc chân dung bà lão khắc khổ sống cùng con gái và các cháu ngoại trong căn nhà tồi tàn. Ám ảnh nhất trong phim này là cảnh nghệ sĩ Ánh Hoa bưng bát cơm đạm bạc, khóc nức nở vì xót xa cho con cháu.

Một số hình ảnh khác của nghệ sĩ Ánh Hoa lúc sinh thời

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here