Những sao Việt gạo cội từng huy hoàng trên phim lúc trẻ, về già khốn khó sống trong những phòng trọ đơn sơ

0
764

Từng là những ông hoàng, bà hoàng trên màn ảnh thế nhưng cuộc sống ngoài đời khi về già của họ lại vô cùng khó khăn vất vả.

Diễn viên Thương Tín
Nghệ sĩ Thương Tín là diễn viên nổi tiếng của nền điện ảnh nước Việt. Anh ghi dấu ấn qua các phim như: Ván bài lật ngửa, Biệt động Sài Gòn… Ông là diễn viên tham gia nhiều phim truyện nhựa, video nhất Việt Nam (tính đến năm 2015) với hơn 200 phim.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên với lối sống xa hoa và chơi bời ông, gia cảnh ngày một khó khăn. Mới đây, ông bị đột quỵ và phải nằm viện. Thương gia cảnh khó khăn rất nhiều anh em nghệ sĩ đã quyên góp và hỗ trợ cho gia đình nam nghệ sĩ.

(Nguồn: Internet)

“Sáng nay Chi cũng nhận được 100.000.000 từ NSND Kim Cương gửi anh Thương Tín. Đó là số tiền cô đã vận động mạnh thường quân ủng hộ cho anh mấy hôm nay. Anh Tín gửi lời cám ơn cô. Hôm nay Chi cũng có cho anh Tín nghe lời nhắn của NSND Hồng Vân và anh Lê Tuấn Anh gửi anh Tín vì chị bị bệnh và đang ở xa nên không ghé thăm anh được”, nghệ sĩ Kim Chi chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Mới đây, Thương Tín đã qua cơn nguy kịch để xuất ề nhà. Ông sống trong phòng trọ diện tích nhỏ ngự ở quận 12 TP. HCM. Trong căn phòng chưa đầy 15m2. Trong phòng ngoài chiếc ti vi có giá trị thì tất cả đều là vật dụng nghèo nàn.

Nghệ sĩ Mạc Can
Nghệ sĩ Mạc Can, không chỉ nổi danh với vai trò diễn viên mà ông còn được độc giả yêu mến qua những tác phẩm văn học tiểu thuyết. Ở tuổi 74, nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được vẻ hài hước , sự lạc quan hiếm có. Sau những buổi diễn trên sân khấu, ông trở về lầm lũi trong phòng trọ, làm bạn với con chữ và sách báo.

(Nguồn: Internet)

Được biết, căn phòng trọ chưa đầy 15m2 là thế giới của nhà văn Mạc Can. Trên bàn làm việc là chiếc laptop có tuổi thọ hơn 10 năm, ông dùng để gõ truyện ngắn, sáng tác tiểu thuyết gửi cho các báo.

(Nguồn: Internet)

Chiếc “cần câu cơm” chạy chậm rì và thi thoảng bị treo vì lâu ngày không được sửa sang, sắp xếp lại. Đó tuy là những đồ vật cũ kỹ nhưng chính là “người bạn vong niên của ông”.

Nghệ sĩ Hoàng Lan

Nghệ sĩ Hoàng Lan vào nghề năm 1977, gắn bó 20 năm với sân khấu kịch. Hoàng Lan nổi lên từ chương trình Trong nhà ngoài phố. Sau đó, nữ diễn viên rời khỏi đoàn kịch, chuyển sang đóng phim truyền hình. Hoàng Lan từng tham gia các phim Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời…

(Nguồn: Internet)

Nữ nghệ sĩ từng rơi vào trầm cảm vì chuyện tan vỡ hôn nhân, làm ăn thua lỗ. Năm 2011, sau khi đóng phim Cổng mặt trời, Hoàng Lan suy sụp khi biết mình mang trong mình nhiều bệnh tật.

(Nguồn: Internet)

Năm 2016, bà mắc thêm chứng bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy được đà để ngồi dậy.

Nghệ sĩ sống trong căn phòng nhỏ, không có cửa sổ thông thoáng. Chỉ kê mỗi tấm nệm đã chiếm phần lớn không gian sống của căn phòng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Vừa qua, sức khỏe của bà chuyển biến nặng hơn. Trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Hoàng Lan, nhiều khán giả bày tỏ nỗi xót xa khi bà mang danh nghệ sĩ hài nhưng cuộc đời lại toàn nước mắt. Thương cho hoàn cảnh của bà, rất nhiều nghệ sĩ đã ủng hộ giúp đỡ, như Phi Phụng, vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật

Tổng hợp: MoChan -thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here