Những người con hiếu thảo trong ‘Hương vị tình thân’: ông Khang xem mẹ là số 1, Chiến ‘chó’ giang hồ vẫn thương bố hết mực

0
794

Dù hoàn cảnh khác nhau nhưng ông Khang và Chiến “chó” trong “Hương vị tình thân” khiến khán giả phải ngưỡng mộ trước một điểm chung đó là lòng hiểu thảo đối với cha mẹ của mình. 

“Hương vị tình thân” đang là bộ phim ăn khách trên VTV, nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Đúng như tên gọi, bộ phim không chỉ nói đến câu chuyện tình cảm nhiều sóng gió của 2 nhân vật chính là Nam và Long mà còn là những câu chuyện xoay quanh tình cảm gia đình của các diễn viên khác trong phim.

Trong phim, có thể thấy một trong những người con có tấm lòng hiếu thảo với đấng sinh thành chính là ông Khang – bố của Long – con trai bà Dần. Ông Khang là chủ tịch tập đoàn lớn, giàu có, nắm trong tay nhiều quyền lực. Thế nhưng khi thấy mẹ già ngày càng lẫn thẫn, trí nhớ kém đi, ông Khang đã quyết định nghỉ việc ở nhà chăm sóc mẹ.

Trong Hương vị tình thân, ông Khang là người con cực kỳ hiếu thảo

Tuy nhiều lần bà Dần (NSND Như Quỳnh) tái phát bệnh lại nhầm con trai là chồng và con dâu là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình, bà lao vào đánh đập con đẻ, con dâu nhưng ông Khang luôn cố gắng chịu đựng.

Ông Khang chiều theo mọi sở thích của mẹ và tỏ ra hào hứng mỗi lần bà mua cho bánh gio, bánh đúc về ăn. Bà Dần thích gặp gỡ anh em họ hàng nên ông Khang năm nào cũng chuẩn bị xe đưa đón anh em ở quê lên chơi. Mỗi khi bà Dần mở lời xin việc cho cháu chắt, ông Khang cũng không bao giờ từ chối.

Ông Khang luôn tâm niệm mẹ luôn là số 1, ông đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, cảm xúc của mẹ và chiều theo mọi sở thích của mẹ mình

Những hôm sức khỏe và tinh thần bà Dần không tốt, ông Khang quyết định nằm dưới giường canh cho mẹ ngủ. Dù vợ không hài lòng nhưng ông Khang vẫn quả quyết: “Ngủ với vợ thì cả đời nhưng ngủ với mẹ thì chẳng còn nhiều nữa”. Thậm chí nhiều lần hai vợ chồng ông Khang cãi nhau đều vì bà Dần. Bà Xuân (Quách Thu Phương) là một người con dâu vô tâm trong khi ông Khang lại quá yêu mẹ.

Dù là chuyện gì, ông Khang cũng luôn tôn trọng và làm theo ý muốn của mẹ

Ông cũng tâm sự với mẹ về nỗi lòng của mình, bày tỏ lòng biết ơn vì mẹ đã nuôi dưỡng mình nên người

 

Những lúc bà Dần “bĩnh” ra quần, ông Khang cũng nhẹ nhàng nhẹ nhàng và ân cần chăm sóc không chút nề hà. Trong mắt ông Khang, bà Dần luôn ở vị trí số 1.

Dù giàu có sống trong biệt thự to lớn có nhiều người giúp việc nhưng ông vẫn muốn tự tay đi mua cháo cho mẹ, muốn tự mình đẩy xe lăn đưa bà cụ đi dạo cho khuây khoả. Thậm chí, ông cũng không ngần ngại liên hệ với Nam để mong cô sang thăm bà cụ, giúp tinh thần bà Dần vui vẻ hơn sau rất nhiều biến cố trong nhà họ Hoàng.

Khác với hoàn cảnh của ông Khang, Chiến “chó” trong phim lại là một gã giang hồ khét tiếng. Hắn không sợ bất kỳ ai nhưng lại phải nghe theo lời của bố mình. Dù vào tù ra tội nhưng Chiến “chó” vẫn cố hết sức cõng bố đi tìm thầy lang tốt chạy chữa bệnh liệt chân cho bố của mình.

Dù cộc lộc với bố nhưng phải thừa nhận Chiến “chó” rất quan tâm đến sức khỏe của bố mình

Cõng bộ chạy đường dài kiệt sức để tìm thầy lang cắt thuốc cho bố

Ngoài xã hội là dân giang hồ

Ở nhà vẫn là người con hiếu thảo lo lắng cho sức khỏe của bố

Trước đó, Chiến đã cho ông Sinh vay 1,3 tỷ để giúp đỡ vợ con ông Tuấn – tức là bà Bích, Diệp và Nam. Đổi lại, ông Sinh phải làm việc cho hắn trong một thời gian dài cho đến khi Chiến bị xích. Giờ đây khi gặp lại, Chiến tìm ông Sinh để đòi món nợ xưa, bở ông ta cần tiền chữa bệnh cho bố.

“Đeo bám” ông Sinh để ra điều kiện ông Sinh phải chăm sóc bố mình

Vì ông Sinh không có tiền, gã giang hồ đành nhờ ông chăm sóc giùm hắn người bố già, để hắn đi kiếm tiền. Hình ảnh gã Chiến cõng bố trên người, lặn lội tìm đến nhà ông Sinh rồi lau người cho ông, chăm sóc ông khiến nhiều người xúc động. Một tay dân anh chị một thời như Chiến mà vẫn hiếu kính với bố, chấp nhận nghe ông mắng chửi mà không lời oán than, tìm cách kiếm tiền để lo chạy chữa cho bố thật sự rất đang quý

Miệng nói lời cục cằn nhưng thực ra Chiến rất quan tâm đến bố mình

Vẻ mặt của Chiến “chó” khi thấy bố ngất xỉu

Vội vã cõng bố đi tìm thầy thuốc

Phân cảnh Chiến “chó” cõng bố đi cấp cứu lấy đi nhiều nước mắt của khán giả

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here