Những hình ảnh xót xa không thể nào quên mặc dù lũ vẫn chưa qua

0
168

Người đàn ông chấp nhận cái lạnh ngâm mình dưới nước kéo chiếc thuyền khô đi tìm đồ cứu trợ cho gia đình 7 người.Tình cảnh nghiệt ngã làm ai nấy đều khổ cực hơn, tài sản, của cải phó mặc cho thiên tai lấy hết, miễn sao hãy để lại cho mình tính mạng, sức khoẻ của những người thân yêu.

Quảng Bình là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mua lũ năm nay. Tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 4 người chết, hơn 95.000 căn nhà bị ngập lụt, hàng chục khu vực ở tỉnh thành bên dòng sông Nhật Lệ bị nước lũ chia cắt.

Trong quá trình được phân công tác nghiệp tại Quảng Bình, phóng viên của VTV đã ghi lại được những hình ảnh thực sự xót xa nơi miền đất trũng ấy. Quảng Bình mới những ngày tháng 6 còn khô hạn đến nứt nẻ, thế mà giờ đây nước lại ngập ngang mái nhà.

Tại nơi phóng viên tác nghiệp, ấn tượng đầu tiên chính là nước ở khắp mọi nơi. Nước lũ bủa vây cả những thành phố và thị xã vốn có địa thế cao ráo, “nuốt chửng” nhiều tài sản, hoa màu, vật nuôi của người dân và chỉ để lại khung cảnh tiêu điều đến sợ hãi.

Chùm ảnh của VTV đã ghi lại hình ảnh của một người đàn ông đằm mình dưới nước sâu để kéo chiếc thuyền khô đi nhận hàng cứu trợ cho cả gia đình.

Anh cố gắng giữ cho mọi thứ được khô ráo bởi giờ đây từng gói bánh, từng chai nước sạch đều thực sự quý giá

Chính quyền huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình cho biết, hiện chỉ đáp ứng được từ 60-70% lương thực, thực phẩm cho người dân” – VTV đưa tin.

Cũng trong lần tác nghiệp này, phóng viên VTV đã ghi lại được thêm nhiều hình ảnh đầy xót xa khác. Đó là 1 người đàn ông đứng trên mái nhà, vẫy tay gọi thuyền cứu hộ. Ngôi nhà nơi người đàn ông này cùng gia đình đang trú ẩn trông khá cao và kiên cố, nhưng trong tình cảnh nước lũ vây quanh, mưa to kèm mất điện, thứ họ cần hơn cả chính là được giải cứu đến nơi thật sự an toàn, có đồ ăn và được sưởi ấm.

Người đàn ông đứng trên mái nhà cố gắng kêu gọi cứu hộ


Một người đàn ông khác đứng trên mái nhà đang gia cố lại nơi trú ẩn của gia đình mình

Trên hành trình theo chân đội cứu hộ, phóng viên VTV cũng đã ghi lại được hình ảnh của 1 em bé, ngồi thu lu trong lòng người lớn dưới cơn mưa xối xả, được “gói bọc” trong nhiều lớp áo mưa.

VTV đưa tin: “Cháu bé trong tấm ảnh có thể chưa nhận thức được hết thảm hoạ mình đang trải qua. Nhưng tràn ngập trong ánh mắt của bé là sự hoảng sợ đến đau lòng”.


Em bé được cứu ở Quảng Bình ,nép góc ngồi vì sợ hãi

Những hình ảnh trên được VTV đăng tải đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Người dân miền Trung đang phải hứng chịu hàng loạt hình thái thiên tai và tất cả những gì chúng ta mong mỏi giờ đây là ông trời hãy ngưng giận dữ, ban cho người miền Trung sức khoẻ, tinh thần mạnh mẽ, lạc quan để cùng nhau vượt qua nghịch cảnh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here