Loạt sạn ‘to kềnh’ trong Tây Du Ký 1986, phim phát lại hơn 3000 lần vẫn không ai nhận ra

0
3481

Những lỗi sai ngớ ngẩn từ trang phục diễn viên cho tới đạo cụ trong Tây Du Ký phiên bản năm 1986. Người xem tinh ý phát hiện ra chúng nhưng điều đó không hề làm giảm đi sự yêu mến và thích thú của khán giả dành cho bộ phim.

Dù là một tác phẩm được chăm chút kỹ lưỡng đến đâu thì cũng không thể tránh được sai sót. Tuy nhiên, nếu lỗi sai đó đến từ hoàn cảnh làm phim – thời đại công nghệ chưa cao (kỹ xảo chưa đẹp mắt, bối cảnh dàn dựng sơ sài) thì người xem có thể dễ dàng thông cảm. Thế nhưng, khi những hạt sạn “to kềnh” là sự cẩu thả của các nhà làm phim thì khán giả càng yêu thích tác phẩm lại càng khó có thể bỏ qua.

(Nguồn: Internet)

Đó là việc đảo lộn trình tự trước sau của cảnh quay khiến nhiều chi tiết bị nhầm lẫn; là việc không xác định đồng nhất màu sắc trang phục hoặc tạo hình trong cùng 1 cảnh quay dẫn đến việc diễn viên đang mặc áo màu này, bới kiểu tóc này thì chỉ trong nháy mắt sau đó mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi)…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nếu không tinh ý thì khó lòng phát hiện Ống nước hiện đại lọt vào cảnh quay trong phim.

(Nguồn: Internet)

Trong một phân đoạn khác, cảnh các yêu tinh nhện nô đùa dưới nước, một nữ diễn viên đã vô tình bị hớ hênh, thế nhưng chi tiết này không được phát hiện và cảnh quay nhạy cảm vẫn lên sóng.

(Nguồn: Internet)

Tề Thiên Đại Thánh cầm cây quạt Ba Tiêu của Thiết Phiến công chúa để đi dập lửa, thế nhưng phần thân của chiếc quạt bảo bối này đã bị gãy.

(Nguồn: Internet)

Cảnh nhân vật bay trên không lộ rõ dấu hiệu gắn dây cáp. Nhưng có lẽ vì quá tập chung vào nội dung phim mà rất khán giả phát hiện ra.

(Nguồn: Internet)

Cùng trong một cảnh quay thế nhưng trái đào tiên trong chớp mắt mọc thêm mấy cái lá.

(Nguồn: Internet)

Chỉ vì “ống tay áo quá rộng” mà thần thổ địa đã để lộ nguyên chiếc áo len hiện đại.

(Nguồn: Internet)

Bóng dáng một nhân viên đoàn phim đội mũ lọt vào ống kính. Đây là một lỗi rất cơ bản và thường gặp trong các phim cổ trang của hoa ngữ.

(Nguồn: Internet)

Tại một phân cảnh khác, thế nào chiếc cửa kinh thời hiện địa lại “vô tình lọt vào trong phim Thời Tây Du Ký.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Trên tay Thỏ ngọc đang chỉ cầm một bông hoa thế nhưng trong nháy mắt chuyển sang quay cận cảnh, trên tay cô đã thành một chùm hoa.

(Nguồn: Internet)

Tương tự áo choàng của Ngưu Ma Vương trong cảnh này vẫn còn nhưng Đến khi đánh nhau thì tấm áo choàng đã biến đâu mất.

(Nguồn: Internet)

Cho dù có nhiều rất nhiều điều không hợp lý nhưng đã hơn 30 năm kể từ ngày phát sóng, Tây du ký 1986 vẫn là phiên bản kinh điển nhất khiến bao thế hệ khán giả yêu mến và được phát đi phát lại hơn 3000 lần.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here