Nhà báo Tạ Bích Loan: Từng tham gia đóng phim, bao năm vẫn bị hiểu lầm là ‘vợ anh Sâm’

0
3992

Là một Nhà báo – MC nổi tiếng của VTV thế nhưng ít ai biết Tạ Bích Loan từng tham gia đóng phim và chưa bao giờ chia sẻ bất cứ điều gì về gia đình.

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu, một trong những lựa chọn kế nhiệm xuất sắc cho cương vị Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 là nhà báo Tạ Bích Loan. Chị từng được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

Nhắc đến chịm người ta nhớ ngay đến các chương trình như: Bảy sắc cầu vồng”, “Đường lên đỉnh Olympia”, “Người đương thời”, “Khởi nghiệp”, “60 phút Mở”,… Họ gọi chị là biên tập viên thông minh nhất ngành truyền hình nước nhà…Trước khi về làm việc tại VTVT, nhà báo Tạ Bích Loan từng có thời gian học tập và nghiên cứu tại Nga. Hiện tại chị có học vị Tiến sĩ báo chí.

(Nguồn: Internet)

Năm 2017, nhà báo Tạ Bích Loan nhận kiêm nhiệm cương vị mới Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Với chị đây là một công việc mới mẻ nhưng cũng đầy áp lực.

(Nguồn: Internet)

Tái hiện chân thực, xác thực và tinh tế cái Tết thời bao cấp nghèo khó mà ấm áp tình người, phim tài liệu “Tết nghĩa là hy vọng” còn là lần đầu tiên MC Tạ Bích Loan tham gia đóng phim.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Vì sự quá ăn ý trong các chương trình với nhau mà suốt nhiều năm trời bao khán giả truyền hình lầm tưởng nhà báo Lại Văn Sâm là chồng của chị. Nhưng thật tế không phải vậy, là một người có đời sống riêng tư khá kín tiếng, nữ nhà báo chưa hề hé lộ một bức ảnh nào về chồng con của cô trên báo chí. Những thông tin về gia đình chị cũng cực kỳ hiếm hoi.

Ảnh tổng hợp

(Nguồn: Internet)

Được biết, Tạ Bích Loan có hai người con là Khuất Ly Na (SN 1992) và Khuất Minh Hoàng (SN 2009). Lý giải về cái tên Khuất Ly Na khá, Tạ Bích Loan chia sẻ, Ly Na sinh ra trong ký túc xá của liên bang Xô Viết (cũ) trong năm cuối cùng khi Tạ Bích Loan làm nghiên cứu sinh ở đó. Vợ chồng chị đặt tên con là Linh nhưng mọi người cứ gọi lệch đi là Ly Na. Khi làm giấy khai sinh, Tạ Bích Loan quyết định đặt tên con là Ly Na như một kỷ niệm về xứ sở Bạch Dương.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, Ly Na đang theo nghề đạo diễn điện ảnh và đã làm luận văn thạc sĩ ở Pháp.

(Nguồn: Internet)

Tuy vậy, Tạ Bích Loan rất khiên tốn cho biết : “Có lẽ tôi cũng chịu ảnh hưởng của bố mẹ trong việc dạy dỗ, giáo dục các con; cũng đặt ra những mục tiêu cho các con phấn đấu, vươn lên. Tuy biết điều đó cũng phần nào gây áp lực cho con nhưng em nghĩ, mỗi thời kỳ của con người nếu có mục tiêu tốt đẹp để hướng tới sẽ làm cho con người tăng thêm nghị lực… Đặt mục tiêu cho các con, nhưng mình cũng phải tạo mọi điều kiện để các con có thể đạt được mục tiêu đó…”. Có lẽ đây là một trong những thông tin ít ỏi về con cái và gia đình riêng của nữ nhà báo.

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here