Những chiến sĩ “mở cánh cửa xuân” đêm giao thừa: Nhiều đêm không ngủ đổi lấy 15 phút bầu trời rực rỡ pháo hoa

0
402

Chỉ còn ít giờ nữa thôi, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới sẽ đến. Những chiến sĩ vẫn đang hì hục với những khâu chuẩn bị cuối cùng cho một màn pháo hoa rực rỡ.

Công tác chuẩn bị tại địa điểm hồ Hoàn Kiếm đã cơ bản hoàn tất vào chiều nay 31/12 (nguồn internet)

Như thường lệ, vào dịp Tết dương lịch hàng năm, những điểm bắn pháo hoa ở khắp các thành phố lớn nước ta đều có đông đảo người dân chờ đón. Đây là một trong những dịp được mong chờ nhất năm để cùng gia đình, bạn bè đón chào một năm mới.

Việc tổ chức bắn pháo hoa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, công tác tại Thủ đô Hà Nội nhân dịp đón Tết Dương lịch 2021.

(nguồn tổng hợp)

Năm nay, Hà Nội có 3 điểm bắn pháo hoa chào đón Tết Dương lịch 2021 là hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) và Sân vận động Mỹ Đình.

Công tác phòng chống dịch được đảm bảo tại các điểm bắn pháo hoa (nguồn tổng hợp)

Chiều nay 31/12, tại 3 điểm bắn pháo hoa chào đón Tết Dương lịch 2021 của Thủ đô, các phần việc cuối cùng tại các trận địa bắn đang được gấp rút hoàn thành.

(nguồn tổng hợp)

Hàng nghìn pháo bắn tầm cao, tầm thấp đã được đưa vào trận địa bắn, sẵn sàng cho màn trình diễn của màu sắc và ánh sáng phục vụ nhân dân Thủ đô và cả nước trong vài giờ tới.

(nguồn tổng hợp)

Thượng tá Phạm Hồng Chung – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng, Phó ban Chỉ đạo bắn pháo hoa tại đảo Dừa, Công viên Thống Nhất cho biết, công tác chuẩn bị có sự hiệp đồng chặt chẽ của các cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy quân sự quận và các lực lượng công an, y tế.

Các lực lượng y tế và cứu hỏa đã túc trực từ sớm để ứng phó kịp thời (nguồn tổng hợp)

Các trận địa pháo hoa đã được tất bật chuẩn bị suốt những ngày qua. Để có được 15 phút bắn pháo hoa rực rỡ, rất nhiều chiến sĩ bộ đội đã phải thức trắng nhiều đêm.

Các chiến sĩ phải làm việc liên tục, thức trắng nhiều đêm để đổi lấy 15 phút pháo hoa rực rỡ cho người dân (nguồn tổng hợp)

Mới đây, hình ảnh các chiến sĩ đang tiếp tục kéo dây, chuẩn bị trận địa pháo hoa tại một địa điểm ở Hà Nội vào tối ngày 30/12 do một người đi đường chụp lại đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Hình ảnh ghi lại quang cảnh gấp rút chuẩn bị, nối dây pháo vô cùng tất bật của các chiến sĩ vào lúc nửa đêm.

(nguồn tổng hợp)

Được biết không chỉ phải chuẩn bị trận địa pháo hoa trước khi bắn, mà trong và sau quá trình bắn cũng cần có sự giám sát nghiêm ngặt. Ngay khi 15 phút rực rỡ kết thúc để mở đầu cho năm mới, những chiến sĩ này tiếp tục thu dọn xác pháo, trận địa để đảm bảo an toàn, vệ sinh.

(nguồn tổng hợp)

(nguồn tổng hợp)

Để “mở cánh cửa xuân”, những người chiến sĩ đã không ngại gian khó, vất vả, hy sinh cả những giây phút đoàn tụ bên người thân trong đêm giao thừa để mang tới một bầu trời rực sáng cho hàng nghìn người dân thủ đô.

Đêm nay, vào lúc 00h00 phút ngày 1.1.2021, pháo hoa sẽ được bắn trong 15 phút để tiễn một năm 2020 đầy chông gai đi, đón chào năm 2021 may mắn, hạnh phúc và bình yên hơn.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here