2 cặp đôi Chí Phèo – Thị Nở ấn tượng nhất màn ảnh Việt: Người qua đời, người công thành danh toại

0
12599

Tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao sau khi được chuyển thể thành phim vẫn khiến nhiều khán giả vô cùng chú ý với những hình ảnh ấn tượng.

Chí Phèo – Thị Nở của Làng Vũ Đại ngày ấy

Những tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao được đạo diễn Phạm Văn Khoa chuyển thể thành phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” vô cùng thành công. Trong bộ phim điện ảnh thành công của thế kỷ 20 này, chắc hẳn nhiều khán giả sẽ không thể quên được hình ảnh hai nhân vật Chí Phèo và Thị Nở.

Hai hình tượng nhân vật này miêu tả đầy đủ được hình ảnh người dân thời phong kiến và sâu bên trong là những tâm hồn đẹp đẽ như những viên ngọc sáng.

Trong Làng Vũ Đại ngày ấy, nhân vật Chí Tài được diễn xuất bởi diễn viên Bùi Cường, còn Thị Nở được thực hiện bởi nữ diễn viên Đức Lưu.

Cả hai đã tạo nên sự thành công về mặt hình ảnh và diễn xuất của hai nhân vật này trong suốt bộ phim.

Mỗi khi nhắc về Chí Phèo – Thị Nở , người ta thường nhớ về cảnh trong vườn chuối. Ở thời điểm này, cảnh này trong bộ phim được cho là không phù hợp và phải đợi nhận được sự chấp nhận từ Tổng bí thư Trường Chinh thì bộ phim mới được công chiếu.

Đặc biệt hơn là hình ảnh bát cháo hành mà ai cũng phải nhớ đến khi nhắc đến Thị Nở, cô đã nấu cho anh chàng Chí Phèo một bát cháo tuy nhỏ bé nhưng lại vô cùng ý nghĩa và tràn đầy tình yêu thương. Sau khi ăn bát cháo xong, Chí Phèo mong muốn trở lại làm một con người bình thường nhưng anh lại không còn đường lui nữa.

Đến cảnh này, nhiều người không cảm thấy thương cho một con người bị xã hội làm cho không còn bình thường được nữa đến mức phải làm một việc mình không mong muốn.

Diễn viên Bùi Cường đã hoàn toàn làm cho bộ phim thành công và khiến người xem không khỏi bất ngờ trước sự nhập vai vô cùng hoàn hảo của mình.

Chí Phèo – Thị Nở trong Giấc mơ Chí Phèo

Từ nguyên tác của nhà văn Nam Cao, đạo diễn Phạm Đông Hồng đã xây dựng lại một tác phẩm hài mang tên Giấc mơ Chí Phèo.

Dù bị so sánh khác nhiều so với nguyên tác nhưng cuối cùng tác phẩm vẫn mang đến cho người xem những giá trị nhân văn và nhiều ý nghĩa cho khán giả.

Trong tác phẩm này, NSND Trung Hiếu và danh hài Thuý Nga là hai gương mặt vào vai cặp đôi Chí Phèo – Thị Nở.

Nếu so với Làng Vũ Đại ngày ấy, Chí Phèo lần này lại hiền lành hơn về ngoại hình. Thị Nở thì vẫn với khuôn mặt không mấy xinh đẹp, khiến nhiều người phải cười lớn khi nhìn vào.

Nội dung tác phẩm không khác gì nhiều với nguyên tác của nhà văn Nam Cao. Chí Phèo gặp Bá Kiến sau đó không tỉnh táo về nhà thì phát hiện ra Thị Nở trong vườn chuối, sau đó cả hai đem lòng mến nhau.

Được biết, nhiều khán giả bày tỏ quan điểm của mình ấn tượng nhất với cảnh cả hai ngồi tâm sự dưới mái nhà nhỏ, rồi Chí Phèo mở một mảng rơm trên mái nhà ra để ánh trăng soi vào cho Thị không còn sợ nữa.

Đặc biệt, hình ảnh Thị Nở trong Giấc mơ Chí Phèo có phần khác khi cô trở thành người giúp Chí Phèo trong kế hoạch gặp mặt Bá Kiến. Nhưng việc Thị Nở bỗng thông minh lên sau khi gánh nước từ ao đổ vào giếng rồi lại gánh từ giếng đổ ra ao thì vẫn có nhiều ý kiến cho rằng chưa hợp lý.

Bát cháo hành vẫn được giữ trong tác phẩm nhưng kết thúc của Giấc mơ Chí Phèo lại khá mở, khiến người xem phải tự suy nghĩ sau khi xem xong tác phẩm.

Hai diễn viên Trung Hiếu và Thuý Nga đã làm tròn vai của mình và mang đến cho khán giả những tiếng cười cùng ý nghĩa giáo dục mà tác phẩm mang đến.

Tổng hợp

Đạt/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here