Những ca khúc cho tuần mới tràn đầy năng lượng, bạn nên nghe!

0
844

Âm nhạc là chất xúc tác giúp con người thăng hoa cùng cảm xúc, là một trong những nguồn giải trí được coi là phổ biến nhất và không thể thiếu trong đời sống ngày nay. Những giai điệu vui tươi có thể nuôi dưỡng tâm hồn và giúp các bạn nạp thêm năng lượng để hoàn thành nhiều công việc trong tuần mới.

Dưới đây là 5 bài hát truyền năng lượng giúp bạn có ngày đầu tuần làm việc hiệu quả:

    Lala ngày mới.

Được coi là “tuyên ngôn mặt trời cho những ai yêu đời”, La la ngày mới được đông đảo bạn trẻ đón nhận với câu cửa miệng “Ban mai tươi sáng, ngày tràn niềm vui” hay hashtag #sangsomsaophaibuon (sáng sớm sao phải buồn).

MV La la ngày mới là minh chứng cho câu nói “Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn”. Trong MV, ngày mới chào đón Bích Phương bằng loạt hung tin dễ khiến những trái tim mong manh tan vỡ. Thế nhưng bằng tinh thần sống trọn từng phút giây, cô nàng đã tự tạo ra những niềm vui nho nhỏ và tận hưởng một ngày đầy năng lượng.

2. Vì tôi còn sống – Tiên Tiên.

Theo Tiên Tiên, cuộc sống sẽ đầy màu sắc khi ta dám đón nhận thử thách và chấp nhận những mới mẻ quanh mình, dám dấn thân và “cứ sai đi vì cuộc đời cho phép”, vì tuổi trẻ còn dài rộng trước mặt. Sáng tác này  khuyến khích lối sống vô tư không toan tính, không so đo thiệt hơn: “Ai lừa ai, hờn ai, giận ai, thù ai… cho qua đi”.

Nữ nhạc sĩ tóc xù từng chia sẻ, Vì tôi còn sống được cô sáng tác sau một cơn bạo bệnh. Ca khúc bày tỏ lòng biết ơn của cô với cuộc đời, mong muốn truyền năng lượng sống đến khán giả. Kết tinh từ những trải nghiệm sâu sắc của bản thân, ca khúc có sức sống bền vững và được nhiều bạn trẻ yêu thích ngay từ những câu hát đầu tiên.

3. Chào buổi sáng – Nguyễn Dân.

Bài hát như một triết lý về cuộc sống giúp con người có một cái nhìn đầy bao dung, sống tự tin hơn mỗi ngày. Cuộc sống dù có nhiều sóng gió nhưng tác giả muốn gửi gắm tới người nghe niềm tin yêu vào cuộc sống để mỗi ngày mới có những niềm vui mới.

“Ngày mới đến rồi

Hãy mỉm cười với bao chuyện đời

Hãy thật lòng nói xin cảm ơn

Hãy rộng lượng thứ tha lỗi lầm

Hãy cho niềm yêu thương…”

4.  Hà Nội trà đá vỉa hè – Đinh Mạnh Ninh.

Hà Nội trà đá vỉa hè được nhạc sĩ phối khí sinh động và phần thể hiện pha trộn R&B và rap của Đinh Mạnh Ninh là điểm cộng cho ca khúc này. Lấy cảm hứng từ những đề tài diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, rất gần gũi những hình ảnh, thói quen sinh hoạt của người dân sinh sống tại Hà Nội nên ca khúc được đông đảo bạn trẻ đón nghe.

5. Sài Gòn cà phê sữa đá – Hà OKio.

“Sài Gòn cà phê sữa đá” là một bản rap  dễ nghe, tiết tấu khá lôi cuốn. Nếu như “Hà Nội trà đá vỉa hè” nói về thói quen sinh hoạt của người dân sinh sống ở Hà Nội thì Hà Okio lại dùng âm nhạc để miêu tả về ly cà phê sữa đá mà người Sài Gòn vẫn thường hay nhâm nhi vào mỗi sáng, thậm chí là cả trưa, chiều, tối. Ca khúc vui nhộn từng được các bạn trẻ đón nhận vô cùng hào hứng cho đến giờ nó vẫn là một ca khúc khiến người nghe cảm thấy cuộc sống nhiều sắc màu và hứng khởi hơn.

Thứ 2 có thể là ngày khiến các bạn cảm thấy áp lực nhất trong một tuần làm việc nhưng đừng lo, chúng ta có nhiều cách để tiếp thêm năng lượng và tự tạo cho mình niềm vui. Hãy nghe một bài nhạc với giai điệu vui tươi và ca từ yêu đời để thấy hứng khởi hơn. “Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn”. Chúc các bạn có một tuần làm việc vui vẻ và hiệu quả!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here