‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ chính thức trở lại với khán giả

0
688

Sau 13 năm phát sóng, “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã kết nối được 1.800 cuộc đoàn tụ, 30.000 hồ sơ đang được tìm kiếm và có đến 80.000 đăng ký tìm kiếm. Sau 4 tháng ngừng phát sóng vì không đủ kinh phí, mới đây Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly thông báo sẽ chính thức trở lại với khán giả.

4 tháng trở lại đây, cư dân mạng và khán giả truyền hình đã vô cùng bất ngờ trước thông tin chương trình kéo dài 13 năm Như chưa hề có cuộc chia ly (NCHCCCL) dừng phát sóng vì thiếu kinh phí. Thời điểm đó, có khá nhiều mạnh thường quân đã chung tay đóng góp với hi vọng giúp chương trình quay trở lại.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn của mình đã hành động với số tiền 3 tỷ đồng ủng hộ cho NCHCCCL. Sau nghĩa cử của Tuấn, cộng đồng cũng bày tỏ mong muốn góp sức, và các đồng nghiệp tại Vietnamnet đã đứng ra kêu gọi một đợt quyên góp trên diện rộng, con số mang về là gần 400 triệu đồng. Tiếp theo đó, NCHCCCL nhận được một sự ủng hộ của một mạnh thường quân trong 3 tháng liên tiếp, mỗi tháng 100 triệu đồng.

Nhờ có sự chung tay kịp thời của mạnh thường quân, cộng đồng và quyết tâm của toàn bộ ekip làm chương trình, NCHCCCL lần nữa được sống lại.

Mới đây nhất, trên Fanpage của chương trình đã chính thức thông báo NCHCCCL sẽ chính thức phát sóng trở lại vào ngày 2/11 tới với những hình ảnh xúc động của một cuộc đoàn tụ sau 81 năm chia cách.  Số 135 này có tên “Khát vọng Bình yên”, bởi lẽ niềm khao khát được trở lại cuộc sống yên bình của từng người trong cuộc là vô cùng mãnh liệt.

Nhà báo Thu Uyên – nhà sáng lập NCHCCCL chia sẻ: Bằng mọi nỗ lực, chúng tôi mong NCHCCCL có nhiều cơ hội lan tỏa tinh thần nhân văn  thông qua các câu chuyện chia ly – đoàn tụ. NCHCCCL số 135 là số đầu tiên chúng tôi thực hiện mà không có logo của một nhà tài trợ nào. Tất cả được vận hành bởi chính những nguồn lực mà cộng đồng mang lại trong thời gian qua. Live 135 này được thực hiện bằng tất cả cố gắng và lòng biết ơn của đội ngũ NCHCCCL đến cộng đồng. Việc thay đổi một chút về kênh phát sóng cũng là một việc chúng tôi buộc phải làm để thích nghi với giai đoạn mới. Chúng tôi mong cộng đồng sẽ cảm thông và nhanh chóng làm quen với các kênh phát sóng mới.

Theo nhà báo Thu Uyên, số mới nhất của NCHCCCL sẽ không phát sóng trực tiếp trên VTV mà sẽ phát trên các kênh chính thức, bao gồm: Ứng dụng NCHCCCL trên thiết bị di động, kênh Fanpage và kênh Youtube cùng tên “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly”. Hình thức phát sóng mới này nhằm tạo điều kiện để mọi người có thể chia sẻ thông tin dễ dàng hơn cũng như giúp lan tỏa câu chuyện nhân văn của NCHCCCL một cách rộng rãi hơn.

Tổng hợp

HChu/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here