Nhìn lại sự nghiệp của NSƯT Quốc Tuấn: Có hàng loạt những vai diễn ấn tượng với khán giả

0
217

NSƯT Quốc Tuấn vừa nhận quyết định nghỉ hưu; trong sự nghiệp diễn xuất, nam diễn viên đóng không nhiều phim nhưng lại tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Kiên trưởng thôn trong “Người thổi tù và hàng tổng”

“Người thổi tù và hàng tổng” được đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện vào năm 2001. Phim gồm 5 tập với các chủ đề gồm: Mèo mù vớ cá rán, Quyền rơm vạ đá, Phép vua thua lệ làng, Nuôi ong tay áo và Ở hiền gặp lành. Hình ảnh Quốc Tuấn trong phim là một anh chàng nông dân khù khờ, chất phác, tốt bụng đã gây ấn tượng mạnh với người xem.

Nguồn ảnh Internet

Quốc Tuấn vào vai Kiên. Một ngày đẹp trời, Kiên vô tình trúng chức trưởng thôn do được bà con yêu mến, tín nhiệm. Kiên là người sống đơn giản, thật thà lại nhiệt tình nên đã kéo theo một loạt tình huống dở khóc dở cười.

Chia sẻ trong chương trình “Về nhà xem phim”, Quốc Tuấn kể: “Anh này lúc đó đâu có quan tâm đến chức vụ đâu. Anh ấy đi làm xe gạch được gạo nên sướng quá, đang tắm thì dân làng đi tìm. Lúc đó ảnh sợ nên lấy lá khoai nước để che. Nhưng mình lại không hề biết rằng lá khoai nước rất ngứa”, nam diễn viên nhớ lại.

Nguồn ảnh Internet

Nghệ sĩ Quốc Tuấn cho biết thêm, thời điểm đó do quá nhập tâm nên ông vẫn hết mình với vai diễn. Tuy nhiên sau khi xong phân cảnh này thì cơ thể bị phát ban. “Đạo diễn cũng đã lựa chọn cảnh, lấy những lá to để che nhưng khi đó chỉ có lá khoai nước thôi. Khổ nhất là nó ngứa phải đến gần một tuần sau. Tôi sợ nhất là viêm, ảnh hưởng đến đoàn phim. Thế là tôi phải xịt thuốc các thứ, rất là xót”- Quốc Tuấn nói.

Thi trong “Những người sống bên tôi”

Một trong những vai diễn ấn tượng của Quốc Tuấn là nhân vật Thi trong phim “Những người sống bên tôi”. Thi xuất phát điểm là một cậu học trò nghèo phải bỏ học để làm thợ mộc rồi đi bộ đội, sau đó đi học trở lại để trở thành giảng viên, giáo sư. Vai diễn này đã giúp Quốc Tuấn đoạt giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc” do khán giả của VTV bình chọn.

Nguồn ảnh Internet

Chia sẻ về vai Thi, Quốc Tuấn từng cho biết: “Mọi người yêu nhân vật Thi quá, yêu lây sang cả tôi. Khán giả hay nhầm lẫn thú vị như thế và cứ nghĩ ngoài đời tôi cũng như Thi. Nhưng tôi đâu được như vậy”.

Nguồn ảnh Internet

Ngoài ra, vai Thi còn được yêu mến tới mức Quốc Tuấn viết hàng trăm lá thư trả lời khán giả mỗi ngày. “Tính cả tiền tem, phong bì và mỗi bức hình gửi kèm, tôi… “lõm” nhưng ngày đó tôi vui lắm”- Quốc Tuấn bộc bạch.

Thầy giáo Minh trong “12A và 4H”

“12A và 4H” là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết “Vĩnh biệt mùa hè” do Bùi Thạc Chuyên làm đạo diễn. Phim là những câu chuyện xoay quanh các cô, cậu học trò cuối cấp mà trung tâm là nhóm 4H: Hằng, Hạ, Hoa, Hân. Sau khi lên sóng năm 1995, “12A và 4H” trở thành cơn sốt. Quốc Tuấn gây ấn tượng với vai thầy giáo chủ nhiệm Minh.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Vẻ lãng tử, đẹp trai, phong thái lịch lãm cùng tài làm thơ của thầy Minh khiến các cô học trò cuối cấp xốn xang. Thầy giáo Minh nhận được sự quan tâm và mến mộ của cô học trò tên Hằng. Giữa họ là tình cảm trong sáng và đúng mực của thầy và trò. Thời điểm đóng “12A và 4H”, Quốc Tuấn vẫn chỉ là một gương mặt mới của làng điện ảnh. Tiếng vang của bộ phim đã giúp anh lọt vào “mắt xanh” của các đạo diễn và được mời tham dự các dự án sau như: Người thổi tù và hàng tổng; Những người sống bên tôi…

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here