Nhan sắc NSƯT Mỹ Duyên trong phim ‘Xóm nước đen’ qua ba thập niên vẫn gây thương nhớ

0
2654

Nữ diễn viên “Xóm nước đen” vẫn giữ nhan sắc đằm thắm và nụ cười răng khểnh khó quên sau nhiều năm hóa thân vào đa dạng các vai diễn trên màn ảnh.

Mỹ Duyên sinh năm 1972 tại Sài Gòn. Gia đình có truyền thống về nghệ thuật, ngay từ nhỏ, chị đã được định hướng trở thành một diễn viên múa ballet giống mẹ. Năm 10 tuổi, Mỹ Duyên được gửi sang Liên Xô để theo học ballet. Năm 1990, Mỹ Duyên tốt nghiệp và trở về quê hương Tuy vậy, chị không theo đuổi nghiệp múa ballet bởi không tìm thấy nơi phù hợp để thực hiện niềm đam mê.

(Nguồn: Intrernet)

Sau đó Mỹ Duyên xin vào làm tại Nhà hát Hòa Bình với công việc múa minh họa và biểu diễn thời trang trong các chương trình tạp kỹ. Năm 1993, Mỹ Duyên được Lê Hoàng mời đóng vai chính trong phim “Trái tim chó sói” cùng diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Thành công liên tục đến với nữ diễn viên sau đó. Cùng với Thu Hà, Diễm Hương, Việt Trinh chị được mệnh danh là “nữ hoàng ảnh lịch” với đôi mắt đẹp nhất Việt Nam

(Nguồn: Intrernet)

(Nguồn: Intrernet)

(Nguồn: Intrernet)

Sau đó là hàng loạt các tác phẩm trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình với những tác phẩm như: Vị đắng tình yêu 2, Chiếc chìa khóa vàng, Lời thề, Xóm nước đen, Gái nhảy, Lọ Lem hè phố, Lưỡi dao…

(Nguồn: Intrernet)

Đặc biệt, với vai diễn cô cảnh sát khu vực trong phim Xóm nước đen, Mỹ Duyên nhận được nhiều khen ngợi cũng như đánh giá cao của các nhà phê bình điện ảnh.

(Nguồn: Intrernet)

Với vai cô cảnh sát khu vực Hồng Hà trong phim Xóm nước đen và vai Hòa Bình trong phim Lời thề, Mỹ Duyên được trao tặng danh hiệu “Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất” tại lễ trao giải Mai Vàng năm 1996.

Năm 2007, Mỹ Duyên được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp của cô cho nền điện ảnh nước nhà.
Với hàng loạt vai diễn sau đó trong các phim như: Tình nhỏ làm sao quên, Lương tâm bé bỏng, Chiếc chìa khóa vàng, Lời thề… Mỹ Duyên đã trở thành một gương mặt diễn viên thực lực sáng giá.

(Nguồn: Intrernet)

Mới đây, trên mạng xã hội, hình ảnh Mỹ Duyên trong vai cô cảnh sát khu vực Hồng Hà trong phim “Xóm nước đen” bất ngờ được dân mạng “đào” lại. Dù chất lượng hình ảnh thời đó không được tốt như bây giờ, nhưng nhan sắc của Mỹ Duyên vẫn nổi bật và gây ấn tượng mạnh đối với khán giả. Mái tóc tém cùng chiếc răng khểnh duyên dáng của Mỹ Duyên đã in đậm trong ký ức của nhiều thế hệ.

Nhiều người không khỏi bồi hồi khi nhìn thấy hình ảnh năm xưa của Mỹ Duyên. Một số khán giả bình luận:
“Cô là công chúa của tuổi thơ tôi. Vai nào của cô trong Ngày xửa ngày xưa cũng đẹp”.
“Mấy vai công chúa ở Ngày xửa ngày xưa cô vào vai ngọt nhất luôn. Vừa đẹp, duyên dáng lại uyển chuyển (vì cô là diễn viên múa). Hồi nhỏ chỉ thích xem cô Duyên đóng công chúa thôi”.

(Nguồn: Intrernet)

“Lúc nào cô Duyên cũng làm mình thương nhớ cả. Tất tần tật những lần cô đứng trên sân khấu Ngày xửa ngày xưa lẫn những chiếc CD Ngày xửa ngày xưa mình đều mê cô đắm đuối. Người gì đẹp, duyên dáng như cái tên vậy”.

(Nguồn: Intrernet)

(Nguồn: Intrernet)

(Nguồn: Intrernet)

(Nguồn: Intrernet)

(Nguồn: Intrernet)

Hiện nay đã bước sang tuổi 49 thế nhưng nhìn lại một số tác phẩm nữ diễn viên tham gia gần đây nhất như: Tháng năm rực rỡ, Gia đình là số 1, Muôn kiểu làm dâu… nhan sắc của có gái có đôi mắt đẹp nhất Việt Nam vẫn giữ phong độ có về nhan sắc lẫn diễn xuất

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here