Nhận 50 triệu tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm, bác bảo vệ làm mất xe của khách có hành động khiến ai nấy đều “ngỡ ngàng”

Câu chuyện về bác bảo vệ làm mất xe của khách sau khi được chia sẻ trên MXH, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ cộng đồng mạng.

Chú bảo vệ suy sụp khi hay tin làm mất xe của khách

Tối ngày 5/12, một bài đăng trên một fanpage bất ngờ nhận được nhiều lượt chia sẻ và thương cảm, cụ thể bài viết như sau:

‘Tết năm nay chắc ở lại Bình Dương làm chứ người ta bắt đền xe mất, chú làm sao có tiền…

Trong đêm, nhận được tin báo từ bạn P.Q, admin đã tới tìm hiểu và Qua nói chuyện với chú được biết, chú tên Đinh Hoàng Lập, 69 tuổi, quê An Giang, chú có 5 người con, nhà cũng nghèo, không đất nên không muốn làm gánh nặng của con và muốn phụ giúp cho con cháu nên chú rời quê làm bảo vệ ở Bình Dương đã 2 năm và hiện đang trọ cùng vợ làm lao công ở ngã 4 Hoà Lân.

Ngày 1/12 vừa rồi chú mất xe ở trong công ty trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, hỏi hiệu gì chú chỉ nhớ ẹc ẹc gì đó, mà dáng như cào cào… mà biển số 67D1-xxx mà người ta bắt đến 35 triệu, ca 2 người trực nên chia đôi ra mỗi người 13 triệu, còn công ty phụ 9 triệu.

Số tiền phải đền với chú là quá lớn

Nhưng 13 triệu đối với chú quá lớn, cty trừ mỗi tháng 3 triệu, lương 5 triệu trừ 3 còn 2 không biết làm sao xoay sở, bây giờ chú làm ở quán lẩu L ở ngã 4 Chợ Đình ( Thủ Dầu Một) từ 17h đến 22h15, mà chú luôn mắt nhìn biển số chạy ngang mong chút hi vọng tìm lại xe để tết về quê thăm con cháu, đoàn tụ lúc tuổi già nhưng xe chạy nhanh quá chú nhìn không kịp con ạ!

‘Mong trả hết nợ cho người ta, rồi sang năm lãnh vé số bán có nhiêu ăn nhiêu, chứ bây giờ khổ quá rồi’ – chú vừa nói vừa khóc’.

Ngay trong đêm đó, cộng đồng mạng đã chung tay chia sẻ khiến bài viết được lan tỏa chóng mặt. Cũng trong đêm, đã có nhiều người tốt bụng đến tận nơi ủng hộ chú, người vài chục, người vài trăm khiến chú Lập nghẹn ngào xúc động.

Chú bảo vệ nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ sau bài đăng

Đến tối 6/12, admin của page đầu tiên đăng tải bài viết cho biết, sau 1 ngày kêu gọi, số tiền giúp đỡ chú Lập là 50 triệu đồng. Đại diện đã đến trao tận tay số tiền này cho chú.

Đại diện nhóm quyên góp trao tận tay số tiền cho chú

‘Chú cũng rất tốt tốt bụng giàu lòng nhân ái, khi được mọi người quyên góp 1 ngày đã được 50 triệu, chú không giữ cho riêng mình mà muốn đền luôn phần anh bảo vệ làm mất xe cùng ca. Và khi nhận đủ tiền, mấy bé học sinh góp 50k – 100k đến chú cũng từ chối nhận, năn nỉ lắm chú mới lấy’ – người này chia sẻ.

‘Dự kiến, còn các hội nhóm đứng ra nhận quyên góp sẽ trao đến chú trong nay mai, nên còn các bé học sinh sinh viên để dành tiền mà ăn uống học tập, chú hiện cũng không muốn nhận tiền của các bé, vì coi như đã ổn’ – admin page chia sẻ thêm.

Câu chuyện là bằng chứng rõ nhất về tình người trong xã hội ngày nay. Câu chuyện giúp chúng ta có niềm tin hơn vào cuộc sống, tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc đời này.

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.