Được trai làng theo đuổi vẫn quyết cưới anh chồng mù, 10 năm sau cô gái xinh đẹp trở thành bà chủ giàu có

0
452
Rất nhiều câu chuyện tình yêu cổ tích có thật ngoài đời khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Ảnh internet

Đến với nhau không vì hình thức hay của cải, mà tất cả đều xuất phát từ tình yêu chân thành, mộc mạc đã giúp họ vượt qua mọi định kiến của xã hội, xây nên cổ tích giữa đời thường. Câu chuyện tình yêu đẹp của một cô gái xinh đẹp và chàng trai m ù nhưng giàu nghị lực, hiền lành. Không ai khác nhân vật chính ở đây là vợ chồng anh Đỗ Duy Thiết và chị Giang Thị Hoa (36 tuổi, ngụ tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) khiến nhiều người xúc động.

Chị Hoa tâm sự: Năm lên 2, 3 tuổi do b iến ch ứng của b ệnh s ởi, anh Thiết bị hỏng một bên m ắt, mắt còn lại chỉ thấy mờ mờ. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó không có tiền cho con ch ữa tr ị, học hết cấp hai, anh Thiết ở nhà làm chổi chít phụ giúp gia đình. Bằng lòng lấy anh Thiết, hai bên tổ chức đám cưới nhỏ đầm ấm trong sự chúc phúc của hai bên gia đình. Lúc bấy giờ, cả hai mới 18 tuổi, nhan sắc của chị Hoa đang thì nở rộ, được nhiều người “nhòm ngó” nhưng chị lại chọn bạn đời là anh.

Ảnh internet

Một mình anh Thiết sống trong cảnh gà trống nuôi con vất vả đã đành, anh Thiết còn là người mất hoàn toàn th ị l ực nên mọi chuyện khó khăn hơn. Khi ấy, đứa lớn nhất nhà anh chị mới 7 tuổi, đứa thứ 2 hơn 2 tuổi và đứa thứ 3 mới hơn 1 tuổi. Một mình anh Thiết làm cha đã vất vả nay phải gánh thêm trọng trách làm mẹ lại càng vất vả thêm, chưa kể những hôm con ốm đau phải thức thâu đêm chăm sóc mà sáng hôm sau vẫn phải dậy sớm đi làm.

Chính vì đức tính tốt bụng lại chăm chỉ, cơ duyên đưa đẩy anh gặp gỡ và nảy s inh tình cảm với chị Giang Thị Hoa ở làng bên. Thấy anh Thiết hiền lành, mẹ chị Hoa chủ động khuyên bảo con gái, một phần vì bà thương anh, phần khác bà thấy anh là chỗ dựa đầy niềm tin mà bản thân bà sẵn sàng gửi gắm con gái mình cho anh.

“Nếu mình có tâm, có đức thương lấy người ta thì sẽ được đền đáp. Nghe mẹ nói vậy nên tôi xiêu lòng. Rồi càng ngày tôi càng thấy yêu anh vì sự giàu nghị lực và biết lo cho vợ con của anh”, chị Hoa nói.

Ảnh internet

Tình yêu của họ nhận được kết quả tốt đẹp, sau khi kết hôn vợ chồng anh đã s inh một bé gái kháu khỉnh. Những tưởng hạnh phúc, yên ấm sẽ mãi ở bên thì sự cố bất ngờ ập tới. Trong một lần lợp lại mái nhà, anh Thiết bị viên ngói rơi xuống đầu. TSự cố ấy đã lấy mất th ị l ực của đ ôi m ắt còn lại. Suy sụp khi trở thành người m ù vĩnh viễn nhưng nhờ sự động viên của vợ và không muốn là gánh nặng gia đình, anh Thiết bắt đầu học làm nội trợ gia đình, phụ giúp vợ. Hiểu được tâm lý chồng, chị Hoa luôn nhẹ nhàng khích lệ tránh anh nghĩ quẩn.

Không ít lời bàn tán nói anh Thiết “không chừng mà mất vợ”, vì chị xinh đẹp, chăm chỉ. Mặc kệ lời đồn đoán, vợ chồng anh vẫn vượt quá tất cả, sống hạnh phúc bên nhau. Vì nuôi gia đình, anh Thiết sức khỏe đã giảm đi đáng kể sau sự cố nên chị Hoa quyết định đi nước ngoài để lo kinh tế cho gia đình Mấy năm vợ đi biền biệt, hai người cũng không tránh khỏi cảnh xa mặt cách lòng. Thỉnh thoảng bật máy lên gọi cho chị, anh chỉ nghe thấy tiếng vợ a lô là lại tắt máy. Chị vẫn bình an, anh biết vậy nên cũng nhẹ lòng hơn.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here