Nhà thuyền hét giá 6 triệu/chuyến với đoàn thiện nguyện phản ứng sau khi bị chỉ trích

0
1497

Nhà thuyền hét giá 6 triệu/chuyến với đoàn thiện nguyện đã liên hệ với chủ nhân bài đăng trên Facebook sau khi nhận nhiều chỉ trích.

Trước tình hình lũ lụt vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, nhiều nơi nước lên cao vẫn bị cô lập, các nơi khác nước đã rút nhưng thiếu thốn đủ đường, các tổ chức, cá nhân, tập thể đã nhanh chóng tiến vào miền Trung cứu trợ, chia sẻ với người dân.

Ở những nơi nước dân cao, phương tiện di chuyển duy nhất vẫn là thuyền. Để mang theo nhu yếu phẩm vào những nơi cô lập, nước cao nhất bắt buộc phải thuê thuyền, cano của các nhà thuyền. Tuy nhiên, một số nhà thuyền đã lợi dụng lúc nhu cầu cần thuê phương tiện tăng cao để làm tiền, hét giá cao với các đoàn thiện nguyện.

Trước đó hôm 20/10, một đoàn cứu trợ từ Đồng Hới (Quảng Bình) đã đăng bài viết đề cập việc nhà thuyền lấy giá cao khi đi từ thiện ở xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Theo bài đăng trên Facebook T.N.A, nhóm cứu trợ của anh có 5 người. Trong nhóm có người quen biết với nhà thuyền T. nên nhóm đã thuê thuyền tại đây để cứu trợ lương thực cho bà con. Nhóm tiến hành cho hàng lên thuyền và phát tận tay bà con từ 9 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút. Cuối ngày, chủ thuyền báo thanh toán với mức giá 6 triệu đồng.

‘Cuối ngày đã mệt mỏi, lạnh run nên đành thanh toán để về sớm. Tôi cũng không muốn đăng tải sự việc lên Facebook vì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc cứu trợ của các đoàn nhỏ đến với bà con. Nhưng không đăng thì sẽ có nhiều đoàn mắc phải trường hợp như chúng tôi’ – người đăng tải bài viết cho biết.

‘Trong lúc lũ lụt khó khăn, dù không phải quê hương nhưng chúng tôi vẫn đến tận địa phương ngập sâu cứu trợ lúc nguy cấp, nhưng những trường hợp nhà thuyền như thế này làm chúng tôi chùn bước’ – anh T.N.A chia sẻ thêm.

Bài viết nhanh chóng thu hút được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng, đa số bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động của nhà thuyền T.

Đến chiều ngày 21/10, anh T.N.A cho biết thêm về động thái bên phía nhà thuyền. ‘Chiều nay, nhà thuyền đã trực tiếp liên lạc với chúng tôi để xin lỗi và trả lại tiền.

Ban đầu bên đó đề nghị trả lại toàn bộ số tiền là 6 triệu đồng, tuy nhiên chúng tôi muốn tính theo đúng giá trên thị trường nên được trả lại 2 triệu đồng. Vì hai bên đã trực tiếp giải quyết với nhau nên tôi cũng sẽ gỡ bài viết trên Facebook để mọi chuyện được kết thúc tại đây’ – anh T.N.A chia sẻ.

Anh T.N.A cũng mong rằng mọi người hãy ngưng chỉ trích nhà thuyền vì việc này không mang lại bất kỳ lợi ích gì. ‘Chúng tôi sẽ không vì thế mà ngưng các hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con. Nhất là lúc bà còn phải đối mặt với những thiệt hại nặng nề do lũ lụt’ – anh T.N.A nói thêm.

Thời điểm khó khăn là lúc thể hiện sự đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái. Các nhà thuyền kinh doanh cũng là điều đúng đắn để sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên không nên lợi dụng tình hình khó khăn để trục lợi, làm tiền. Đây là hành vi không chỉ vi phạm pháp luận mà còn là sự vô cảm với đồng bào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here