Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã HộiNS hài Xuân Nghĩa – em trai NSƯT Xuân Hinh: Cần mẫn...

NS hài Xuân Nghĩa – em trai NSƯT Xuân Hinh: Cần mẫn với nghệ thuật dù sự nghiệp nở muộn, ít khi nhắc đến anh trai

Ít ai biết Xuân Nghĩa chính là em trai của vua hài đất Bắc Nghệ sĩ Xuân Hinh tuy nhiên Xuân Nghĩa lại rất ít khi nói về anh trai.

Nghệ sĩ Xuân Hinh quen thuộc trên sân khấu Việt nhưng hiếm khi thấy anh xuất hiện cùng em trai là Xuân Nghĩa. Vài năm gần đây, người ta mới thấy Xuân Nghĩa tham gia nhiều hơn qua các mảng sân khấu, phim ảnh. Anh đảm nhận những vai diễn đa dạng trong tiểu phẩm, phim hài.

(Nguồn: internet)

Tuy chưa thành danh như anh trai nhưng Xuân Nghĩa bền bỉ đi theo con đường nghệ thuật. Nhiều người nhận ra ở anh những điểm giống Xuân Hinh nhưng anh muốn tự thân vận động để thoát khỏi cái bóng của người anh trai nổi tiếng.

(Nguồn: internet)

Được biết trong số những người anh em của danh hài Xuân Hinh, thì người em út là có ngoại hình giống với anh nhất. Người em út đó không phải ai khác chính là diễn viên hài, chèo Xuân Nghĩa.

(Nguồn: internet)

Cũng vì Xuân Nghĩa và Xuân Hinh có ngoại hình, giọng nói khá giống nhau. Những ngày đầu đi diễn, nhiều chương trình mời anh nhưng băng rôn in hình Xuân Hinh để bán vé.

(Nguồn: internet)

Thấy vậy, anh bức xúc, hủy hợp đồng vì cho rằng ban tổ chức không tôn trọng nghệ sĩ, lừa dối khán giả. Đến nay, trước khi nhận lời tham gia chương trình, anh yêu cầu ban tổ chức không dùng cụm từ “Em trai Xuân Hinh” để quảng cáo. “Tôi lo ngại ảnh hưởng đến danh tiếng của anh Hinh, cũng không muốn bầu show trục lợi từ hình ảnh của anh ấy”, anh nói.

(Nguồn: internet)

Và không ít người thắc mắc, phải chăng vì thế mà hai anh em xích mích để rồi chưa bao giờ hai người diễn chung một sân khấu.

(Nguồn: internet)

Thế nhưng không phải, Xuân Nghĩa và Xuân Hinh từng diễn cùng nhau trong rất nhiều tác phẩm, cả sân khấu lẫn đĩa hài. Trong show diễn riêng của Xuân Hinh tổ chức năm 2016 vừa rồi, Xuân Nghĩa cũng xuất hiện và sát cánh cùng anh trai.
Thêm một điều quan trọng nữa, Xuân Nghĩa muốn bật ra khỏi cái bóng quá lớn của anh mình.

(Nguồn: internet)

Xuân Nghĩa mong được khán giả nhớ đến thông qua các hoạt động nghệ thuật. Trên sân khấu chèo hay màn ảnh, anh thử thách ở nhiều dạng vai, tìm nét diễn khác biệt. Xuân Hinh tôn trọng suy nghĩ của em trai. Tuy nhiên, mỗi khi Xuân Nghĩa có sản phẩm mới, anh vẫn theo dõi, đưa ra lời khuyên, góp ý để em hoàn thiện.

(Nguồn: internet)

Cũng chính vì lẽ đó, mà danh hài Xuân Hinh cũng không muốn can thiệp, mà để em trai út của mình thỏa thuê vẫy vùng ở vùng trời của cậu ấy.

(Nguồn: internet)

Bởi những người làm nghề chân chính, tôn trọng những giá trị nghệ thuật thật sự sẽ hiểu rằng mỗi người mỗi phận, nghệ thuật có sự sòng phẳng và cơ duyên riêng của nó, không ai có thể can thiệp được ngoài chính sự nỗ lực và phấn đấu của chính bản thân mình.

(Nguồn: internet)

Và dù Xuân Nghĩa chưa thể thành danh như được anh trai, nhưng với chính bản mình anh như hiện tại có thể xem như là một thành công khi mỗi lần nhắc đến anh người ta sẽ gọi tên là Xuân Nghĩa chứ không phải danh xưng em trai Xuân Hinh.

Tổng hợp: thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments